Khi biết những điều này về nước sinh tố, bạn sẽ từ bỏ thức uống này ngay từ bây giờ
Loại nước giải khát này thực sự làm cho hàm lượng chất chống oxy hóa lành mạnh bị giảm và phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.
Nhiều nước cho rằng uống các loại nước sinh tố thực sự tốt, có thể thay thế một số thực phẩm trong cuộc sống. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia sức khỏe thì loại đồ uống trái cây này lại có hại nhiều hơn có lợi. Theo một thí nghiệm của Anh, uống một cốc 360ml sinh tố có thể khiến nồng độ các chất chống oxy hóa – loại hóa chất được coi là có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại - trong cơ thể giảm mạnh trong vòng 1 ngày.
Điều này được lý giải bởi cơ thể chúng ta liên tục tiết ra chất chống oxy hóa, vì vậy khi nạp vào cơ thể một lượng lớn chất này vào thì cơ thể cơ thể phải ngừng sản xuất để chúng trở về mức bình thường.
Kết hợp với hàm lượng đường cao, nó sẽ khiến mức đường huyết tăng lên và góp phần tăng trọng lượng cơ thể. Các chuyên gia đã khuyến cáo người tiêu dùng nên “bỏ qua các quảng cáo tiếp thị” và “không lãng phí tiền bạc vào các loại nước ép cũng như sinh tố dù ưa thích”.
Trong chương trình “Hãy tin tôi, tôi là bác sỹ” (Trust Me I'm a Doctor) của Anh, người dẫn chương trình Gabriel Watson đã tìm cách vạch trần những tin đồn về các tuyên bố chất chống oxy hóa được đưa ra bởi các nhà sản xuất nước sinh tố. Chất chống oxy hóa là những hóa chất được cho là giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại do các phân tử gốc tự do gây ra. Các gốc tự do là sản phẩm phụ của phản ứng hóa học thông thường diễn ra trong cơ thể, chẳng hạn như đốt cháy đường để sinh ra năng lượng hoặc các enzyme tiêu hóa phân hủy thức ăn. Chúng bị coi là nguyên nhân phá hủy mã di truyền và tế bào, và có thể góp phần gây ra bệnh về mạch máu, ung thư và thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ chúng ta.
Nhóm nghiên cứu trong chương trình “Hãy tin tôi, tôi là bác sỹ” (Trust Me I'm a Doctor)
Tiếp theo, họ kiểm nghiệm xem uống sinh tố có tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể không.
Trong một thí nghiệm chưa bao giờ được công bố, họ theo dõi 16 tình nguyện viên sau khi họ uống 360ml sinh tố. Họ lấy mẫu máu của tình nguyện viên trước và sau khi uống để phân tích trong 24 giờ.
Biểu đồ cho thấy nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể (thể hiện bằng trục tung) thay đổi theo thời gian (thể hiện bằng trục hoành). Sau một giờ đầu tiên tăng, nồng độ giảm xuống dưới mức quy định. Khi thời gian thí nghiệm kết thúc (24 giờ) thì mức chất chống oxy hóa trong máu của các tình nguyện viên chỉ trở lại mức bình thường.
Đúng như kỳ vọng, ngay sau khi uống sinh tố, lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể tăng lên. Nhưng sau 4 đến 5 giờ, chúng giảm xuống và trở về mức bình thường sau 24 giờ thí nghiệm. Bác sỹ Brandt giải thích rằng khi chúng ta tiếp một lượng lớn chất chống oxy hóa vào cơ thể, cơ thể chúng ta sẽ sản xuất giảm xuống chất đó và đưa nó trở lại mức bình thường.
Cơ thể luôn giữ ở mức cân bằng về nồng độ các chất, nó được gọi là cân bằng nội môi. Cùng với nhiệt độ cơ thể, lượng đường và mọi thứ khác đều cần phải có một mức độ chính xác. Vì vậy với các nhà sản xuất nước uống khi tuyên bố đồ uống của họ làm tăng thêm chất chống oxy hóa cho cơ thể, thì thí nghiệm này lại cho thấy điều ngược lại. Và tất nhiên nồng độ chất này trong cơ thể ít hơn thì có nghĩa là các gốc tự do lại nhiều hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
3 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
12 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
13 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
18 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
3 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước