Luộc ngô nhớ bỏ thêm 2 nguyên liệu giúp ngô vừa ngọt vừa dẻo
Luộc ngô không phải chỉ cho vào nước luộc chín là xong, nếu cho thêm nguyên liệu này bắp ngô sẽ ngọt và dẻo mềm hơn nhiều.
Ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như vitamin, protein, caroten,… Thường xuyên ăn ngô sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Đặc biệt món ngô luộc được nhiều người yêu thích. Chẳng những có hương vị thơm ngon mà khi ăn bạn còn cảm nhận được vị ngọt đậm đà, mềm dẻo của từng hạt ngô.
Cùng một loại ngô, vậy bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mua luộc sẵn ăn luôn ngọt và mềm hơn so với tự mua về luộc hay chưa? Thật ra bí quyết luộc ngô ngọt dẻo rất đơn giản. Bạn hãy học theo cách này nhé.
Nguyên liệu để luộc ngô
- Ngô
- Muối hạt
- Muối nở (Baking soda)
Cách luộc ngô
- Trước tiên bạn cắt bớt phần gốc, bóc lớp vỏ ngoài cùng của ngô và chỉ để lại 1-2 lớp vỏ mỏng trong cùng. Phần râu ngô cũng giữ lại để luộc cùng. Râu ngô có tác dụng giải nhiệt và chữa viêm tiết niệu rất hiệu quả. Tiếp đến đem rửa sạch ngô với nước.
- Bạn xếp lần lượt ngô vào nồi rồi đổ nước vào ngập ngô. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê baking soda vào nồi ngô luộc. Baking soda giúp ngô mềm dẻo hơn còn muối giúp ngô thêm đậm đà và làm tăng vị ngọt của ngô khi ăn.
- Đậy vung và luộc ngô với lửa lớn trong khoảng 30 phút. Tùy thuộc vào số lượng và kích thước của ngô bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
- Đến khi ngô chín thì vớt ngô ra để ráo nước. Ngô nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Hãy thử làm theo cách này bạn sẽ thấy vị ngô luộc khác hẳn so với việc chỉ luộc với nước.
Cách chọn mua ngô ngon
Để ngô luộc được ngon thì chọn ngô rất quan trọng. Bạn lưu ý chọn ngô theo hướng dẫn dưới đây:
- Lớp vỏ bên ngoài màu xanh, nhìn tươi và không có bất kì dấu hiệu nào bị khô, đồng thời ôm chặt lấy thân ngô.
- Phần râu ngô vẫn còn độ mượt và tươi. Phần cuống ngô không bị héo hoặc thâm.
- Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, bóng và đều.
- Nên ưu tiên chọn trái ngô có kích thước vừa phải, cỡ bàn tay người lớn là được.
Theo Thể thao và Văn hóa
-
1 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
3 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
5 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
6 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
7 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
11 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
20 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
22 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
22 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
23 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước