Từng "khóc thét" vì gọt vỏ bí ngô lần nào cũng đứt tay, cô nàng chợt nghĩ ra tuyệt chiêu nhanh gọn
Tuyệt chiêu của cô nàng này không phải ai cũng biết đâu nhé!
Bí ngô (bí đỏ) là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Nó rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa rất ít calo. Người ăn bí ngô có thể giúp cho cơ thể mình điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa…
Vấn đề đau đầu nhất khi ăn bí ngô không phải là nghĩ xem nấu món gì, nấu như thế nào mà là... gọt vỏ như thế nảo. Bởi không ít người phải khóc thét khi sơ chế bí ngô. Khó gọt vỏ, cầm nặng tay, quả khùm khoằm nên dễ bị đứt tay... là những vấn đề mọi người thường gặp phải khi gọt vỏ bí ngô.
Mới đây một cô nàng có tên là K. đã chia sẻ tuyệt chiêu gọt bí ngô nhanh-gọn-lành không phải ai cũng biết. Theo chia sẻ của cô gái, trước kia kia cầm cả quả bí ngô để gọt vỏ, cô nàng thường xuyên bị đứt tay. Thế rồi cái khó ló cái khôn, nàng ta nghĩ ra cách gọt vỏ mới, đó là bổ nhỏ từng miếng trước rồi mới loại bỏ phần vỏ.
Đầu tiên thay vì gọt vỏ bí ngô trước thì cô lại bổ từng miếng nhỏ trước.
Sau đó cô nàng mới loại bỏ phần vỏ đi.
Cách làm của cô gái nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của hội chị em. Đa số đều trầm trồ rằng tuyệt chiêu dễ dàng như vậy mà sao bây giờ họ mới biết đến nhỉ? Bởi có rất đông dân mạng đồng cảm với việc gọt vỏ bí ngô rất khó của cô nàng. Nếu cầm chắc quá khi gọt thì miếng bí sẽ bị nát, nhưng nếu giữ nhẹ miếng bí ngô thì lực ở tay dễ làm nó rơi xuống và đứt tay.
Bên cạnh đó có người cũng góp ý rằng, có thể gọt 2 đầu quả bí, xong dựng quả bí lên và gọt từ trên xuống. Cách làm này cũng rất nhanh, tuy nhiên nhược điểm là những quả bí ngô có hình thù khùm khoằm thì rất khó áp dụng.
Có ý kiến lại chia sẻ cách bổ khoanh trước rồi mới gọt vỏ, cách làm này còn nhanh hơn tuyệt chiêu của cô gái.
Mỗi người mỗi ý, nhưng tựu chung lại đều là những bí quyết hữu ích giúp hội chị em nội trợ có thể giải phóng sức lao động, lại không lo lắng làm hại đôi bàn tay xinh đẹp.
Chị em cảm thấy hữu ích thì cùng chia sẻ nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
2 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
3 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
6 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
16 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
22 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước