Hú vía khi vượt biển bằng cần cẩu
Minami-daitojima - một hòn đảo nhỏ của Nhật Bản - thu hút khách du lịch bởi rạn san hô nổi nhưng không bến tàu. Vì vậy, cách duy nhất để du khách và hàng hoá đến được đảo là được "tung lên không trung" bằng cần cẩu công nghiệp lớn.
Trong suốt 50 năm qua, hòn đảo san hô Minami-daitojima, có tên gọi khác là Daito, đã sử dụng cần cẩu để đưa người và thuyền nhỏ ra vào. Để không phá hỏng các rặng san hô xung quanh đảo và tiết kiệm chi phí, tàu chỉ có thể neo đậu cách xa tối đa 4-6 m nên phương pháp kể trên là an toàn và nhanh nhất để đến hoặc rời đảo.
Du khách ra vào đảo được đưa vào lồng kín và di chuyển bằng cần cẩu.
Thuyền được buộc chặt bằng dây đai và dây xích, trong khi người dân phải vào một chiếc lồng giống như thang máy, đóng chặt cửa rồi được một cần cẩu công nghiệp trên đảo "tung lên không trung".
“Tôi thấy vui hơn là sợ hãi, nhưng tôi nghĩ những người sợ độ cao sẽ khó chịu với điều này”, ông Tanuki Neko, người mới đến Daito chia sẻ.
Ông Tomonori Miura - người điều hành các hoạt động trên đảo Daito - chia sẻ rằng việc xây dựng một bến tàu vững chắc sẽ rất tốn kém và khó khăn nên phương pháp bất thường này được ưa chuộng hơn. Miura cho biết công ty của ông sử dụng hai loại lồng để chở người, loại không có mái che khi thời tiết thuận lợi và loại lồng kín dùng cho những ngày mưa bão.
Ngoài việc sử dụng cần cẩu, du khách đến đảo Daito cũng có thể sử dụng máy bay mặc dù thường chỉ có 1-2 chuyến bay mỗi tuần do thời tiết khó lường.
Theo Tiền Phong
-
5 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
10 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
14 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
15 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
18 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước