Tại sao không được sử dụng nhà vệ sinh khi máy bay cất và hạ cánh?
Vào hai thời điểm khi máy bay cất cánh và hạ cánh, du khách đều không được sử dụng nhà vệ sinh. Đâu là nguyên nhân dẫn tới quy định này?
Tại sao không được sử dụng nhà vệ sinh khi máy bay cất và hạ cánh?
Không được sử dụng nhà vệ sinh vào hai thời điểm khi máy bay cất và hạ cánh. Đó không chỉ là quy định, còn là vấn đề an ninh cũng như được luật hàng không quốc tế áp dụng.
Năm ngoái, một nam hành khách bị trục xuất khỏi máy bay trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines khi người này cố gắng dùng nhà vệ sinh trước khi cất cánh - dù thời điểm đó máy bay không di chuyển.
Không sử dụng nhà WC vào thời điểm máy bay cất và hạ cánh
Với trường hợp cụ thể này, hầu hết hành khách trên chuyến bay đều đứng về phía vị khách nam kia và cho rằng anh ta không có lỗi, không đáng bị trục xuất khỏi máy bay. Tuy nhiên, hành khách không nắm được điều cốt yếu về an toàn hàng không: Một phi công không thể cất cánh hợp pháp nếu có khách đang trong nhà WC.
Theo các chuyên gia, máy bay cất cánh và hạ cánh là hai thời điểm nguy hiểm và cũng quan trọng nhất của mỗi chuyến bay. Khi đó, hành khách buộc phải ngồi yên tại chỗ ngồi, nhận biết nơi thoát hiểm an toàn không bị cản trở.
Trong trường hợp khẩn cấp xảy ra ngoài ý muốn, phi công phải chắc chắn rằng không ai mắc kẹt trong nhà WC.
Khu vực nhà vệ sinh là nơi không có bất cứ thiết bị hỗ trợ an toàn, như dây an toàn để giữ khách ngồi im tại chỗ. Đây cũng là khu vực có nhiều đồ sắc nhọn, có thể khiến khách gặp chấn thương nếu trường hợp máy bay bị rung lắc mạnh. Và nếu trường hợp sơ tán khẩn cấp xảy ra, khách có thể bị mắc kẹt ở nhà WC và không thể trốn thoát.
Theo Gizmodo, một trong những trường hợp xấu nhất xảy ra khi máy bay gặp nạn, đội phản ứng khẩn cấp có thể xác định danh tính của các thi thể dựa vào vị trí chỗ ngồi, còn khách ở trong nhà vệ sinh sẽ không được nhận dạng.
Vậy nên, hành khách chú ý, thời gian tốt nhất để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay là thời điểm sau khi cơ trưởng tắt biển báo thắt dây an toàn và trước khi tiếp viên hàng không phục vụ đồ ăn nước uống.
Theo Dân Trí
-
18 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
34 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước