Lần đầu thấy cua bạch tạng, định vứt đi nào ngờ bị mắng thậm tệ
Nhìn thành phẩm như hết sức sống, khổ chủ phát chán lên được, bèn đăng đàn hỏi nào ngờ bị "ném đá" tơi bời vì 1 lý do.
Nói đến món cua biển, ai cũng biết rằng yếm có màu vàng, thân màu xanh đen, sau khi luộc sẽ có màu đỏ cam đặc trưng. Thế nhưng khổ chủ trong câu chuyện dưới đây lại ngỡ ngàng khi phát hiện không phải con cua nào cũng vậy.
Cụ thể, với kinh nghiệm nấu ăn gần như bằng không, anh chàng này chỉ biết nhờ đồng nghiệp có kinh nghiệm chọn mua cua giúp rồi gửi tiền. Ngay sau khi nhận hàng, anh ung dung mang thành phẩm về.
Đến khi mở hộp ra, khổ chủ không khỏi ngớ người khi phát hiện ra điều kỳ lạ. Rõ ràng con cua vẫn còn tươi, giãy đành đạch nhưng toàn bộ cơ thể của nó lại có màu trắng như thể bị... bạch tạng?!
Con cua bị nghi ngờ... bạch tạng khiến khổ chủ hết hồn.
Ô hay, chẳng phải các loại cua ít nhất cũng đều có hoa văn hoặc màu sắc trên mai và chân chứ nhỉ? Lần đầu tiên nhìn thấy con cua trắng muốt như vậy, anh này không tránh khỏi hoang mang.
Anh tự an ủi chính mình, sau khi luộc nhất định con cua sẽ chuyển thành màu đỏ như thông thường mà thôi. Thế nhưng chẳng ngờ ngay cả khi luộc một lúc lâu, con cua "bạch tạng" kia vẫn không hề đổi màu.
Nhìn thành phẩm trông như cạn kiệt sức sống, khổ chủ này phát chán lên được, bèn đăng đàn hỏi dân tình: "Sao em luộc cả tiếng mà con cua vẫn bạch tạng thế này vậy các bác? Em có nên ăn tiếp không hay bỏ đi".
Ngay sau khi đăng tải, những "con buôn", những người sành sỏi ẩm thực lập tức "ném đá" tơi bời chỉ vì sự dại dột này. Mọi người khuyên anh giữ lại ngay còn kịp vì đây chính là một món sơn hào hải vị.
Thực chất đây là một món đặc sản giá triệu bạc đấy.
Hóa ra, con cua mà đồng nghiệp mua hộ không hề bị "bạch tạng". Đây là cua pha lê Úc có mai to, màu trắng, sống ở dưới đáy biển cực sâu từ 300m - 1200m, có nhiều ở các duyên hải Tây Úc, Nam Úc.
Với thịt trắng mọng nước, rất ngọt và những thớ thịt dai chắc, cua pha lê Úc hay cua tuyết Úc được đánh giá là loài cua có vị ngon nhất thế giới. Cua pha lê Úc dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon kiểu phương Tây hoặc phương Đông, từ hấp bia, hấp sả, nấu lẩu đến nướng, cháy tỏi,…
Cua pha lê Úc có thể chế biến thành nhiều món ngon.
Tuy nhiên dù được nấu chín, vỏ cua pha lê Úc vẫn giữ màu trắng nguyên thủy, khác hẳn với các loại cua khác. Hiện trên thị trường, cua pha lê Úc với kích cỡ lớn, giá giao động khoảng từ 2- 2,5 triệu đồng một kg.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
33 phút trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
54 phút trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
4 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
4 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
13 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
15 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
18 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
20 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
20 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
22 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
1 ngày trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
2 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
2 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước