Hồng xiêm ruột đỏ khủng 2kg/quả độc lạ thế nào mà gây sốt ở Thủ đô?
Có màu sắc lạ cùng mùi vị đặc biệt và kích thước "khủng", quả và cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang là mục tiêu săn tìm của không ít người.
Điểm đặc biệt nhất của giống hồng xiêm mới lạ này chính là màu sắc thịt quả. Thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt. Mùi vị cũng đặc biệt ấn tượng thơm ngon. Hương vị của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một hương vị ngọt ngào, mùi như hạnh nhân, độc đáo.
Được biết, giống hồng xiêm độc lạ này được quảng cáo là có nguồn gốc từ Thái Lan. Mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ có hình dáng thuôn dài.
Một quả có thể dài đến 17cm – 20cm, màu sắc vỏ quả gần như giống hệt hồng xiêm Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ rất nặng quả bé nhất khoảng 400g, quả lớn nhất có thể nặng hơn 2kg.
Theo như quảng cáo trên một số trang mạng online thì giá của những trái hồng xiêm này đắt gấp hơn 30 lần hồng xiêm thường. Ngoài ra, giá cây giống rơi vào khoảng 750.000 đồng/cây.
Không chỉ khác biệt về hình dáng, màu sắc, hương vị, khi quảng cáo giống cây hồng xiêm ruột đỏ, người bán hàng thì hoa mỹ nhấn mạnh, hồng xiêm đỏ có hàm lượng vitamin A gấp 1,5 lần các giống truyền thống, nhờ vậy, trái có thể giúp tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe.
Trong khi các loại hồng xiêm xoài, hồng xiêm cát được bán với mức 20.000 – 25.000 đồng/cây, thì hồng xiêm khổng lồ từ Thái Lan này bán đắt gấp gần 30 lần. Trung bình, mỗi cây hồng xiêm khổng lồ có giá từ 350.000 – 700.000 đồng/cây (đối với cây 7-8 tháng tuổi).
Trên VietQ, anh Việt Phong - chủ nhân một cơ sở chuyên bán cây giống tại Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ, cây hồng xiêm ruột đỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, hồng xiêm sẽ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.
Chủ cơ sở bán cây giống này cũng thông tin thêm, hiện nay, do nhu cầu quá cao mà sản phẩm cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang cháy hàng, khách muốn mua hiện tại phải đặt hàng trước và anh chỉ có thể trả hàng sau từ 1 hoặc 2 tháng nữa.
Còn trên VnExpress, vị quản lý tại Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao (Hà Nội) cho biết, giống hồng xiêm ruột đỏ đang "đứt hàng" vì lượng khách đặt hàng đông, trong khi nguồn cung ít nên các đơn vị cung ứng tại Thái Lan tăng giá lên tới 2 triệu đồng với loại cây chiết và 500.000 đồng với loại cây gieo hạt.
Theo quản lý trung tâm này, sở dĩ cây chiết cành có giá cao vì loại này cho thu hoạch sau một năm. Còn đối với cây gieo hạt, phải mất 4 năm mới cho quả. Tuy nhiên, chúng là loại cây khỏe, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết Việt Nam.
Thông tin từ Viện Cây giống Trung ương, hồng xiêm ruột đỏ là giống cây có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở một số tỉnh miền Nam. Đặc biệt đây là loại cây khỏe mạnh và cho năng suất rất cao nên được nhiều người trồng ưa chuộng dần thay thế các loại hồng xiêm cũ.
Không chỉ có ngoại hình đẹp và hương vị thơm ngon hồng xiêm ruột đỏ được các nhà khoa học trong nước khám phá có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng Vitamin A trong hồng xiêm ruột đỏ cao hơn 1,5 lần hồng xiêm thường. Hàm lượng các khoáng chất như sắt, magie và hàm lượng đường cùng chất xơ cao khiến đây là loại cây cung cấp năng lượng và dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và nâng cao sức đề kháng rất tốt.
Trước cơn sốt giống cây mới, các chuyên gia về nông nghiệp khuyến cáo người mua nên cẩn trọng. Hồng xiêm có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, song chúng chỉ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Do đó, nếu khách hàng ở nhà phố, sân vườn hoặc nơi trồng không đáp ứng đủ điều kiện thì cây khó cho năng suất quả như đã được quảng cáo. Thậm chí, nếu mua giống không đúng chuẩn cây còn không ra trái.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước