Hàng trăm triệu điện thoại Android 'bỗng nhiên khôn hơn'

Với hành động mới của Google, khoảng 26% thiết bị Android trên thị trường (tương ứng hàng trăm triệu) sẽ có khả năng làm việc với trợ lý ảo Google Assistant.

Assistant là câu trả lời của Google đối với các trợ lý ảo Apple Siri, Microsoft Cortana và Amazon Alexa vốn có mặt trên hầu hết điện thoại và máy tính bảng hiện đại. Tuy nhiên, do sự phân mảnh của hệ sinh thái Android mà nhiều thiết bị cũ hơn không chạy phiên bản Android đời mới sẽ không thể làm việc với Google Assistant.

Hàng trăm triệu điện thoại Android bỗng nhiên khôn hơn-1

Nhưng giờ đây Google đang bắt đầu hỗ trợ đưa trợ lý ảo bằng giọng nói đến với nhiều điện thoại chạy phiên bản Android 5.0 Lollipop và tablet chạy Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow.

Được biết, Lollipop xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, tức là Assistant đến với hệ điều hành khá cũ mà theo Google cho biết có hơn 26% lượng thiết bị Android vẫn chạy phiên bản này. Trong khi đó, chỉ khoảng 30% thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow. Như vậy, với cập nhật mới từ Google thì giờ đây rất nhiều thiết bị Android sẽ được tiếp cận với gần như tất cả các tính năng mà Google Assistant cung cấp.

Nếu vẫn sở hữu một trong những điện thoại Lollipop cũ này, người dùng sẽ sớm thấy một bản cập nhật. Để làm điều này, họ cần thiết lập ngôn ngữ của mình sang tiếng Anh (Mỹ), Anh, Ấn Độ, Úc, Canada và Singapore cũng như những người đã đặt ngôn ngữ mặc định thành Tây Ban Nha (Mỹ), Mexico và Tây Ban Nha. Google cũng cho biết họ sẽ giới thiệu Assistant đến người dùng ở Ý, Nhật, Đức, Brazil và Hàn Quốc.

Hàng trăm triệu điện thoại Android bỗng nhiên khôn hơn-2

Vì Assistant trên các thiết bị cũ hơn này không được tích hợp ngay vào trình khởi chạy (launcher) nên bạn phải khởi chạy ứng dụng Google Assistant trước khi yêu cầu điện thoại hỏi đường, thời tiết, công thức nấu ăn hoặc đọc những mẩu chuyện cười.

Đối với người dùng máy tính bảng Marshmallow và Nougat họ sẽ nhận được bản cập nhật trong tuần tới, miễn là họ ở Mỹ và thiết lập ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Theo Dân Việt

Huyền thoại Acura NSX đời 1996 'hàng hiếm' tại Việt Nam

0 0 0

Acura NSX đời 1996 xuất hiện tại Việt Nam sau khi "làm mới" tại một xưởng độ.

Cốc Cốc bị tố 'đọc trộm' tin nhắn, tập đoàn ZTE đối mặt thảm hoạ

0 0 0

Cốc Cốc bị tố 'đọc trộm' tin nhắn người dùng, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ZTE đối mặt thảm hoạ, ốp lưng điện thoại có chất gây ung thư,... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần này.

Apple đang trả giá đắt vì cố gắng thoát khỏi Samsung

0 0 0

Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật lộn để đủ lượng màn hình cho cung cấp cho iPhone tiếp theo.

Galaxy S10 đẹp như mơ trong thiết kế mới

0 0 0

Mặc dù Galaxy Note 9 là thành viên cao cấp tiếp theo của Samsung nhưng Galaxy S10 ra mắt năm sau đã nhận nhiều sự quan tâm.

'Facebook quá xem thường cộng đồng marketing VN'

0 0 0

Trong nhiều bản cập nhật gần đây, hàng loạt tài khoản của các công ty marketing chuyên nghiệp đã bị khóa gây thiệt hại cho nhiều chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng.

Bản dựng iPhone X Plus với cụm 3 camera độc đáo

0 0 0

Sau Huawei P20 Pro, Apple có thể sẽ là nhà sản xuất tiếp theo cho ra mắt smartphone có cụm 3 camera.

Đã mắt với BMW 3-Series độ hầm hố bởi người thợ Việt tại Sài Gòn

0 0 0

Một chiếc BMW 3-Series đã được độ phong cách body thân rộng với nước sơn phong cách quân đội độc đáo ''có một không hai'' tại Sài Gòn.

Trên tay Nokia 7 Plus - smartphone tràn viền đầu tiên của Nokia

0 0 0

Dân trí Nokia 7 Plus được xem là mẫu smartphone tràn viền đầu tiên của hãng này kể từ khi về tay HMD Global. Thiết bị này sẽ lên kệ trong tháng 4 năm nay với giá 8,9 triệu đồng.

iPhone 2018 sẽ có bản 2 SIM

0 0 0

Loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple có bản iPhone 6.1-inch giá rẻ chỉ khoảng 550 USD, đồng thời sẽ có thêm bản SIM.

Công ty đánh cắp dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook bán tiền ảo

0 0 0

Cambridge Anatalyca đang âm thầm phát triển công nghệ Blockchain và có ý định phát hành một đồng tiền mã hóa.

Bị kiện tập thể, Facebook có thể phải bồi thường hàng tỷ USD

0 0 0

Tiếp sau vụ kiện tập thể liên quan tới tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook, giới luật sư cho rằng công ty này có thể phải bồi thường tới hàng tỷ USD.

Xem thêm tin khác