Lần đầu thấy cua bạch tạng, định vứt đi nào ngờ bị mắng thậm tệ
Nhìn thành phẩm như hết sức sống, khổ chủ phát chán lên được, bèn đăng đàn hỏi nào ngờ bị "ném đá" tơi bời vì 1 lý do.
Nói đến món cua biển, ai cũng biết rằng yếm có màu vàng, thân màu xanh đen, sau khi luộc sẽ có màu đỏ cam đặc trưng. Thế nhưng khổ chủ trong câu chuyện dưới đây lại ngỡ ngàng khi phát hiện không phải con cua nào cũng vậy.
Cụ thể, với kinh nghiệm nấu ăn gần như bằng không, anh chàng này chỉ biết nhờ đồng nghiệp có kinh nghiệm chọn mua cua giúp rồi gửi tiền. Ngay sau khi nhận hàng, anh ung dung mang thành phẩm về.
Đến khi mở hộp ra, khổ chủ không khỏi ngớ người khi phát hiện ra điều kỳ lạ. Rõ ràng con cua vẫn còn tươi, giãy đành đạch nhưng toàn bộ cơ thể của nó lại có màu trắng như thể bị... bạch tạng?!
Con cua bị nghi ngờ... bạch tạng khiến khổ chủ hết hồn.
Ô hay, chẳng phải các loại cua ít nhất cũng đều có hoa văn hoặc màu sắc trên mai và chân chứ nhỉ? Lần đầu tiên nhìn thấy con cua trắng muốt như vậy, anh này không tránh khỏi hoang mang.
Anh tự an ủi chính mình, sau khi luộc nhất định con cua sẽ chuyển thành màu đỏ như thông thường mà thôi. Thế nhưng chẳng ngờ ngay cả khi luộc một lúc lâu, con cua "bạch tạng" kia vẫn không hề đổi màu.
Nhìn thành phẩm trông như cạn kiệt sức sống, khổ chủ này phát chán lên được, bèn đăng đàn hỏi dân tình: "Sao em luộc cả tiếng mà con cua vẫn bạch tạng thế này vậy các bác? Em có nên ăn tiếp không hay bỏ đi".
Ngay sau khi đăng tải, những "con buôn", những người sành sỏi ẩm thực lập tức "ném đá" tơi bời chỉ vì sự dại dột này. Mọi người khuyên anh giữ lại ngay còn kịp vì đây chính là một món sơn hào hải vị.
Thực chất đây là một món đặc sản giá triệu bạc đấy.
Hóa ra, con cua mà đồng nghiệp mua hộ không hề bị "bạch tạng". Đây là cua pha lê Úc có mai to, màu trắng, sống ở dưới đáy biển cực sâu từ 300m - 1200m, có nhiều ở các duyên hải Tây Úc, Nam Úc.
Với thịt trắng mọng nước, rất ngọt và những thớ thịt dai chắc, cua pha lê Úc hay cua tuyết Úc được đánh giá là loài cua có vị ngon nhất thế giới. Cua pha lê Úc dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon kiểu phương Tây hoặc phương Đông, từ hấp bia, hấp sả, nấu lẩu đến nướng, cháy tỏi,…
Cua pha lê Úc có thể chế biến thành nhiều món ngon.
Tuy nhiên dù được nấu chín, vỏ cua pha lê Úc vẫn giữ màu trắng nguyên thủy, khác hẳn với các loại cua khác. Hiện trên thị trường, cua pha lê Úc với kích cỡ lớn, giá giao động khoảng từ 2- 2,5 triệu đồng một kg.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
10 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
13 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
13 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
14 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
15 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
17 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
18 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
19 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
23 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước