Hàng trăm triệu điện thoại Android 'bỗng nhiên khôn hơn'

Với hành động mới của Google, khoảng 26% thiết bị Android trên thị trường (tương ứng hàng trăm triệu) sẽ có khả năng làm việc với trợ lý ảo Google Assistant.

Assistant là câu trả lời của Google đối với các trợ lý ảo Apple Siri, Microsoft Cortana và Amazon Alexa vốn có mặt trên hầu hết điện thoại và máy tính bảng hiện đại. Tuy nhiên, do sự phân mảnh của hệ sinh thái Android mà nhiều thiết bị cũ hơn không chạy phiên bản Android đời mới sẽ không thể làm việc với Google Assistant.

Hàng trăm triệu điện thoại Android bỗng nhiên khôn hơn-1

Nhưng giờ đây Google đang bắt đầu hỗ trợ đưa trợ lý ảo bằng giọng nói đến với nhiều điện thoại chạy phiên bản Android 5.0 Lollipop và tablet chạy Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow.

Được biết, Lollipop xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, tức là Assistant đến với hệ điều hành khá cũ mà theo Google cho biết có hơn 26% lượng thiết bị Android vẫn chạy phiên bản này. Trong khi đó, chỉ khoảng 30% thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow. Như vậy, với cập nhật mới từ Google thì giờ đây rất nhiều thiết bị Android sẽ được tiếp cận với gần như tất cả các tính năng mà Google Assistant cung cấp.

Nếu vẫn sở hữu một trong những điện thoại Lollipop cũ này, người dùng sẽ sớm thấy một bản cập nhật. Để làm điều này, họ cần thiết lập ngôn ngữ của mình sang tiếng Anh (Mỹ), Anh, Ấn Độ, Úc, Canada và Singapore cũng như những người đã đặt ngôn ngữ mặc định thành Tây Ban Nha (Mỹ), Mexico và Tây Ban Nha. Google cũng cho biết họ sẽ giới thiệu Assistant đến người dùng ở Ý, Nhật, Đức, Brazil và Hàn Quốc.

Hàng trăm triệu điện thoại Android bỗng nhiên khôn hơn-2

Vì Assistant trên các thiết bị cũ hơn này không được tích hợp ngay vào trình khởi chạy (launcher) nên bạn phải khởi chạy ứng dụng Google Assistant trước khi yêu cầu điện thoại hỏi đường, thời tiết, công thức nấu ăn hoặc đọc những mẩu chuyện cười.

Đối với người dùng máy tính bảng Marshmallow và Nougat họ sẽ nhận được bản cập nhật trong tuần tới, miễn là họ ở Mỹ và thiết lập ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Theo Dân Việt

Bộ ba iPhone 2017 sẽ nhanh hết 'hot' vào năm nay

0 0 0

Các báo cáo cho hay, Apple đã giảm khoảng 30% sản lượng đơn đặt hàng tới các nhà cung cấp.

AI từ Microsoft có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn mô tả

0 0 0

Drawing bot có thể tưởng tượng và vẽ ra hình ảnh khi đọc các dòng mô tả bằng chữ của bạn.

5 điểm Apple nên cải tiến trên iPhone X

1 0 1

Một trong những mong muốn cải tiến của tín đồ táo khuyết với iPhone X ra mắt năm nay là giảm bớt kích cỡ của “tai thỏ”.

Giá xe BMW giảm nhiều nhất gần 600 triệu khi Thaco phân phối

0 0 0

Hầu hết dòng xe BMW do Thaco phân phối đều có giá rẻ hơn so với Euro Auto phân phối trước đây. Mức giảm từ 99 triệu đến 589 triệu, duy nhất hai mẫu xe tăng giá 1 triệu đồng.

Ngắm concept Galaxy Note 9 đẹp mê hoặc

0 0 0

Mặc dù thời gian phát hành Galaxy Note 9 vẫn còn khá lâu nhưng người hâm mộ vẫn không thể ngừng quan tâm tới những concept lung linh nhất của sản phẩm này.

Tim Cook xác nhận sớm cho phép vô hiệu tính năng điều chỉnh hiệu suất iPhone

0 0 0

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Apple xác nhận đã hạn chế hiệu suất tối đa của iPhone sau khi pin bị suy thoái với mục tiêu ngăn chặn thiết bị tắt ngẫu nhiên theo thời gian.

Phát hiện 'bom tin nhắn' có thể làm đơ mọi thiết bị Apple

0 0 0

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một thủ thuật tạo "bom tin nhắn" mới cực nguy hiểm, được gọi là ChaiOS có thể làm đơ mọi thiết bị Apple.

Bitconnect dừng không cho 'lending', giá coin giảm sốc

0 0 0

Nhiều nhà đầu tư Việt Nam bị thiệt hại tài sản khi tham gia Bitconnect.

Phải đến 2019, tai thỏ trên iPhone X mới được nâng cấp

0 0 0

Nhiều khả năng iPhone 2018 sẽ không thay đổi thiết kế so với iPhone X hiện tại.

10 năm trước Steve Jobs và Macbook Air đã làm thay đổi tương lai laptop

0 0 0

Quay ngược thời gian về đúng 10 năm trước, khi mà cả thế giới công nghệ, đặc biệt là thị trường laptop phải "há hốc mồm" khi mà Steve Jobs đứng trên khán đài tại San Francisco và giới thiệu về "chiếc notebook mỏng nhất thế giới".

NÓNG: Phát hiện nguyên nhân pin iPhone phát nổ

0 0 0

Apple vẫn luôn tự tin về chất lượng pin của mình nhưng sản phẩm của hãng vẫn xảy ra những vụ nổ bất ngờ.

Xem thêm tin khác