Kinh dị mì làm từ côn trùng bất ngờ bán chạy như tôm tươi
Khi cô chủ cửa hàng mì Stephanie Richard thêm côn trùng vào bột mì của mình một cách ngẫu hứng, cô không ngờ rằng món ăn này sẽ trở thành một thành công lớn.
Stephanie Richard, chủ một cửa hàng mì đến từ Pháp, khăng khăng cho rằng côn trùng sẽ trở thành chất đạm của tương lai, và nói cô đã nảy ra ý tưởng cho côn trùng vào bột mì từ năm 2012 trong khi đang thử làm ra một loại mì giàu protein cho các vận động viên thể thao.
Côn trùng như dế và châu chấu có chứa hàm lượng protein cao.
Richard sử dụng bột nghiền chế biến từ dế và châu chấu cho loại mì có một không hai của mình, nhưng cô ấy thỉnh thoảng cũng trộn hai nguyên liệu vào nhau và thêm chút nấm cepes để tạo một hương vị mì mới. “Loại mì này có vị đượm đà, hơi giống mì làm từ bột nguyên cám,” Stephanie giải thích.
Tỉ lệ trộn là 7% bột côn trùng trên 93% bột lúa mì spelt hữu cơ (lúa mì spelt thường được trồng ở Trung âu – ít chất xơ hơn trong khi hàm lượng dinh dưỡng cao hơn), cùng với trứng nguyên quả.
Sản phẩm cuối cùng là một loại lúa mì có màu nâu mà được tạo thành hình tương tự các loại mì Ý như Fusilli (mì xoắn); Penne (mì hình ống), Spaghetti, và Radiatori (mì sợi ngắn và lượn sóng).
Rõ ràng, loại bột mì côn trùng có giá cao hơn các loại mì bình thường nhiều, nhưng theo như Stephanie, đó là một món thay thế thịt cá rất tốt, đặc biệt đối với những người ăn chay. Cô cũng đang thử nghiệm một loại mì mới có sử dụng phomat Maroilles nhập từ miền Bắc nước Pháp.
“Nguyên liệu côn trùng có thể khiến loại mì này nghe hơi ghê rợn, nhưng nó thực sự rất ngon, kể cả khi so sánh với các loại thịt thú rừng”, Alain Limon, nhân viên duy nhất ở cửa hàng của Stephanie, nói.
Stephanie cho biết: “Côn trùng là loại protein của tương lai. Đó là loại protein chất lượng cao mà cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa một cách dễ dàng”.
Báo cáo năm 2013 của Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc có viết rằng côn trùng “có tiềm năng lớn trong chăn nuôi lẫn trong thực phẩm tiêu dùng”. Thực tế là, côn trùng gần đây đã trở thành một nguồn cung cấp protein dồi dào cho con người, đến mức mà giờ đây chúng ta còn có cả sách dạy nấu món ăn từ côn trùng, kẹo côn trùng và thậm chí cả rượu ngâm kiến.
Mì côn trùng "giàu protein" của Stephanie hiện đang rất được yêu thích.
Đó cũng là lúc một nhà phân phối côn trùng ở phía Đông Lyon (Pháp) đã liên lạc với cô để bàn về ý tưởng thêm loại nguyên liệu đặc biệt này vào mì, và cô đã chấp thuận ý tưởng đó. Cô bắt đầu sản xuất bột mì côn trùng vào Giáng sinh năm đó, không ngờ rằng món mì giòn giòn giàu protein của mình lại rất được yêu thích. Sau đó, cửa hàng của cô bắt đầu bán loại mì ăn liền côn trùng vào trước kì nghỉ đông và chỉ trong vài ngày khoảng 500 gói mì đã được bán sạch.Côn trùng như dế và châu chấu có chứa hàm lượng protein cao.
Richard sử dụng bột nghiền chế biến từ dế và châu chấu cho loại mì có một không hai của mình, nhưng cô ấy thỉnh thoảng cũng trộn hai nguyên liệu vào nhau và thêm chút nấm cepes để tạo một hương vị mì mới. “Loại mì này có vị đượm đà, hơi giống mì làm từ bột nguyên cám,” Stephanie giải thích.
Tỉ lệ trộn là 7% bột côn trùng trên 93% bột lúa mì spelt hữu cơ (lúa mì spelt thường được trồng ở Trung âu – ít chất xơ hơn trong khi hàm lượng dinh dưỡng cao hơn), cùng với trứng nguyên quả.
Rõ ràng, loại bột mì côn trùng có giá cao hơn các loại mì bình thường nhiều, nhưng theo như Stephanie, đó là một món thay thế thịt cá rất tốt, đặc biệt đối với những người ăn chay. Cô cũng đang thử nghiệm một loại mì mới có sử dụng phomat Maroilles nhập từ miền Bắc nước Pháp.
Mì côn trùng của Stephanie có nhiều kiểu dáng rất đa dạng
“Nguyên liệu côn trùng có thể khiến loại mì này nghe hơi ghê rợn, nhưng nó thực sự rất ngon, kể cả khi so sánh với các loại thịt thú rừng”, Alain Limon, nhân viên duy nhất ở cửa hàng của Stephanie, nói.
Stephanie cho biết: “Côn trùng là loại protein của tương lai. Đó là loại protein chất lượng cao mà cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa một cách dễ dàng”.
Báo cáo năm 2013 của Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc có viết rằng côn trùng “có tiềm năng lớn trong chăn nuôi lẫn trong thực phẩm tiêu dùng”. Thực tế là, côn trùng gần đây đã trở thành một nguồn cung cấp protein dồi dào cho con người, đến mức mà giờ đây chúng ta còn có cả sách dạy nấu món ăn từ côn trùng, kẹo côn trùng và thậm chí cả rượu ngâm kiến.
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcLê Anh Phương (SN 1994, trú xóm Sơn Tiến, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị công an ở Quảng Ninh bắt về tội cướp giật tài sản.
-
4 giờ trướcThời điểm phát hiện thi thể cô gái đã khô trong căn hộ chung cư, lực lượng chức năng thấy chiếc điện thoại bị tháo sim, nhiều đồ đạc, quần áo đã được dọn sạch.
-
5 giờ trướcĐường dây truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy... lôi kéo hơn 1,1 triệu thành viên tham gia. Cơ quan công an xác định số tiền các đối tượng thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng.
-
10 giờ trướcCựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng các đồng phạm vừa nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm sau khi nhận bản án 10 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
-
10 giờ trướcKhoảng sau ngày 30/4, trong 1-2 ngày đầu tháng 5 khả năng có không khí lạnh yếu gây ra hiện tượng mưa giông, chấm dứt nắng nóng ở miền Bắc; miền Trung nhiệt cũng giảm nhẹ sau đó nắng nóng trở lại.
-
15 giờ trướcLiên quan đến vụ bác sĩ giết người rồi phân xác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ động cơ của nghi can.
-
16 giờ trướcCông an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tạm giữ giấy phép lái xe của 4 tài xế do dừng đỗ ô tô giữa đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcTheo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chi tiết giúp phát hiện người phụ nữ chết trên ghế sofa ở khu chung cư cao cấp tại Hà Nội là có người đàn ông muốn thuê căn hộ này nên nhờ ban quản lý mở cửa.
-
1 ngày trướcNhững chiếc túi giấy đựng tiền tỷ lần lượt được người của Công ty AIC mang đến phòng làm việc của ông Dương Hoa Xô (nguyên giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM) nhằm hối lộ.
-
1 ngày trướcNgày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn quốc xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và bị thương 51 người.
-
1 ngày trướcTrong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đón thêm một ngày nắng nóng gay gắt, nhiều nơi dự báo ngưỡng nhiệt trên 41 độ C.
-
1 ngày trướcLãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lý do không kịp thời phát hiện lúc người phụ nữ tử vong ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.
-
1 ngày trướcCông an tỉnh Nam Định thông tin, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04) đã triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng.
-
1 ngày trướcBị can 15 tuổi sát hại thiếu nữ ở Hải Phòng phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội danh Giết người.
-
1 ngày trướcBé trai 2 tuổi chạy sang nhà hàng xóm chơi, ngã xuống hồ cá koi sâu 1,2m. Khoảng 8 phút sau trẻ mới được phát hiện và đưa lên bờ khi đã ngừng tim, ngừng thở.
-
1 ngày trướcTrung tâm An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng vừa bàn giao chiếc túi xách bên trong chứa hơn 300 triệu đồng cho nam hành khách để quên.
-
1 ngày trướcCông an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ giới trong căn hộ chung cư thuộc phường Tây Mỗ.
-
1 ngày trướcHình ảnh hai du khách đậu xe ngược chiều, tiểu bậy ngay trên kè biển Vũng Tàu khiến nhiều người bức xúc, đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc.
-
1 ngày trướcTừ hôm nay đến 30/4, miền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ. Các khu vực khác trên cả nước tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước