Tết đến nơi rồi, học gái đảm 9X làm chả giò 'chuẩn' vị Nam cho cả nhà để dành ăn dần
Theo Phương Linh, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng hấp dẫn.
Bởi cả nhà thích cơm nhà hơn ngoài tiệm nên cô gái Phạm Thị Phương Linh (26 tuổi, hiện sống cùng gia đình ở Đồng Nai) luôn chịu khó vào bếp trổ tài. Một trong những món ăn được cả gia đình cô yêu thích chính là món chả giò.
Phương Linh và gia đình yêu thích món chả giò ngày Tết.
9X chia sẻ, không chỉ Tết mà ngày thường cứ thèm là cô vào bếp chế biến, thưởng thức cho bõ. Còn mỗi dịp xuân về, chả giò trở thành món ăn không thể nào vắng mặt trên mâm cơm dâng cúng tổ tiên bởi hương vị khó cưỡng.
Trong dịp cận Tết này, 9X đã tranh thủ cuốn tới 120-150 chiếc rồi để dành, ăn dần. Theo cô, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng đều hấp dẫn.
Nếu yêu thích món chả giò "chuẩn" vị Nam của cô gái trẻ Phương Linh, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1kg cua
- 1kg tôm
- 1,3kg thịt băm sẵn
- 200g cà rốt
- 1kg củ đậu
- 50g nấm mèo
- 500g khoai môn
- Vỏ bánh bía (có thể thay bằng bánh tráng)
- Hành, tỏi.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
*Chú ý: Nguyên liệu trên làm cho 120- 150 chiếc.
Các nguyên liệu được chuẩn bị kỹ càng trước khi cuốn.
Cách làm
1. Cua mua về rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Còn tôm rửa sạch, trụng chín rồi lột vỏ, cắt hạt lựu
2. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, thái sợi. Hành và tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.
3. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi thật nhuyễn. Ướp với 4-5 muỗng đường và để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị rồi vắt (bóp) bằng tay cho thật ráo nước.
4. Khoai môn gọt vỏ, thái sợi nhỏ rồi mang chiên cho đến khi ngả vàng nhẹ thì vớt ra, để ráo mỡ.
5. Tiếp đến, trộn thịt băm với 1/2 hành tỏi, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu xay rồi ướp khoảng 15 phút. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu, gồm: Củ đậu, khoai môn, cà rốt, tôm, cua, thịt, nấm, hành tỏi với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu cho đều.
6. Trải bánh bía (hoặc bánh tráng) ra, cho một ít hỗn hợp thịt đã trộn trước đó vào rồi cuốn lại. Đem chiên vừa chín tới, vớt ra để nguội rồi xếp vào hộp, bảo quản trong tủ đá, ăn dần.
Món chả giò chuẩn vị Nam của cô gái 9X.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
5 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
7 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
7 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
9 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
13 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
22 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước