Tết đến nơi rồi, học gái đảm 9X làm chả giò 'chuẩn' vị Nam cho cả nhà để dành ăn dần
Theo Phương Linh, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng hấp dẫn.
Bởi cả nhà thích cơm nhà hơn ngoài tiệm nên cô gái Phạm Thị Phương Linh (26 tuổi, hiện sống cùng gia đình ở Đồng Nai) luôn chịu khó vào bếp trổ tài. Một trong những món ăn được cả gia đình cô yêu thích chính là món chả giò.
Phương Linh và gia đình yêu thích món chả giò ngày Tết.
9X chia sẻ, không chỉ Tết mà ngày thường cứ thèm là cô vào bếp chế biến, thưởng thức cho bõ. Còn mỗi dịp xuân về, chả giò trở thành món ăn không thể nào vắng mặt trên mâm cơm dâng cúng tổ tiên bởi hương vị khó cưỡng.
Trong dịp cận Tết này, 9X đã tranh thủ cuốn tới 120-150 chiếc rồi để dành, ăn dần. Theo cô, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng đều hấp dẫn.
Nếu yêu thích món chả giò "chuẩn" vị Nam của cô gái trẻ Phương Linh, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1kg cua
- 1kg tôm
- 1,3kg thịt băm sẵn
- 200g cà rốt
- 1kg củ đậu
- 50g nấm mèo
- 500g khoai môn
- Vỏ bánh bía (có thể thay bằng bánh tráng)
- Hành, tỏi.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
*Chú ý: Nguyên liệu trên làm cho 120- 150 chiếc.
Các nguyên liệu được chuẩn bị kỹ càng trước khi cuốn.
Cách làm
1. Cua mua về rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Còn tôm rửa sạch, trụng chín rồi lột vỏ, cắt hạt lựu
2. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, thái sợi. Hành và tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.
3. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi thật nhuyễn. Ướp với 4-5 muỗng đường và để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị rồi vắt (bóp) bằng tay cho thật ráo nước.
4. Khoai môn gọt vỏ, thái sợi nhỏ rồi mang chiên cho đến khi ngả vàng nhẹ thì vớt ra, để ráo mỡ.
5. Tiếp đến, trộn thịt băm với 1/2 hành tỏi, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu xay rồi ướp khoảng 15 phút. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu, gồm: Củ đậu, khoai môn, cà rốt, tôm, cua, thịt, nấm, hành tỏi với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu cho đều.
6. Trải bánh bía (hoặc bánh tráng) ra, cho một ít hỗn hợp thịt đã trộn trước đó vào rồi cuốn lại. Đem chiên vừa chín tới, vớt ra để nguội rồi xếp vào hộp, bảo quản trong tủ đá, ăn dần.
Món chả giò chuẩn vị Nam của cô gái 9X.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
54 phút trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
2 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
5 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
7 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
7 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
8 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
9 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
10 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
10 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
11 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
12 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước