Tại sao không được sử dụng nhà vệ sinh khi máy bay cất và hạ cánh?
Vào hai thời điểm khi máy bay cất cánh và hạ cánh, du khách đều không được sử dụng nhà vệ sinh. Đâu là nguyên nhân dẫn tới quy định này?
Tại sao không được sử dụng nhà vệ sinh khi máy bay cất và hạ cánh?
Không được sử dụng nhà vệ sinh vào hai thời điểm khi máy bay cất và hạ cánh. Đó không chỉ là quy định, còn là vấn đề an ninh cũng như được luật hàng không quốc tế áp dụng.
Năm ngoái, một nam hành khách bị trục xuất khỏi máy bay trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines khi người này cố gắng dùng nhà vệ sinh trước khi cất cánh - dù thời điểm đó máy bay không di chuyển.
Không sử dụng nhà WC vào thời điểm máy bay cất và hạ cánh
Với trường hợp cụ thể này, hầu hết hành khách trên chuyến bay đều đứng về phía vị khách nam kia và cho rằng anh ta không có lỗi, không đáng bị trục xuất khỏi máy bay. Tuy nhiên, hành khách không nắm được điều cốt yếu về an toàn hàng không: Một phi công không thể cất cánh hợp pháp nếu có khách đang trong nhà WC.
Theo các chuyên gia, máy bay cất cánh và hạ cánh là hai thời điểm nguy hiểm và cũng quan trọng nhất của mỗi chuyến bay. Khi đó, hành khách buộc phải ngồi yên tại chỗ ngồi, nhận biết nơi thoát hiểm an toàn không bị cản trở.
Trong trường hợp khẩn cấp xảy ra ngoài ý muốn, phi công phải chắc chắn rằng không ai mắc kẹt trong nhà WC.
Khu vực nhà vệ sinh là nơi không có bất cứ thiết bị hỗ trợ an toàn, như dây an toàn để giữ khách ngồi im tại chỗ. Đây cũng là khu vực có nhiều đồ sắc nhọn, có thể khiến khách gặp chấn thương nếu trường hợp máy bay bị rung lắc mạnh. Và nếu trường hợp sơ tán khẩn cấp xảy ra, khách có thể bị mắc kẹt ở nhà WC và không thể trốn thoát.
Theo Gizmodo, một trong những trường hợp xấu nhất xảy ra khi máy bay gặp nạn, đội phản ứng khẩn cấp có thể xác định danh tính của các thi thể dựa vào vị trí chỗ ngồi, còn khách ở trong nhà vệ sinh sẽ không được nhận dạng.
Vậy nên, hành khách chú ý, thời gian tốt nhất để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay là thời điểm sau khi cơ trưởng tắt biển báo thắt dây an toàn và trước khi tiếp viên hàng không phục vụ đồ ăn nước uống.
Theo Dân Trí
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước