Loạt mâm cơm ngày lạnh của mẹ đảm, chuẩn 'cơm nhà là nhất'
Sự sáng tạo rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm.
Mùa đông thời tiết rất lạnh vì thế đòi hỏi bữa cơm luôn phải ấm nóng, đậm đà để cả nhà ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Không chỉ thế, chị em văn phòng vô cùng bận bịu.
Ngày nào cũng vậy, sau khi tan sợ chị em lại trở về nhà nấu nướng, chăm sóc con cái. Vì thế bữa ăn đơn giản, dễ nấu là tiêu chí của rất nhiều người, chị Vũ Thu Hương (sống ở Hà Nội) cũng vậy.
Là một nhân viên không rảnh rỗi nhưng mỗi khi có thời gian là chị lại vào bếp nấu cơm cho gia đình. Với chị, nấu ăn chính là sở thích và căn bếp là nơi giúp 8x giải toả được nhiều căng thẳng trong cuộc sống.
Chia sẻ với 2Sao.vn, chị cho biết: ''Nhà mình có ông chồng chỉ thích ăn ở nhà và lũ trẻ chỉ thèm cơm mẹ nấu nên thành ra mình xoay vòng vòng 365 món đủ kiểu bốn mùa xuân, hạ, thu ,đông...
Thời tiết mùa đông đã lạnh rồi.. thay thế bát canh cua mồng tơi, thịt luộc, cà pháo là những món ấm nóng xào, sốt đưa cơm, hao gạo vô cùng.
Thưởng thức các món ăn đậm đà ăn cùng với cơm gạo mới quả thực rất đưa cơm. Mâm cơm ngon miệng, đậm đà, luôn cho ta cảm giác gia đình thêm hòa thuận, đầm ấm hơn''.
Được biết thông thường mỗi mâm cơm chị Hương thực hiện là dành cho 5 người ăn, gồm 4 người lớn và một em bé. Thi thoảng có mâm cơm đầy đặn, nhiều món hơn là cả nhà đông đủ. Chi phí trung bình để chị nấu một mâm cơm khoảng 100 nghìn đồng.
Mâm cơm sẽ được mẹ đảm tập trung vào một món chính, thêm 2-3 món cho các bạn nhỏ hoặc chút chua cay mặn ngọt cho mâm cơm được tròn vị. Bên cạnh đĩa thịt cá luôn có một bát dầm chua ngọt, tương cà mắm muối.
Khi được hỏi về cảm hứng nấu ăn, chị Hương cho biết: ''Cảm hứng lớn nhất là từ khi cho bé đầu tiên ăn dặm. Mình có tính chăm con nên hay tìm tòi cách nấu nhiều món ăn hợp khẩu vị bé và gia đình. Kết hợp các kiến thức dinh dưỡng học hỏi trên mạng''.
''Mâm cơm của người Việt là nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình, bồi đắp yêu thương gắn bó, nuôi dưỡng gia đình thêm hòa thuận, đầm ấm hơn. Dù là bữa cơm dưa cà mắm muối đạm bạc hay sơn hào hải vị thượng hạng".
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước