500 anh em học ngay bí kíp chặt gà chuẩn đẹp để tự tin ra mắt nhà người yêu
Không chỉ gọi dạ bảo vâng, tránh tỏ ra cái gì cũng biết, uống được rượu thì kỹ năng chặt gà rất quan trọng để ghi điểm với bố mẹ của người yêu.
Ra mắt nhà người yêu luôn là một sự kiện trọng đại với các cô nàng hay chàng trai, nhất là chỉ còn khoảng 30 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán. Có thể nói, mối quan hệ trai gái có khả năng tiến triển được lên nữa hay không thì buổi gặp gỡ đầu tiên với nhị vị phụ huynh này mang tính quyết định khá lớn.
Chính vì thế, bất cứ cô gái, chàng trai nào trong lần đầu ra mắt cũng muốn chuẩn bị kĩ càng từ áo quần, quà cáp cho tới khả năng nội trợ. Trong đó, chặt thịt gà được xem như một "bài test" lý tưởng dành cho các nam thanh nữ tú trong lần ra mắt bố mẹ vợ/chồng tương lai.
Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ bí kíp chặt thịt gà đẹp chuẩn để ghi điểm với bố mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt. Kinh nghiệm của người này được đúc kết sau khi từng bị bố của người yêu "khinh ra mặt" chỉ vì không biết chặt thịt gà.
Người này nói: "Không chỉ gọi dạ bảo vâng, tránh tỏ ra cái gì cũng biết, uống được rượu thì kỹ năng chặt gà rất quan trọng để ghi điểm với bố mẹ của người yêu. Chỉ cần chặt gà đúng kỹ thuật thì tỉ lệ trở thành con rể hay con dâu là rất cao".
Chỉ cần chặt gà đúng kỹ thuật thì tỉ lệ trở thành con rể hay con dâu là rất cao.
Các bước chặt thịt gà đúng kỹ thuật như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà rồi để riêng.
Bước 2: Sau đó, chặt đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, cách chặt dứt khoát.
Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Tiếp đến chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với 1/2 con gà còn lại.
Bước 4: Ở phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà.
Bước 6: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Muốn bày thịt gà đẹp, bạn xếp ngược các miếng gà vào đĩa có lòng sâu. Cụ thể xếp mặt da vàng phía dưới cùng, miếng nào bị tuột da xếp ở giữa, còn miếng nạc xếp phía trước. Xếp các miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh gà.
Bước 7: Cuối cùng lấy một chiếc đĩa mới úp lên trên đĩa thịt gà vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn là hoàn thành.
Đĩa thịt gà hoàn chỉnh nếu chặt đúng kỹ thuật.
Dù lý thuyết là vậy nhưng độ chính xác kèm khả năng xử lý ra sao thì không phải ai cũng chắc chắn. Tuy nhiên ngay sau khi bí kíp chặt gà được chia sẻ, dân tình hào hứng bày tỏ quan điểm.
Những chia sẻ từ dân tình. (Ảnh cap màn hình).
Bạn Hoài Thu: "Mình không thích chặt, mình thích cầm nguyên cái đùi ăn cơ".
Bạn Chung Hoàng: "Chặt gà thì biết lâu rồi mỗi tội chưa có người yêu để ra mắt thôi".
Bạn Trung Nghĩa: "Chặt gà là dễ nhất luôn ý mà mình thì chả làm mấy cái dễ bao giờ".
Bạn Hương Mai: "Nhà thì rất nhiều gà mỗi tội học mãi vẫn không biết, thế có khoá học thịt gà không?".
An Chi
Theo Vietnamnet
-
6 phút trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
4 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
6 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
8 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
8 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
10 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
14 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
23 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
1 giờ trước