Hoa hậu Ngọc Hân tay nghề 'thăng hạng vù vù' với món gà hấp muối sả sau lần vào bếp thất bại
Thay vì cách luộc truyền thống, Hoa hậu Ngọc Hân "đổi gió", tạo sự lạ miệng với món gà hấp muối sả.
Nhắc đến những bà nội trợ đảm đang của showbiz Việt sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua hoa hậu Ngọc Hân. Trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam năm 2010 khiến người hâm mộ phải thích thú mỗi khi chia sẻ hình ảnh món ngon từ chính căn bếp của mình.
Hoa hậu Ngọc Hân - một trong những "bà nội trợ" đảm đang của showbiz Việt.
Mới đây, sau những ngày bị cuốn vào guồng quay công việc, bộn bề với một loạt lịch trình, Ngọc Hân đã tranh thủ dịp cuối tuần vào bếp trổ tài. Cô quyết định "xử" chú gà ta vốn được một người thân biếu tặng từ trước. Thay vì cách luộc truyền thống, Ngọc Hân "đổi gió", tạo sự lạ miệng với món gà hấp muối sả.
Hoa hậu Việt Nam năm 2010 nhớ lại: "Lần trước Hân từng làm rồi mà bị cháy đen nguyên nồi chỉ vì sử dụng nồi có đế mỏng. Lại còn đúng chiếc nồi hoa mà Hân rất thích. Cái nồi đẹp ơi là đẹp mà tới tận giờ nó vẫn đen sì nên Hân buồn lắm".
Tuy nhiên đến hiện tại, tài chế biến món gà hấp sả của Ngọc Hân đã "thăng hạng" vù vù.
Gà hấp muối sả hấp dẫn của "bếp bà Hân".
Món còn được xem như "món tủ" của Ngọc Hân và cả gia đình bởi từng thớ thịt mềm ngọt tự nhiên, lại dậy mùi thơm của sả và lá chanh hòa quyện. Gà hấp muối sả còn hấp dẫn hơn khi Ngọc Hân không chặt thành từng miếng mà giữ nguyên con, khi ăn sẽ dùng kéo cắt trực tiếp các thớ thịt.
Những ngày cận Tết này, Ngọc Hân tin rằng món gà hấp muối sả đậm đà, thơm mùi gừng, sả và lá chanh sẽ mang đến một dư vị mới lạ. Món sẽ giúp mọi người bớt nhàm chán hơn, bởi chỉ vài ngày nữa sẽ lại bắt đầu "chuỗi series gà luộc".
Hoa hậu bật mí nguyên liệu và cách chế biến món gà hấp muối sả như sau:
Nguyên liệu
- Gà ta 500-600gr
- Muối hạt 200-300gr
- Củ sả 2-3 củ
- Lá chanh 5-10 lá
- Gừng 1 củ
- Khay hấp thuỷ tinh hoặc sứ
Cách làm
Bước 1: Gà sơ chế, rửa sạch với nước, rồi để ráo.
Bước 2: Rải lá chuối xuống đáy khay hấp. Sau đó, rải muối hạt lên trên. Lần lượt xếp củ sả cắt khúc, lá chanh, gừng thái lát vào rồi đặt gà lên trên. Cuối cùng phủ một lớp lá chuối sao cho bọc kín gà.
Bước 3: Cho khay hấp vào lò. Thời gian hấp khoảng 25 phút. Nếu trọng lượng gà lớn hơn, hãy tăng thêm thời gian hấp.
Nếu không có lò, có thể sử dụng nồi gang hoặc loại nồi có đế dày từ 3-5 lớp cùng lớp muối hột dày (tương đương 1kg muối hột cho 1 con gà) và đun trên bếp có đậy vung kín. Đáy nồi lót thêm lá chuối hoặc giấy bạc nhằm đảm bảo món ăn không bị cháy.
Thành phẩm gà hấp muối sả do hoa hậu Ngọc Hân trổ tài. Nhìn thôi đã muốn ăn rồi!
Vậy là ngày Tết đã có ngay một món mới cho gia đình để đổi vị thay cho món gà luộc thông thường rồi đó!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
10 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
16 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
17 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
20 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.