Tết đến nơi rồi, học gái đảm 9X làm chả giò 'chuẩn' vị Nam cho cả nhà để dành ăn dần
Theo Phương Linh, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng hấp dẫn.
Bởi cả nhà thích cơm nhà hơn ngoài tiệm nên cô gái Phạm Thị Phương Linh (26 tuổi, hiện sống cùng gia đình ở Đồng Nai) luôn chịu khó vào bếp trổ tài. Một trong những món ăn được cả gia đình cô yêu thích chính là món chả giò.
Phương Linh và gia đình yêu thích món chả giò ngày Tết.
9X chia sẻ, không chỉ Tết mà ngày thường cứ thèm là cô vào bếp chế biến, thưởng thức cho bõ. Còn mỗi dịp xuân về, chả giò trở thành món ăn không thể nào vắng mặt trên mâm cơm dâng cúng tổ tiên bởi hương vị khó cưỡng.
Trong dịp cận Tết này, 9X đã tranh thủ cuốn tới 120-150 chiếc rồi để dành, ăn dần. Theo cô, món chả giò giòn rụm thích hợp ăn kèm với cơm, bún, cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thậm chí chỉ "ăn vã" cũng đều hấp dẫn.
Nếu yêu thích món chả giò "chuẩn" vị Nam của cô gái trẻ Phương Linh, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1kg cua
- 1kg tôm
- 1,3kg thịt băm sẵn
- 200g cà rốt
- 1kg củ đậu
- 50g nấm mèo
- 500g khoai môn
- Vỏ bánh bía (có thể thay bằng bánh tráng)
- Hành, tỏi.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
*Chú ý: Nguyên liệu trên làm cho 120- 150 chiếc.
Các nguyên liệu được chuẩn bị kỹ càng trước khi cuốn.
Cách làm
1. Cua mua về rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Còn tôm rửa sạch, trụng chín rồi lột vỏ, cắt hạt lựu
2. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, thái sợi. Hành và tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.
3. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi thật nhuyễn. Ướp với 4-5 muỗng đường và để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị rồi vắt (bóp) bằng tay cho thật ráo nước.
4. Khoai môn gọt vỏ, thái sợi nhỏ rồi mang chiên cho đến khi ngả vàng nhẹ thì vớt ra, để ráo mỡ.
5. Tiếp đến, trộn thịt băm với 1/2 hành tỏi, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu xay rồi ướp khoảng 15 phút. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu, gồm: Củ đậu, khoai môn, cà rốt, tôm, cua, thịt, nấm, hành tỏi với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu cho đều.
6. Trải bánh bía (hoặc bánh tráng) ra, cho một ít hỗn hợp thịt đã trộn trước đó vào rồi cuốn lại. Đem chiên vừa chín tới, vớt ra để nguội rồi xếp vào hộp, bảo quản trong tủ đá, ăn dần.
Món chả giò chuẩn vị Nam của cô gái 9X.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước