Lý do khiến đàn ông có thể ngoại tình dù đối tác kém xa vợ cả ki lô mét

Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại tình như nhau cả. Có người còn nói không có phụ nữ thích “ăn nem” thì đàn ông “ăn chả” với ai?

Nhưng trong thực tế đàn ông lừa dối vẫn nhiều hơn phụ nữ. Để giải thích điều này chúng ta phải bắt đầu từ sự khác biệt về sinh học giữa hai giới.

Tại sao cả đàn ông và phụ nữ đều có thể ngoại tình?

Các nghiên cứu khoa học cho biết trên hành tinh của chúng ta chỉ có khoảng 3% tất cả các động vật có vú, bao gồm cả con người, giao phối theo cặp đôi liên kết hoặc một vợ một chồng. Tuy nhiên, ngay cả trong tỷ lệ ít ỏi đó cũng rất ít loài, bao gồm cả con người, thực sự một vợ một chồng.

Đàn ông nhiều cơ hội ngoại tình hơn đàn bà (Ảnh minh họa)

Trong hàng triệu năm tiến hóa, mong muốn giao phối với nhiều đối tác luôn là chiến lược sinh sản hữu ích. Đàn ông và phụ nữ, những người có thêm những đối tác khác ngoài vợ chồng, nhiều khả năng có nhiều con hơn là những người hoàn toàn trung thành với chỉ một đối tác. Hóa ra ngoại tình là một chiến lược để tăng sinh sản thành công và giảm thiểu rủi ro khi sinh nở. Bởi thế ngoại tình là một chiến lược sinh sản tốt hơn so với chế độ một vợ một chồng.

Tất cả đàn ông và phụ nữ, những người đang hiện hữu trên hành tinh hôm nay không phải ai khác ngoài con cháu của những người đã sống hàng triệu năm trước có xu hướng mong muốn có thêm đối tác giao phối ngoài hôn nhân và chúng ta đã thừa hưởng đặc điểm này như một gen di truyền. Đó là một phần của bản năng con người của chúng ta. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả mọi người đều ngoại tình, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Đàn ông và phụ nữ khác nhau khi ngoại tình

Nói đến sự không chung thủy không thể không nói đến sự khác biệt quan trọng về đặc điểm sinh học của giới tính. Trước hết là sự khác biệt về trứng và tinh trùng. Đàn ông có thể sản sinh hàng trăm triệu tinh trùng mỗi ngày, từ tuổi dậy thì đến tận cuối đời.

Trong khi phụ nữ chỉ rụng chừng một triệu quả trứng trong suốt cuộc đời họ. Trong mỗi chu kỳ trung bình 28 ngày, chỉ một phần rất nhỏ trong số đó, khoảng một quả trứng là có khả năng thụ thai và sự rụng trứng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định trong đời, từ tuổi dậy thì đến khi mãn kinh.

Nói một cách đơn giản, đời người phụ nữ chỉ có khoảng 400 trứng có khả năng tạo ra sự sống. Nếu tính đến thời gian mang thai để sinh ra đứa trẻ thì họ chỉ có khoảng 20 cơ hội thực tế để sinh sản. Trong khi đàn ông có khả năng sản xuất hàng tỷ, hàng tỷ tinh trùng.

Thứ hai là có sự khác biệt sinh học cơ bản nữa về tuổi thai. Phôi của thai nhi chỉ hình thành và phát triển ở phụ nữ, đàn ông không. Để góp phần vào việc sinh ra một đứa con, đàn ông có thể chỉ mất một vài phút, trong khi đối với phụ nữ là một quá trình dài hơn chín tháng. Như vậy là về mặt sinh học, những người đàn ông có thể liên tục và nhanh chóng tham gia vào quy trình “tái sản xuất” trong khi phụ nữ không thể làm như vậy.

Những khác biệt sinh học trên đây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý ham muốn của con người. Khảo sát cho thấy đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều hơn phụ nữ và nhiều tưởng tượng hơn về quan hệ với đối tác mới lạ. Trong thực tế, một ngành công nghiệp sản xuất công cụ khiêu dâm có doanh số nhiều tỷ đô-la đã khai thác sự khác biệt cơ bản này giữa hai giới. Dưới đây là một số khác biệt tâm lý :

- Đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình với người phụ nữ kém hấp dẫn hơn so với đối tác hiện tại của họ, chỉ cần đó là “người khác”. Nhiều người vợ rất khó hiểu, thậm chí cảm thấy bị xúc phạm nặng nề khi phát hiện chồng quan hệ với một kẻ thua kém mình về nhiều mặt.

- Đàn ông nhiều khả năng có “tình một đêm” hơn so với phụ nữ.                             

- Đàn ông ít có ai phá bỏ gia đình, kết hôn với đối tác mới, trong khi phụ nữ ngoại tình thiên về tình cảm nên có thể có ý định gắn bó lâu dài với người tình và nhiều khả năng toan tính kết thúc mối quan hệ hiện tại của họ.   

- Đàn ông cũng có nhiều khả năng liên tục lừa dối bạn đời hơn phụ nữ, thậm chí có thể có nhiều đối tác tình dục trong cùng một thời điểm. Rất hiếm có phụ nữ như vậy, tất nhiên không kể những người bán dâm.

Đấy là nói về những điểm khác biệt và những yếu tố khiến đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. Nhưng đó là về mặt tâm lý, còn thực tế, con người luôn phải có lý trí để chống lại cám dỗ hoặc tránh những rắc rối có thể phát sinh nếu như ngoại tình, có con ngoài giá thú.

Theo Dân Việt

Nực cười chồng xung phong chở vợ hàng xóm đi làm rồi 'tiện thể' tạt luôn vào nhà nghỉ

0 0 0

Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm lạch cạch mở cửa chồng tôi bật dậy phi ra như con thoi hỏi thăm con trai mới sinh của Đoàn.

Trào nước mắt khi biết được lý do thực sự khiến anh quyết định cưới tôi làm vợ

0 0 0

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào cuộc hôn nhân này…

Biết chồng ngoại tình, vợ ngày nào cũng mời nhân tình ăn một món khiến cô ta phải khiếp vía

0 0 0

Từ sau hôm đó, các bữa trưa tôi không đi ăn ngoài nữa mà chủ động rủ cô nhân viên cấp dưới kiêm nhân tình của chồng đi ăn. Cô ấy rất ngạc nhiên khi tôi bỗng ngày nào cũng đi ăn cùng cô ấy. Mà duy nhất tôi chỉ ăn một món đó là phở!

Chồng phát điên vì thu nhập 50 triệu/tháng mà cả nhà vẫn 'ăn đói, mặc rách'

0 0 0

Nói các bạn không tin nhưng sự thật là như vậy. Vợ tôi thậm chí còn tuyên bố "quần lót 3 năm vẫn dùng tốt" khi tôi góp ý với cô ấy nên mua đồ lót mới để mặc...

Cặp đôi đồng tính vừa gặp đã bén duyên, 5 năm sống thử và cái kết có hậu

0 0 0

Nhìn những bức ảnh cưới của cặp đôi đồng tính Lê Phạm Khánh (SN 1993, Tây Ninh) và Trầm Cẩm Linh (SN 1991, Kiên Giang) khiến nhiều ngạc nhiên. Bởi, họ tự tin thể hiện tình cảm trước ống kính, bạn bè, gia đình như để khẳng định rằng họ đang rất hạnh phúc.

Mẹ chồng sắp sang thế giới bên kia gửi thư xin lỗi con dâu khiến người đọc cay sống mũi

0 0 0

"Hôm nay, tròn 1 năm con gái mẹ đi làm dâu, thay vì viết cho con gái nay đã là con nhà người, mẹ viết cho con, đứa con dâu đã chung sống dưới một mái nhà với mẹ 5 năm có lẻ."

Đi làm về vòng tay ôm chồng từ phía sau, nào ngờ anh nói 1 câu khiến tôi choáng váng

0 0 0

Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là Linh nên mới nói vậy. Làm sao tôi có thể tiếp tục tin chồng tôi nữa đây!

Người đàn ông lạ mặt xuất hiện ở phòng sinh khiến chồng 'ngã ngửa' về cô vợ ngoan của mình

0 0 0

Đứng bên ngoài phòng sinh, ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Giữa lúc ấy, gã đàn ông lạ mặt đó xuất hiện. Câu chuyện anh ta nói phía sau khiến tôi hoảng hồn, tưởng như chỉ có trong phim.

Bị cả nhà chồng tương lai phản đối chỉ vì khéo ăn nói y như 'Nguyệt thảo mai'

0 0 0

Đứng bên ngoài căn phòng, tôi nghe tiếng mẹ và chị gái anh nói với nhau: "Gớm cái con bé Yến ăn nói nghe cứ ngọt như mía lùi. Loại con gái đấy không tin được đâu, rồi lại y như con Nguyệt thảo mai trong phim ấy, lấy về khổ một đời".

Phát hiện bạn gái từng là người thứ 3 phá hoại gia đình người khác

0 0 0

Tôi đã sốc khi nghe họ kể về chuyện em từng làm người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình của một người đồng nghiệp ở công ty cũ.

Nằng nặc lấy chồng Tây cho bằng được, giờ khổ sở cũng không dám kêu ai

0 0 0

Những tưởng sẽ được cầm lương chồng, là tay hòm chìa khoá như các chị em Việt Nam, ai ngờ tôi khổ sở hàng tháng với đồng lương còm cõi trong khi chồng rủng rỉnh.

Xem thêm tin khác