Bổ quả dưa hấu vừa hạ trên bàn thờ, 'chủ thớt' ngỡ ngàng vì kết quả
Nhìn "chủ thớt" hì hục bổ quả dưa để từ 28 Tết, kết quả khiến ai cũng bất ngờ.
Tết qua đã lâu, thậm chí đã hết tháng Giêng nhưng trên bàn thờ của nhiều gia đình chắc hẳn vẫn còn nhiều chưa ăn hết, đặc biệt là bánh kẹo.
Dưa hấu cũng là loại quả có thể để được lâu, nhiều người chủ trương mua dưa về thờ cho đẹp chứ không ăn vậy nên thường để rất lâu.
Và mới đây, một tài khoản FB chia sẻ clip bổ dưa từ tết khiến dân mạng ngã ngửa.
Quả dưa đỏ mọng không dấu hiệu hỏng mặc dù được để trên bàn thờ từ 28 Tết
Cô gái này khoe trên Tik Tok thành quả của mình. Quả dưa gắn chữ phúc lộc từ 28 Tết, đã tròn 1 tháng mang xuống bổ mà ruột dưa vẫn đỏ chót, không có dấu hiệu hỏng thối, nhìn vô cùng ngon mắt. Nhiều người nghi ngờ về kết quả này.
Đa số dân mạng cho rằng quả dưa đã được tiêm thuốc bảo quản thì mới tươi lâu như vậy. Nhưng theo kinh nghiệm của những người trồng dưa chia sẻ, quả dưa có thể khi ngắt còn chưa chín, khi để lên bàn thờ mới bắt đầu chín nên còn tươi cũng là chuyện bình thường. Không nên khẳng định được tiêm thuốc bảo quản.
Dù thế nào thì hoa quả để hơn 1 tháng vẫn còn tươi nguyên cũng khiến nhiều người hoang mang không biết tin vào đâu. Thực tế, có nhiều loại hoa quả tiêm thuốc bảo quản gây hại cho sức khỏe con người.
T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
41 phút trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
16 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
18 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
21 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
21 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
23 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
23 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
41 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước