Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm 'kẹo hạnh phúc' - Nougat đãi khách ngày Tết
Ngay mẻ kẹo đầu tiên chị Xuân Kiều Kado đã thực hiện thành công, cả nhà đều khen "ngon, thơm và mềm hơn cả ngoài tiệm".
Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, hiện sinh sống tại Nhật Bản) tự nhận mình có "gen bếp núc" từ thời ông bà nhưng phải đến khi kết hôn, bản thân mới thực sự thỏa sức "bung lụa". Trong cuộc sống thường nhật, chị thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình, đó không chỉ là các bữa cơm nhà mà còn gồm các loại bánh trái, đồ ăn vặt hay món ăn mặn khắp từ Âu đến Á hay Việt Nam.
Bởi yêu thích bếp núc, chị tham gia không ít các group nấu ăn, tại đây chị Kiều biết đến Nougat – kẹo Hạnh Phúc. Vì yêu thích, chị tự mày mò tìm kiếm công thức rồi thực hiện.
Chị Xuân Kiều Kado khéo làm đa dạng loại bánh trái, đồ ăn vặt hay món ăn mặn khắp từ Âu đến Á hay Việt Nam.
Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ, ban đầu chị mua sẵn nguyên liệu marshmallow (một loại kẹo dẻo xốp mềm như bông gòn, là nguyên liệu trong kẹo Nougat) để làm. Sau đó, chị thấy có thể tự làm được tại nhà, thậm chí không cần sử dụng đến mà món kẹo Nougat vẫn hoàn thành.
Chị rất vui khi ngay mẻ kẹo đầu tiên thực hiện đã thành công, cả nhà đều khen "ngon, thơm và mềm hơn cả ngoài tiệm". Mang đi biếu tặng bạn bè người Nhật, ai nấy đều bày tỏ sự yêu thích không thôi.
Chính vì thế, chị Xuân Kiều Kado đã không ngần ngại chia sẻ công thức làm kẹo Nougat không cần đến marshmallow tới mọi người. Hi vọng những ai yêu thích "thứ kẹo của hạnh phúc" sẽ có món ngon thưởng thức, cũng như đãi khách ngày Tết tới đây.
Kẹo Nougat - kẹo Hạnh Phúc vị mè đen thơm ngon.
Nguyên liệu
Nước đường
- Nước 50ml
- Đường 160g
- Mạch nha 15ml
- Lá gelatin 5 lá mỏng
Vị mè đen
- Bơ lạt 100g
- Sữa bột 240g
- Mè đen xay nhuyễn 30g
- Hạt mix 150g
- Táo khô 50g
- Nho khô 50g
- Hoa khô 1 ít
- Giấy nến
- Khuôn hình chữ nhật
Hoa khô- một trong những nguyên liệu làm nên kẹo Hạnh Phúc.
Cách làm
1. Nấu nước đường: Pha nước lọc, đường, mạch nha vào nồi nấu cho đến khi tan hoàn toàn.
2. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm rồi nấu cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 20-30 giây cho tan chảy.
3. Lấy lòng trắng trứng cho vào thau đánh bông trắng. Tiếp đến, đổ từ từ nước vào đánh đều cho tan, mịn. Sau đó cho tiếp nước gelatin đã tan vào đánh đều đến khi bông cứng.
4. Cho bơ vào chảo đun với lửa nhỏ cho tan. Lúc này sẽ cho hỗn hợp lòng trắng đánh tan trước đó vào khuấy đều.
Cho hỗn hợp kẹo vào giàn đều, trang trí thêm hoa khô, táo khô lên mặt kẹo.
5. Cho từ từ sữa bột vào, khuấy đều để hoà tan.
6. Cho lần lượt các loại hạt, trái cây khô của vị mè đen vào đảo đều tay đến khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn.
7. Chuẩn bị khuôn lót giấy nến rồi cho hỗn hợp kẹo vào giàn đều, trang trí thêm hoa khô, táo khô lên mặt kẹo tuỳ thích.
8. Dùng giấy nến bọc mặt kẹo. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho đông cứng lại.
9. Lấy kẹo ra cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Vậy là hoàn thành rồi đấy!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
5 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
14 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
16 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
19 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
3 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
26 phút trước
-
56 phút trước