Kinh hãi đầu bếp trộn phân vào thức ăn cho học sinh Nhật Bản
Hành động bỏ phân vào thức ăn của học sinh trong trường được phát hiện mới đây được coi là bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm kinh hoàng nhất Nhật Bản.
Sự việc hy hữu này xảy ra tại một trường học ở thành phố Okazaki, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Chính hiệu trưởng đã tố cáo 1 nữ đầu bếp 20 tuổi làm việc tại căng tin đã bỏ phân vào thức ăn cho học sinh và giáo viên toàn trường.
Được biết, vào ngày xảy ra sự việc, căng tin trường vẫn giao bữa ăn trưa đến phòng hiệu trưởng như thường lệ. Không ngờ, trong lúc dùng bữa, hiệu trưởng bất ngờ phát hiện món gà rán có mùi lạ, hôi thối không giống bình thường, màu sắc cũng khá kỳ quái.
Ngay sau khi phát hiện có điều gì đó bất thường, hiệu trưởng đã yêu cầu dừng phục vụ cơm trưa vì thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp đó, vị hiệu trưởng này gửi bữa trưa bị nghi ngờ thiếu an toàn đến trung tâm y tế để kiểm tra.
Thật không thể ngờ được rằng trong bữa ăn ngày hôm đó có xuất hiện vi khuẩn E. coli, thường được thấy trong chất thải của con người.
Cư dân mạng không ngờ sự việc hy hữu này lại xảy ra ở một đất nước văn minh như Nhật Bản
Theo JapanToday, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, căng tin nhà trường cho biết, bữa trưa dinh dưỡng của trường được đặt làm tại một trung tâm chuyên chuyên cung cấp cơm suất, cơm hộp khá nổi tiếng ở thành phố Okazaki.
Khi tìm hiểu kỹ sự việc, cảnh sát phát hiện một nữ nhân viên 20 tuổi của trường đã động tay động chân vào đồ ăn trưa được cung cấp cho nhà trường, cụ thể là bỏ phân vào tất cả đồ ăn như: cá, thịt, rau củ, hay đậu phụ.
Mặc dù nữ nhân viên này vẫn một mực chối tội nhưng trước chứng cứ xác đáng, cô vẫn bị cảnh sát đưa về đồn để xử lý theo đúng pháp luật.
Theo báo cáo của cảnh sát, rất có thể đây không phải là lần vi phạm đầu tiên của người phụ nữ, cô ta đã thêm phân vào đồ ăn nhiều lần, chẳng qua lần này tăng liều lượng nên mới bị phát hiện.
Suất ăn trưa cho học sinh Nhật Bản vốn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng
Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy kinh khủng trước hành động của nữ đầu bếp. Không biết người này có thù oán gì với trường học mà lại có hành động thiếu suy nghĩ như vậy.
Bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Mase (Nguồn: JapanToday)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước