Lý do không nên ăn uống một số món trên máy bay
Mì ống và súp thường có hàm lượng muối lớn trong khi uống rượu trên cao dễ khiến bạn say hơn nhiều so với lúc ở nhà.
HuffPost trao đổi với một số tiếp viên hàng không về những đồ ăn, thức uống mà họ sẽ không bao giờ dùng trên chuyến bay.
Theo tiếp viên hàng không tên Whytney, người làm việc cho một hãng lớn của Mỹ 7 năm, nhiều nhân viên mang đồ ăn của họ đến nơi làm việc. Whytney cho biết: “Thông thường, mọi người mang theo hộp cơm cách nhiệt khá lớn với mọi thứ bên trong: thịt, sữa chua, salad, trái cây…”.
Còn khi họ tự mua vé đi máy bay, dưới đây là một số đồ ăn và thức uống mà họ hạn chế dùng:
Bít tết và thịt phi lê
Một số tiếp viên hàng không tránh ăn bít tết và thịt phi lê trong khi làm việc do các món này thường nấu không đúng cách.
Một nhân viên của Delta Air Lines cho biết: “Lò nướng quá lớn và có thể nhét vừa rất nhiều thực phẩm trong đó. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến cách chế biến, đừng ăn hai món đó trên máy bay”.
Nói chung, các món ăn như bít tết và thịt phi lê nên được hâm nóng đúng cách để tránh mọi nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Bạn dễ say hơn khi uống rượu trên máy bay. Ảnh minh họa: Crave
Rượu
Mất nước có thể là một vấn đề đối với hành khách uống rượu. “Rượu ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể bạn khi ở độ cao lớn”, Whytney nói, ám chỉ đến tình trạng thiếu oxy, liên quan đến lượng oxy thấp trong mô cơ thể.
Tiến sĩ Clare Morrison, chuyên gia y tế của MedExpress, giải thích: “Áp suất khí quyển trong khoang máy bay thấp hơn bình thường khiến cơ thể khó hấp thụ oxy hơn. Điều này có thể gây ra tình trạng choáng váng. Khi ở trên không, bạn dễ say hơn khi ở mặt đất đất dù uống cùng một lượng rượu”.
Nếu bạn đang dùng đồ uống có đá, bạn có thêm một điều cần suy nghĩ: Đá có thể được làm bằng chính loại nước máy mà nhiều tiếp viên tránh dùng.
Mì ống, súp
Theo một nghiên cứu của Đức, các yếu tố như áp suất có thể khiến một số loại thực phẩm nhất định giảm hương vị. Đó là lý do các công ty cung cấp suất ăn cho nhiều muối vào thực phẩm của họ.
“Mì ống và súp thường có hàm lượng muối cao. Ngoài ra, một số bữa ăn kiểu Ấn Độ cũng vậy dù không có thịt. Bất kỳ loại bánh sandwich nào có thịt nguội bên trong cũng có thể mặn hơn”, Whytney nói.
Vanessa Rissetto, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, giải thích: “Do sự thay đổi áp suất, một số người bị thiếu nước trong suốt chuyến bay. Vì vậy, các món được chế biến quá mức hoặc có hàm lượng natri cao có thể làm trầm trọng thêm chứng đau đầu liên quan đến mất nước, táo bón hoặc mệt mỏi”.
“Hãy thử dùng một số viên điện giải hoặc nước dừa để bù nước và ăn các loại rau, trái cây hoặc protein nạc để giúp bạn cảm thấy khỏe nhất”, vị chuyên gia khuyên.
Để tránh mất nước hơn nữa, Jasmine King, người đã làm tiếp viên hàng không từ năm 2015, đề nghị tránh đồ ăn nhẹ có vị mặn như các loại hạt và bánh quy.
Khay phô mai trên máy bay cũng khó tươi ngon như thông thường. Ảnh minh họa: Popsugar
Khay phô mai
Nếu đặt một khay phô mai trên máy bay, bạn có thể sẽ thất vọng. Tiếp viên King khuyên: “Hãy tránh xa các khay pho mát vì chúng không còn tươi”.
King nói thêm đôi khi bản thân cô cũng thích những món như vậy nhưng không khuyến khích mọi người ăn.
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.