Lần đầu thấy cua bạch tạng, định vứt đi nào ngờ bị mắng thậm tệ
Nhìn thành phẩm như hết sức sống, khổ chủ phát chán lên được, bèn đăng đàn hỏi nào ngờ bị "ném đá" tơi bời vì 1 lý do.
Nói đến món cua biển, ai cũng biết rằng yếm có màu vàng, thân màu xanh đen, sau khi luộc sẽ có màu đỏ cam đặc trưng. Thế nhưng khổ chủ trong câu chuyện dưới đây lại ngỡ ngàng khi phát hiện không phải con cua nào cũng vậy.
Cụ thể, với kinh nghiệm nấu ăn gần như bằng không, anh chàng này chỉ biết nhờ đồng nghiệp có kinh nghiệm chọn mua cua giúp rồi gửi tiền. Ngay sau khi nhận hàng, anh ung dung mang thành phẩm về.
Đến khi mở hộp ra, khổ chủ không khỏi ngớ người khi phát hiện ra điều kỳ lạ. Rõ ràng con cua vẫn còn tươi, giãy đành đạch nhưng toàn bộ cơ thể của nó lại có màu trắng như thể bị... bạch tạng?!
Con cua bị nghi ngờ... bạch tạng khiến khổ chủ hết hồn.
Ô hay, chẳng phải các loại cua ít nhất cũng đều có hoa văn hoặc màu sắc trên mai và chân chứ nhỉ? Lần đầu tiên nhìn thấy con cua trắng muốt như vậy, anh này không tránh khỏi hoang mang.
Anh tự an ủi chính mình, sau khi luộc nhất định con cua sẽ chuyển thành màu đỏ như thông thường mà thôi. Thế nhưng chẳng ngờ ngay cả khi luộc một lúc lâu, con cua "bạch tạng" kia vẫn không hề đổi màu.
Nhìn thành phẩm trông như cạn kiệt sức sống, khổ chủ này phát chán lên được, bèn đăng đàn hỏi dân tình: "Sao em luộc cả tiếng mà con cua vẫn bạch tạng thế này vậy các bác? Em có nên ăn tiếp không hay bỏ đi".
Ngay sau khi đăng tải, những "con buôn", những người sành sỏi ẩm thực lập tức "ném đá" tơi bời chỉ vì sự dại dột này. Mọi người khuyên anh giữ lại ngay còn kịp vì đây chính là một món sơn hào hải vị.
Thực chất đây là một món đặc sản giá triệu bạc đấy.
Hóa ra, con cua mà đồng nghiệp mua hộ không hề bị "bạch tạng". Đây là cua pha lê Úc có mai to, màu trắng, sống ở dưới đáy biển cực sâu từ 300m - 1200m, có nhiều ở các duyên hải Tây Úc, Nam Úc.
Với thịt trắng mọng nước, rất ngọt và những thớ thịt dai chắc, cua pha lê Úc hay cua tuyết Úc được đánh giá là loài cua có vị ngon nhất thế giới. Cua pha lê Úc dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon kiểu phương Tây hoặc phương Đông, từ hấp bia, hấp sả, nấu lẩu đến nướng, cháy tỏi,…
Cua pha lê Úc có thể chế biến thành nhiều món ngon.
Tuy nhiên dù được nấu chín, vỏ cua pha lê Úc vẫn giữ màu trắng nguyên thủy, khác hẳn với các loại cua khác. Hiện trên thị trường, cua pha lê Úc với kích cỡ lớn, giá giao động khoảng từ 2- 2,5 triệu đồng một kg.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước