Kinh hãi đầu bếp trộn phân vào thức ăn cho học sinh Nhật Bản
Hành động bỏ phân vào thức ăn của học sinh trong trường được phát hiện mới đây được coi là bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm kinh hoàng nhất Nhật Bản.
Sự việc hy hữu này xảy ra tại một trường học ở thành phố Okazaki, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Chính hiệu trưởng đã tố cáo 1 nữ đầu bếp 20 tuổi làm việc tại căng tin đã bỏ phân vào thức ăn cho học sinh và giáo viên toàn trường.
Được biết, vào ngày xảy ra sự việc, căng tin trường vẫn giao bữa ăn trưa đến phòng hiệu trưởng như thường lệ. Không ngờ, trong lúc dùng bữa, hiệu trưởng bất ngờ phát hiện món gà rán có mùi lạ, hôi thối không giống bình thường, màu sắc cũng khá kỳ quái.
Ngay sau khi phát hiện có điều gì đó bất thường, hiệu trưởng đã yêu cầu dừng phục vụ cơm trưa vì thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp đó, vị hiệu trưởng này gửi bữa trưa bị nghi ngờ thiếu an toàn đến trung tâm y tế để kiểm tra.
Thật không thể ngờ được rằng trong bữa ăn ngày hôm đó có xuất hiện vi khuẩn E. coli, thường được thấy trong chất thải của con người.
Cư dân mạng không ngờ sự việc hy hữu này lại xảy ra ở một đất nước văn minh như Nhật Bản
Theo JapanToday, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, căng tin nhà trường cho biết, bữa trưa dinh dưỡng của trường được đặt làm tại một trung tâm chuyên chuyên cung cấp cơm suất, cơm hộp khá nổi tiếng ở thành phố Okazaki.
Khi tìm hiểu kỹ sự việc, cảnh sát phát hiện một nữ nhân viên 20 tuổi của trường đã động tay động chân vào đồ ăn trưa được cung cấp cho nhà trường, cụ thể là bỏ phân vào tất cả đồ ăn như: cá, thịt, rau củ, hay đậu phụ.
Mặc dù nữ nhân viên này vẫn một mực chối tội nhưng trước chứng cứ xác đáng, cô vẫn bị cảnh sát đưa về đồn để xử lý theo đúng pháp luật.
Theo báo cáo của cảnh sát, rất có thể đây không phải là lần vi phạm đầu tiên của người phụ nữ, cô ta đã thêm phân vào đồ ăn nhiều lần, chẳng qua lần này tăng liều lượng nên mới bị phát hiện.
Suất ăn trưa cho học sinh Nhật Bản vốn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng
Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy kinh khủng trước hành động của nữ đầu bếp. Không biết người này có thù oán gì với trường học mà lại có hành động thiếu suy nghĩ như vậy.
Bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Mase (Nguồn: JapanToday)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
6 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
22 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước