Nữ sinh cứ về nhà lại lao vào bếp nấu cơm ngon khiến ba mẹ tự hào đi khoe hàng xóm
Sau những ngày bon chen mệt nhoài ngoài xã hội, Giang Hương cảm thấy việc trở về nhà nấu cơm cho ba mẹ là điều tuyệt vời nhất.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trần Thị Giang Hương (21 tuổi) quyết định trải nghiệm cuộc sống tự lập nên đã chuyển xuống thành phố Thái Nguyên, cách nhà hơn 20km học tập và làm việc và chỉ đến cuối tuần mới trở về nhà. Hương luôn tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi ấy để trổ tài vào bếp nấu ăn cho ba mẹ.
Cô bộc bạch: "Mình bay nhảy ở ngoài, gặp gỡ cũng như đi ăn uống nhiều nơi nên biết được kha khá các món ăn ngon và lạ miệng, trong khi ở nhà ba mẹ không được như vậy. Vì vậy, mình muốn mỗi khi cuối tuần về sẽ nấu các món ăn mà ba mẹ hiếm khi thử qua xem như một cách bày tỏ tình cảm với gia đình".
Vì thường xuyên lên mạng tham khảo công thức món ăn, cũng như cách trình bày nên chuyện nghĩ xem "Hôm nay nấu gì" không làm khó được Hương. Cô còn tự ước lượng cách chế biến, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị của cả nhà.
Để nấu một bữa ăn ngon lại thêm công bày biện đẹp mắt, 9X mất khoảng hơn 40 phút hoặc lâu hơn một chút nếu nhà có khách đến chơi.
Không chỉ ưu tiên cách chế biến, cô còn chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu tươi, mới và giá cả phải chăng để cả gia đình lúc nào cũng cảm thấy ngon miệng. Theo nữ sinh, một mâm cơm ngon sẽ có đủ rau xanh, món mặn và đồ tráng miệng.
Nhờ sự quan tâm, chăm chút tới từng món ăn và khẩu vị của gia đình nên ba mẹ luôn cảm thấy hào hứng, vui mừng ra mặt mỗi khi con gái rượu trở về nhà. "Nhưng mình ở nhà thì ba mẹ không khen đâu đến khi đi rồi thì mới đi khoe với các cô, bác hàng xóm là có con gái nấu cơm ngon", cô kể lại.
Hương cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy ba mẹ ăn uống vui vẻ, ngon miệng. Sau những ngày bon chen mệt nhoài ngoài xã hội, cô cảm thấy việc trở về nhà nấu cơm cho ba mẹ chính là điều tuyệt vời giúp bản thân xả stress hiệu quả.
"Theo mình bí quyết nấu những bữa cơm ngon nằm ở sự cần cù học hỏi và tấm lòng của người đầu bếp. Luôn chịu khó tìm tòi các công thức chế biến, thật lòng muốn thể hiện tình yêu thương của mình qua từng món ăn ắt tự nhiên mọi thứ sẽ tuyệt vời thôi", cô chia sẻ.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
16 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
19 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
21 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
21 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
23 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước