Kinh hãi đầu bếp trộn phân vào thức ăn cho học sinh Nhật Bản
Hành động bỏ phân vào thức ăn của học sinh trong trường được phát hiện mới đây được coi là bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm kinh hoàng nhất Nhật Bản.
Sự việc hy hữu này xảy ra tại một trường học ở thành phố Okazaki, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Chính hiệu trưởng đã tố cáo 1 nữ đầu bếp 20 tuổi làm việc tại căng tin đã bỏ phân vào thức ăn cho học sinh và giáo viên toàn trường.
Được biết, vào ngày xảy ra sự việc, căng tin trường vẫn giao bữa ăn trưa đến phòng hiệu trưởng như thường lệ. Không ngờ, trong lúc dùng bữa, hiệu trưởng bất ngờ phát hiện món gà rán có mùi lạ, hôi thối không giống bình thường, màu sắc cũng khá kỳ quái.
Ngay sau khi phát hiện có điều gì đó bất thường, hiệu trưởng đã yêu cầu dừng phục vụ cơm trưa vì thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp đó, vị hiệu trưởng này gửi bữa trưa bị nghi ngờ thiếu an toàn đến trung tâm y tế để kiểm tra.
Thật không thể ngờ được rằng trong bữa ăn ngày hôm đó có xuất hiện vi khuẩn E. coli, thường được thấy trong chất thải của con người.
Cư dân mạng không ngờ sự việc hy hữu này lại xảy ra ở một đất nước văn minh như Nhật Bản
Theo JapanToday, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, căng tin nhà trường cho biết, bữa trưa dinh dưỡng của trường được đặt làm tại một trung tâm chuyên chuyên cung cấp cơm suất, cơm hộp khá nổi tiếng ở thành phố Okazaki.
Khi tìm hiểu kỹ sự việc, cảnh sát phát hiện một nữ nhân viên 20 tuổi của trường đã động tay động chân vào đồ ăn trưa được cung cấp cho nhà trường, cụ thể là bỏ phân vào tất cả đồ ăn như: cá, thịt, rau củ, hay đậu phụ.
Mặc dù nữ nhân viên này vẫn một mực chối tội nhưng trước chứng cứ xác đáng, cô vẫn bị cảnh sát đưa về đồn để xử lý theo đúng pháp luật.
Theo báo cáo của cảnh sát, rất có thể đây không phải là lần vi phạm đầu tiên của người phụ nữ, cô ta đã thêm phân vào đồ ăn nhiều lần, chẳng qua lần này tăng liều lượng nên mới bị phát hiện.
Suất ăn trưa cho học sinh Nhật Bản vốn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng
Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy kinh khủng trước hành động của nữ đầu bếp. Không biết người này có thù oán gì với trường học mà lại có hành động thiếu suy nghĩ như vậy.
Bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Mase (Nguồn: JapanToday)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước