Kinh dị mì làm từ côn trùng bất ngờ bán chạy như tôm tươi
Khi cô chủ cửa hàng mì Stephanie Richard thêm côn trùng vào bột mì của mình một cách ngẫu hứng, cô không ngờ rằng món ăn này sẽ trở thành một thành công lớn.
Stephanie Richard, chủ một cửa hàng mì đến từ Pháp, khăng khăng cho rằng côn trùng sẽ trở thành chất đạm của tương lai, và nói cô đã nảy ra ý tưởng cho côn trùng vào bột mì từ năm 2012 trong khi đang thử làm ra một loại mì giàu protein cho các vận động viên thể thao.
Côn trùng như dế và châu chấu có chứa hàm lượng protein cao.
Richard sử dụng bột nghiền chế biến từ dế và châu chấu cho loại mì có một không hai của mình, nhưng cô ấy thỉnh thoảng cũng trộn hai nguyên liệu vào nhau và thêm chút nấm cepes để tạo một hương vị mì mới. “Loại mì này có vị đượm đà, hơi giống mì làm từ bột nguyên cám,” Stephanie giải thích.
Tỉ lệ trộn là 7% bột côn trùng trên 93% bột lúa mì spelt hữu cơ (lúa mì spelt thường được trồng ở Trung âu – ít chất xơ hơn trong khi hàm lượng dinh dưỡng cao hơn), cùng với trứng nguyên quả.
Sản phẩm cuối cùng là một loại lúa mì có màu nâu mà được tạo thành hình tương tự các loại mì Ý như Fusilli (mì xoắn); Penne (mì hình ống), Spaghetti, và Radiatori (mì sợi ngắn và lượn sóng).
Rõ ràng, loại bột mì côn trùng có giá cao hơn các loại mì bình thường nhiều, nhưng theo như Stephanie, đó là một món thay thế thịt cá rất tốt, đặc biệt đối với những người ăn chay. Cô cũng đang thử nghiệm một loại mì mới có sử dụng phomat Maroilles nhập từ miền Bắc nước Pháp.
“Nguyên liệu côn trùng có thể khiến loại mì này nghe hơi ghê rợn, nhưng nó thực sự rất ngon, kể cả khi so sánh với các loại thịt thú rừng”, Alain Limon, nhân viên duy nhất ở cửa hàng của Stephanie, nói.
Stephanie cho biết: “Côn trùng là loại protein của tương lai. Đó là loại protein chất lượng cao mà cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa một cách dễ dàng”.
Báo cáo năm 2013 của Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc có viết rằng côn trùng “có tiềm năng lớn trong chăn nuôi lẫn trong thực phẩm tiêu dùng”. Thực tế là, côn trùng gần đây đã trở thành một nguồn cung cấp protein dồi dào cho con người, đến mức mà giờ đây chúng ta còn có cả sách dạy nấu món ăn từ côn trùng, kẹo côn trùng và thậm chí cả rượu ngâm kiến.
Mì côn trùng "giàu protein" của Stephanie hiện đang rất được yêu thích.
Đó cũng là lúc một nhà phân phối côn trùng ở phía Đông Lyon (Pháp) đã liên lạc với cô để bàn về ý tưởng thêm loại nguyên liệu đặc biệt này vào mì, và cô đã chấp thuận ý tưởng đó. Cô bắt đầu sản xuất bột mì côn trùng vào Giáng sinh năm đó, không ngờ rằng món mì giòn giòn giàu protein của mình lại rất được yêu thích. Sau đó, cửa hàng của cô bắt đầu bán loại mì ăn liền côn trùng vào trước kì nghỉ đông và chỉ trong vài ngày khoảng 500 gói mì đã được bán sạch.Côn trùng như dế và châu chấu có chứa hàm lượng protein cao.
Richard sử dụng bột nghiền chế biến từ dế và châu chấu cho loại mì có một không hai của mình, nhưng cô ấy thỉnh thoảng cũng trộn hai nguyên liệu vào nhau và thêm chút nấm cepes để tạo một hương vị mì mới. “Loại mì này có vị đượm đà, hơi giống mì làm từ bột nguyên cám,” Stephanie giải thích.
Tỉ lệ trộn là 7% bột côn trùng trên 93% bột lúa mì spelt hữu cơ (lúa mì spelt thường được trồng ở Trung âu – ít chất xơ hơn trong khi hàm lượng dinh dưỡng cao hơn), cùng với trứng nguyên quả.
Rõ ràng, loại bột mì côn trùng có giá cao hơn các loại mì bình thường nhiều, nhưng theo như Stephanie, đó là một món thay thế thịt cá rất tốt, đặc biệt đối với những người ăn chay. Cô cũng đang thử nghiệm một loại mì mới có sử dụng phomat Maroilles nhập từ miền Bắc nước Pháp.
Mì côn trùng của Stephanie có nhiều kiểu dáng rất đa dạng
“Nguyên liệu côn trùng có thể khiến loại mì này nghe hơi ghê rợn, nhưng nó thực sự rất ngon, kể cả khi so sánh với các loại thịt thú rừng”, Alain Limon, nhân viên duy nhất ở cửa hàng của Stephanie, nói.
Stephanie cho biết: “Côn trùng là loại protein của tương lai. Đó là loại protein chất lượng cao mà cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa một cách dễ dàng”.
Báo cáo năm 2013 của Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc có viết rằng côn trùng “có tiềm năng lớn trong chăn nuôi lẫn trong thực phẩm tiêu dùng”. Thực tế là, côn trùng gần đây đã trở thành một nguồn cung cấp protein dồi dào cho con người, đến mức mà giờ đây chúng ta còn có cả sách dạy nấu món ăn từ côn trùng, kẹo côn trùng và thậm chí cả rượu ngâm kiến.
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
1 giờ trướcĐèn giao thông trên quốc lộ 51 qua Đồng Nai không chuyển sang xanh, nhiều tài xế ô tô sợ bị xử phạt 20 triệu đồng nên dừng lại khiến giao thông ùn tắc kéo dài.
-
2 giờ trướcNhóm công nhân đang làm vệ sinh, bảo dưỡng trên tàu chở dầu ở sông Bôi (Ninh Bình) thì bất ngờ phát nổ khiến 3 người bị thương.
-
3 giờ trướcNgoài gửi thông tin trực tuyến, cơ quan chức năng còn tiếp nhận các phản ánh vi phạm giao thông qua nhiều đầu mối khác
-
3 giờ trướcLực lượng công an đang khám xét nhà bà Chu Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức ở đường Ngô Đức Kế, TP Vinh, Nghệ An.
-
3 giờ trướcCơ quan chức năng tại Đắk Lắk vừa cứu sống một người phụ nữ bị rơi xuống giếng sâu 25m khi đi mót cà phê.
-
3 giờ trướcCơ quan chống tham nhũng nhà nước Hàn Quốc đã dừng nỗ lực bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol sau cuộc đối đầu kéo dài nhiều giờ giữa các điều tra viên và nhân viên an ninh của Tổng thống.
-
3 giờ trướcCông an TPHCM vừa khởi tố bà Giáp Thị Sông Hương - chủ mái ấm Hoa Hồng, quận 12 - và một bảo mẫu của cơ sở này.
-
4 giờ trướcCơ quan chức năng Bình Định đang truy tìm một người đàn ông mạo danh Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để lừa tiền bệnh nhân.
-
4 giờ trướcHình ảnh cho thấy chiếc ô tô khi qua các trụ đèn tín hiệu giao thông thì đèn bất ngờ chuyển từ đỏ sang xanh.
-
4 giờ trướcAnh H.M.T. bị kẻ gian dụ dỗ, lừa sang làm việc tại công ty đánh bạc trực tuyến ở Campuchia. Người này bị cưỡng bức lao động, muốn trở về nước phải nộp 160 triệu đồng tiền chuộc.
-
4 giờ trướcLửa đỏ rực bao trùm tiệm spa rồi lan sang nhà dân liền kề ở TPHCM. Người mẹ cùng con trai 7 tuổi kịp thoát ra ngoài an toàn nhờ leo mái tôn qua nhà hàng xóm.
-
5 giờ trướcMột nhóm đối tượng dựng chuyện có đá thiên thạch để lừa bán với giá 250 triệu USD cho người đàn ông ở Hà Nội.
-
5 giờ trướcCác cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến xuất khẩu lao động, tuy nhiên nhiều người dân vẫn tiếp tục mắc bẫy.
-
5 giờ trướcCông an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ, phát tán trên không gian mạng các hình ảnh, clip liên quan vụ việc nữ nhân viên ngân hàng bị đánh ghen.
-
5 giờ trướcNgày 3/1, theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng, đơn vị vừa triệt phá sòng bạc được đánh theo hình thức “xóc đĩa”.
-
6 giờ trướcCông an Huyện Bình Chánh đã bắt khẩn cấp 2 người đàn ông đánh, đá vào mặt người khác trên đường Nguyễn Thị Trọn, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
-
6 giờ trướcCông an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ khởi tố vụ án để điều tra 3 hành vi liên quan vụ việc một nữ nhân viên ngân hàng bị đánh ghen.
-
6 giờ trướcMột nữ nhân viên ngân hàng ở Cần Thơ bị đánh ghen, xé váy áo ngay ngoài đường phố. Nhiều người quay clip lại rồi phát tán trên mạng xã hội.
-
6 giờ trướcTheo New York Times, chiếc máy bay cánh quạt đã đâm vào một nhà kho thương mại gần sân bay thành phố Fullerton (Mỹ) gây ra hỏa hoạn và khiến nhiều người thương vong.
-
8 giờ trướcTrong khoảng từ ngày 3 - 4/1, TPHCM sẽ có mưa trái mùa. Ngoài ra, từ đêm 4 - 5/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến thời tiết của khu vực khiến trời se lạnh về đêm và sáng sớm.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
48 phút trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước