500 anh em học ngay bí kíp chặt gà chuẩn đẹp để tự tin ra mắt nhà người yêu

Không chỉ gọi dạ bảo vâng, tránh tỏ ra cái gì cũng biết, uống được rượu thì kỹ năng chặt gà rất quan trọng để ghi điểm với bố mẹ của người yêu.

Ra mắt nhà người yêu luôn là một sự kiện trọng đại với các cô nàng hay chàng trai, nhất là chỉ còn khoảng 30 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán. Có thể nói, mối quan hệ trai gái có khả năng tiến triển được lên nữa hay không thì buổi gặp gỡ đầu tiên với nhị vị phụ huynh này mang tính quyết định khá lớn.

Chính vì thế, bất cứ cô gái, chàng trai nào trong lần đầu ra mắt cũng muốn chuẩn bị kĩ càng từ áo quần, quà cáp cho tới khả năng nội trợ. Trong đó, chặt thịt gà được xem như một "bài test" lý tưởng dành cho các nam thanh nữ tú trong lần ra mắt bố mẹ vợ/chồng tương lai.

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ bí kíp chặt thịt gà đẹp chuẩn để ghi điểm với bố mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt. Kinh nghiệm của người này được đúc kết sau khi từng bị bố của người yêu "khinh ra mặt" chỉ vì không biết chặt thịt gà.

Người này nói: "Không chỉ gọi dạ bảo vâng, tránh tỏ ra cái gì cũng biết, uống được rượu thì kỹ năng chặt gà rất quan trọng để ghi điểm với bố mẹ của người yêu. Chỉ cần chặt gà đúng kỹ thuật thì tỉ lệ trở thành con rể hay con dâu là rất cao".

500 anh em học ngay bí kíp chặt gà chuẩn đẹp để tự tin ra mắt nhà người yêu-1
Chỉ cần chặt gà đúng kỹ thuật thì tỉ lệ trở thành con rể hay con dâu là rất cao.

Các bước chặt thịt gà đúng kỹ thuật như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà rồi để riêng.

Bước 2: Sau đó, chặt đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, cách chặt dứt khoát.

Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Tiếp đến chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với 1/2 con gà còn lại.

Bước 4: Ở phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà.

Bước 6: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Muốn bày thịt gà đẹp, bạn xếp ngược các miếng gà vào đĩa có lòng sâu. Cụ thể xếp mặt da vàng phía dưới cùng, miếng nào bị tuột da xếp ở giữa, còn miếng nạc xếp phía trước. Xếp các miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh gà.

Bước 7: Cuối cùng lấy một chiếc đĩa mới úp lên trên đĩa thịt gà vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn là hoàn thành.

500 anh em học ngay bí kíp chặt gà chuẩn đẹp để tự tin ra mắt nhà người yêu-2
Đĩa thịt gà hoàn chỉnh nếu chặt đúng kỹ thuật. 

Dù lý thuyết là vậy nhưng độ chính xác kèm khả năng xử lý ra sao thì không phải ai cũng chắc chắn. Tuy nhiên ngay sau khi bí kíp chặt gà được chia sẻ, dân tình hào hứng bày tỏ quan điểm.

500 anh em học ngay bí kíp chặt gà chuẩn đẹp để tự tin ra mắt nhà người yêu-3
Những chia sẻ từ dân tình. (Ảnh cap màn hình).

Bạn Hoài Thu: "Mình không thích chặt, mình thích cầm nguyên cái đùi ăn cơ".

Bạn Chung Hoàng: "Chặt gà thì biết lâu rồi mỗi tội chưa có người yêu để ra mắt thôi".

Bạn Trung Nghĩa: "Chặt gà là dễ nhất luôn ý mà mình thì chả làm mấy cái dễ bao giờ".

Bạn Hương Mai: "Nhà thì rất nhiều gà mỗi tội học mãi vẫn không biết, thế có khoá học thịt gà không?".

An Chi
Theo Vietnamnet


thịt gà mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất