Khách Tây hướng dẫn cách ăn đặc sản 'rùng rợn' của người Việt
Đoạn video của 2 vị khách nước ngoài hướng dẫn cách ăn đuông dừa - món đặc sản “rùng rợn” không phải ai cũng dám thử của người Việt, thu hút hơn 5 triệu lượt xem.
Trevor James là một blogger du lịch ẩm thực nổi tiếng trên mạng xã hội. Trang Youtube cá nhân của anh thu hút gần 2,5 triệu người theo dõi, với các video liên quan tới ẩm thực tại nhiều điểm đến trên thế giới, có sự đón nhận hào hứng của những người cùng chung đam mê.
Theo chia sẻ của mình, James rất hài lòng với cuộc sống hiện tại khi được thỏa mãn niềm đam mê du lịch và ẩm thực. James đã tốt nghiệp đại học ở Vancouver, Canada vào năm 2014, rồi tìm được học bổng sang Trung Quốc. Kể từ đó, anh bắt đầu muốn sống một cuộc đời phiêu lưu và khám phá mọi thứ, đặc biệt là ẩm thực.
Cuộc sống tại Trung Quốc giúp anh có cơ hội làm quen rồi kết hôn với một cô gái người bản địa. Hiện họ đang sống tại Thành Đô.
Cặp đôi cùng nhau du lịch khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia cũng như nhiều nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Những video về trải nghiệm ẩm thực địa phương của James thu hút cả triệu lượt xem.
Trong chuyến đi tới Việt Nam, James dừng chân ở TP HCM, một thành phố sôi động bậc nhất, cũng là nơi sở hữu nền ẩm thực đa dạng phong phú nhiều vùng miền.
Chàng trai người Canada dành nhiều thời gian lang thang quanh các khu chợ truyền thống, thưởng thức những món ăn hè phố, từ phở bò, bún riêu, sầu riêng, cho tới cơm tấm…
Cũng trong chuyến đi tới Việt Nam lần này, James được bạn là Sonny Side, cũng là một blogger ẩm thực nổi tiếng hướng dẫn cách ăn đuông dừa – món đặc sản rùng rợn ngay thậm chí người bản địa cũng chưa chắc dám thử.
Những con đuông dừa béo ngậy được ngâm trong nước mắm ớt, vẫn còn ngọ ngậy kích thích giác quan của thực khách. Theo lời Sonny, lần đầu chứng kiến món ăn này, bản thân anh cũng thấy rợn người.
Sonny đã hướng dẫn James nên tránh phần răng của đuông dừa có thể cắn vào miệng. Chỉ cần kẹp chặt đũa vào phần răng, thực khách có thể thưởng thức dễ dàng.
Được hướng dẫn tỉ mỉ, James khá hào hứng khi lần đầu nếm thử đặc sản lạ miệng. Với cá nhân James, đây không phải là món ăn ngon nhưng rất đáng để trải nghiệm.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
10 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
12 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
15 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
18 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
19 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
20 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
20 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
20 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
2 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
10 giờ trước