Loạt đặc sản Singapore hấp dẫn, vừa thưởng thức vừa mua làm quà
Không chỉ sở hữu nền văn hoá đa dạng, Singapore còn là vùng đất giao thoa của ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia với vô vàn đặc sản hấp dẫn du khách.
Cơm gà Hải Nam
Đến Singapore, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những quầy bán cơm treo một loạt gà nguyên con đã được chế biến căng mọng vô cùng hấp dẫn.
Cũng cùng thành phần là gà, cơm như Việt Nam, nhưng món ăn này tại Đảo quốc lại có cách luộc gà, nấu cơm và chế biến nước sốt đặc biệt vô cùng hấp dẫn. Tùy vào sở thích của mình, du khách có thể chọn giữa gà nướng hay luộc tại nhiều quán ăn, nhà hàng ở Singapore.
Ảnh: Winson Wong
Yếu tố làm nên món cơm gà Hải Nam ngon là cơm phải được nấu với nước luộc gà, lá dứa và gừng, độ dầu vừa ăn. Bên cạnh đó, việc đảm bảo nước xốt ngon theo tỷ lệ vừa cay vừa chua cũng là một điều quan trọng.
Cua xốt ớt
Khi đi du lịch Singapore, du khách nhất định phải thử món cua xốt ớt. Điểm hấp dẫn của món ăn chính là nước sốt với sự kết hợp hoàn hảo vị chua của cà chua, cay của ớt và béo thơm của trứng hòa quyện.
Ảnh: VietNamBooking
Cua xốt ớt có thể chế biển theo hai kiểu là cua xốt ớt đỏ với cà chua để có thể thưởng thức hương vị cay nồng. Cách chế biển còn lại là sốt tiêu để tận hưởng vị cay đặc trưng của tiêu.
Không chỉ gây ấn tượng với hương vị chua cay, thịt cua săn chắc tươi ngon cũng là một yếu tố tạo nên món ăn này.
Bánh Kaya nướng
Nếu đã đi du lịch tại quốc đảo sư tử, thì việc thưởng thức bữa sáng theo đúng kiểu Singapore chắc chắn là điều mà du khách không nên bỏ qua. Bánh mì Kaya là một món ăn được lưu truyền bởi người Hải Nam.
Dần dần, bánh Kaya trở thành món đặc sản Singapore và là một phần không thể thiếu trong bữa sáng của người dân nơi đây.
Ảnh: Sakosvn
Thông thường, người dân sẽ sử dụng loại bánh mì truyền thống là bánh mì chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò. Sau đó cho mứt dạng lỏng hay nước sốt từ Malaysia được làm từ dừa hoặc trứng được gọi là Kaya lên bề mặt.
Bên cạnh đó, họ kẹp thêm một lát bơ dày ở trong cho tan chảy từ từ. Và cuối cùng, đó chính là chấm bánh mì vào lòng đỏ của trứng gà vừa đem chần rồi thưởng thức. Kết hợp với một cốc cà phê hay ca cao, du khách sẽ có một bữa sáng hoàn hảo.
Cháo ếch
Xuất phát từ Trung Quốc với thói quen dùng bữa sáng đặc trưng gồm có cháo và dimsum. Nhưng sau khi du nhập và trở thành món đặc sản Singapore, dimsum được thay thế bằng thịt ếch - một loại nguyên liệu rất dễ tìm ở đất nước này.
Ảnh: Bachhoaxanh
Cháo ếch là niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cách ăn đúng chuẩn là cháo sẽ được đựng trong một nồi đất riêng và ếch rim cay nồng sẽ đựng trong một nồi đất riêng.
Khi ăn, thực khách sẽ rưới từng muỗng nước xốt thơm cay lên cháo và ăn trực tiếp để tận hưởng hương vị đậm đà của món ăn thay vì trộn đều nước xốt và cháo với nhau.
Lạp xưởng Singapore
Du khách đến Singapore ai cũng ấn tượng khi lạc bước giữa những gian hàng bày bán các mặt hàng thực phẩm khô như khô gà nguyên con, khô heo nguyên miếng, xúc xích, lạp xưởng.
Những chùm lạp xưởng đỏ rực được treo trong các cửa hàng vừa hấp dẫn, vừa dễ bảo quản và vận chuyển, rất thích hợp để mua làm quà.
Ảnh: shutterstock
Thịt khô Bak Kwa
Thịt khô Singapore là một trong món ăn vặt được yêu thích nhất. Món ăn này có thể được làm từ thịt gà, thịt bò hoặc thịt heo. Từng lát thịt mỏng được cắt vuông vắn, tẩm ướp gia vị vừa miệng ăn hoài không chán.
Ảnh: Bachhoaxanh
Mứt kaya
Mứt Kaya thường được dùng chung với bánh mì vào các bữa sáng - món ăn đặc sản của Singapore. Mứt được làm từ hai thành phần chính là trứng và nước cốt dừa.
Du khách có thể mua các lọ mứt về để tiếp tục thưởng thức món bánh mì Kaya đặc trưng sau chuyến du lịch.
Ảnh: Sakosvn
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
13 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
17 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
22 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
22 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước