Loạt món hấp đã ngon lại tốt sức khỏe, tha hồ tẩm bổ mùa Covid
Những món hấp luôn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, giữ được độ ngọt và hương vị tự nhiên của thực phẩm.
Không thể phủ nhận, trong tất cả cách chế biến món ăn thì món hấp luôn được các chị em ưu tiên số một bởi hấp không chỉ giúp món ăn thơm ngon mà còn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm.
Hiểu được những ưu điểm đó, chị Bùi Thị Hoà (sống ở Hà Nội) đã thường xuyên vào bếp để chế biến đủ các loại món hấp cho gia đình mình thưởng thức.
Chia sẻ với 2Sao.vn, 9x cho biết, đối với việc nấu ăn cho gia đình, cô luôn ưu tiên hàng đầu là giá trị dinh dưỡng. Trong khi làm món hấp không hề mất nhiều thời gian như mọi người vẫn nghĩ, đôi khi nhiều món chỉ mất 5-10 phút chế biến.
Thêm nữa là việc nhà có nồi chiên hơi nước nên nấu ăn vừa đa dạng lại tối giản cách chế biến, lâu dần thành thói quen lại dần thích các món hấp. Các món hấp này đều khá đơn giản và dễ chế biến, cô thường tham khảo từ những công thức trên mạng.
Đậu hũ non nhồi thịt, tôm nõn hấp xì dầu
Gà ủ muối tiêu chanh hấp
Khi được hỏi về ưu điểm của những món hấp so với những cách chế biến khác, Hòa nói theo tháp đồ chế biến thực phẩm thì phương pháp chế biến hấp luôn đứng đầu tiên, ưu tiên tốt nhất vì giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, giữ được độ ngọt và hương vị tự nhiên của thực phẩm.
Phương pháp hấp đồ ăn cũng giúp bạn hạn chế tối đa choresterol xấu như khi chế biến bằng cách chiên, xào, nướng…
Cá diêu hồng hấp gừng
Óc heo hấp bí đỏ
Lạ miệng với vịt hấp hoa chuối, mắc khén
Thịt bê hấp gừng
Nhưng thực tế, món chiên rán luôn được lòng các thành viên trong gia đình hơn, nhất là trẻ con. Nên để cả gia đình cùng làm quen và thích nghi với món hấp thì mẹ 9x cần cả quá trình nấu nướng bền bỉ.
Cô luôn biết cách xen kẽ để đa dạng những kiểu chế biến để người ăn cảm thấy không ngán mà vẫn thấy được sự ngon ngọt của món ăn.
Vịt hấp sả muối tiêu: Vịt ướp cùng gừng, sả, hành tây, hạt tiêu, muối trắng, vỏ cam bào trong 30 phút trước khi hấp và hấp trong 30 phút ở nhiệt 100 độ C (thời gian tuỳ thuộc vào trọng lượng vịt)
Ốc nhồi thịt hấp sả
Cá chim biển hấp xì dầu: Cá tươi rạch sống lưng cho nhanh chín và đẹp hơn. Gừng, sả, hành lá, thì là, hành tây, cà rốt thái nhỏ để hấp cùng cá. Hấp cá trong 25-40 phút tuỳ kích thước cá to nhỏ.
Gà hấp mắm nhĩ: Ướp gà với nấm hương, tỏi, tiêu xanh, ớt sừng, tương ớt, nước mắm, đường, dầu hào, một ít bột nghệ. Cho gà vào 1 đĩa sâu lòng đem hấp 30-35 phút. Trong quá trình hấp trở gà 1-2 lần cho ngấm ngon và hấp dẫn hơn.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
56 phút trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
3 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
4 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
6 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
10 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
20 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
21 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
23 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
2 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước