Lỡ để dâu tây quá chín, bỏ đi 'phí của', đem chế biến ngay lại được 5 món ngon
Số dâu tây chín quá bỏ đi quả là lãng phí, vậy hãy tận dụng và biến tấu thành 5 món độc đáo này.
Bạn là "tín đồ" của những trái dâu tây đỏ mọng, đã mua không ít về nhà để ăn dần. Nhưng nhiều lúc bận rộn đến mức "quên ăn quên uống", một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra số dâu tây mua về đã lỡ chín quá rồi. Nếu bỏ đi thì "phí của", vậy tại sao bạn không thử tận dụng và biến tấu thành 5 món độc đáo này nhỉ?
1. Bơ dâu tây
Nếu thanh niên nào thích một bữa sáng đúng tiêu chí "nhanh chóng, ngon miệng" thì hãy tận dụng dâu tây chín quá làm thành sốt bơ. Sau đó phết lên bánh mì, vậy là xong bữa sáng vừa ngon lại bổ dưỡng.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần dầm nhuyễn số dâu tây, trộn với bơ mềm thành một lớp kem mịn. Cho vào lọ kín và cất trữ trong tủ lạnh dùng dần.
2. Sinh tố dâu
Cách đơn giản nhất để xử lý những trái dâu chín quá là cắt miếng và cho vào máy xay sinh tố. Bạn có thể đổ thêm sữa tươi không đường, tạo nên món dâu lắc tuyệt hảo. Làm 1 cốc sinh tố dâu vào buổi sáng vừa đủ chất lại đẹp da, ngại gì không thử?
3. Mứt dâu
Làm mứt là cách xử lý khôn khéo "hết phần thiên hạ" với số dâu tây đã quá chín. Món mứt dâu có thể dùng cho bữa sáng với bánh mì nướng hoặc là thành phần hấp dẫn cho món bánh quy hay bánh muffin.
4. Kem siro dâu tây
Món kem sẽ đậm vị hơn nếu bạn biến những trái dâu tây chín thành si rô, rồi rưới lên phần kem tươi. Cách làm si rô dâu tây rất đơn giản. Cứ 1 lớp đường, 1 lớp dâu tây cắt miếng nhỏ và ngâm cho tan chảy. Hoặc nhanh hơn nữa cho ai lười, đó là cắt miếng và thả vào kem rồi ăn thôi.
5. Cocktails dâu tây
Các chị em nghĩ sao về 1 ly cocktails dâu mát lạnh? Hương vị thơm thơm của trái cây sẽ đánh bay cái nóng mùa hè. Hãy biến dâu tây chín thành si rô, sau đó pha với chút rượu vodka, lắc đều, thêm đá và thưởng thức.
An Chi (Dịch theo thekitchn)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
14 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
18 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
22 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.