Mách chị em các mẹo để làm bánh flan mềm mịn không bị rỗ

Bánh flan hay caramel là món tráng miệng vừa ngon lại thanh mát nhưng để có được những miếng flan mềm mịn, không rỗ mặt thì không phải chị em nào cũng làm được.



Bánh flan được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình làm flan, nhiều chị em thường gặp phải tình trạng bị rỗ mặt hoặc rỗ đáy và rỗ bên trong mà không biết lý do. Do đó, chị em hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây để khắc phục và có món bánh flan hoàn hảo như ý nhé!

Cần lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây

Sau khi khuấy đều trứng với sữa, cần lọc hỗn hợp này qua rây, loại bỏ phần lòng trắng lợn cợn để bánh sau khi chín sẽ mềm mịn, mượt mà.
 

mach chi em cac meo de lam banh flan mem min khong bi ro - 1
Ngoài ra, khi khuấy hỗn hợp, chỉ khuấy nhẹ tay, không đánh quá mạnh tạo ra nhiều bọt khí làm bánh cũng bị rỗ khi hấp hoặc nướng.
 

Hạn chế bánh rỗ mặt trên

Với những chị em sử dụng phương pháp hấp cách thủy thì bánh thường hay bị rỗ mặt do hơi nước bay lên, đọng trên vung rồi rỏ xuống bánh, làm bánh rỗ.

Để tránh trường hợp này, chị em nên bọc giấy bạc lên miệng khuôn bánh flan. Nếu không có giấy bạc, chị em sử dụng một chiếc khăn có khả năng thấm hút tốt, bọc kín vung nồi lại. Hơi nước sẽ bị khăn thấm hút, không nhỏ xuống bánh.
 

mach chi em cac meo de lam banh flan mem min khong bi ro - 2


Hạn chế bánh rỗ mặt đáy và rỗ bên trong bánh

Khi bánh bị rỗ mặt đáy hoặc rỗ cả bên trong là do trong quá trình hấp hoặc nướng (phương pháp nướng lò), bạn để nhiệt độ quá cao. Hỗn hợp trứng – sữa bị sôi lên và bị rỗ.

Hoặc khi làm bánh flan theo phương pháp nướng, nhiều chị em dùng khuôn kim loại, mà kim loại dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ, làm nhiệt độ càng tăng cao, khiến bánh bị rỗ. Do đó, nếu dùng khuôn bánh kim loại thì sau khi đổ nước vào khay nước (nước ngập ½ khuôn), nên lót một chiếc khăn dưới đáy khay rồi mới đặt khuôn flan lên.

Điều này giúp giảm nhiệt tiếp xúc với khuôn bánh. Nếu không dùng khuôn kim loại thì không cần lót khăn dưới đay khay. Ngoài ra, nên làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút để lò ổn định nhiệt độ. Hấp ở nhiệt độ khoảng 145 độ C trong 35 phút (cho công thức khoảng 400ml - 500ml sữa tươi và 3 trứng gà, 4 khuôn bánh).

Thực tế, thời gian và nhiệt độ cũng còn phụ thuộc vào khuôn bánh flan to hay nhỏ. Bạn nên dựa vào khuôn để tính toán thời gian và để nhiệt cho hợp lý nhé.

Còn nếu bạn dùng nồi để hấp bánh flan, bạn có thể dùng xửng để hấp hoặc bọc giấy bạc lên miệng khuôn bánh flan. Khi hấp bánh, không nên để lửa to, chỉ để lửa ở mức nhỏ nhất là được và hấp trong khoảng 15-20 là bánh chín.

Ngoài ra, tỉ lệ trứng và sữa cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của bánh flan. Nếu lượng trứng quá nhiều cũng khiến bánh flan quá đặc, mất ngon. Vì vậy, khoảng 400ml - 500ml sữa tươi bạn chỉ nên sử dụng khoảng 3 quả trứng gà.
 


Theo Khám Phá

Món ngon bổ dưỡng thanh mát chế biến từ ngô ngọt

0 0 0

Ngoài các món ngô luộc hay là ngô nướng thì những ly sữa ngô ngọt dịu, những chén thạch rau câu ngô giòn dai chắc chắn sẽ làm cho sổ tay nội trợ của bạn thêm phần phong phú.

Đầu tư hẳn 23 nghìn cho bữa sáng 'kiểu Tây' nhưng cô gái nhận về cái kết 'đắng ngắt'

0 0 0

Khi bạn ăn sandwich 23 nghìn nhưng rồi thấy thà mua bánh mì Việt 10 nghìn còn hơn.

3 cách làm kem đu đủ ngon hấp dẫn

0 0 0

Nếu bạn chưa bao giờ thử món kem từ đu đủ thì quả là đáng tiếc. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn 3 cách làm kem đu đủ cực ngon và mát lạnh cho ngày nắng nóng.

'Thâm cung bí sử' ít ai biết về bữa ăn thường ngày của các Hoàng đế Trung Hoa

0 0 0

Những vị vua đời nhà Thanh đều dùng bữa một mình, rất cô đơn chứ không như nhiều người nghĩ.

Chè sương sa hạt lựu món ngon tuyệt hảo cho ngày hè

0 0 0

Với vị ngọt dịu hòa quyện với độ béo vừa phải món ngon chè sương sa hạt lựu không chỉ giải nhiệt ngày hè mà còn là đồ ăn vặt lành mạnh cho sức khỏe.

Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân

0 0 0

Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh… không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng mà còn tiềm tàng những nguy hiểm về sức khỏe.

Bốn bước làm kem ký thơm ngon đặc biệt tại nhà

0 0 0

Chỉ cần có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, cùng với cách hướng dẫn cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay mình chế biến món kem ký ngon tuyệt này tại nhà

Thực đơn low carb cho mùa hè khỏe mạnh của hot girl Châu Bùi

0 0 0

Châu Bùi thường chú trọng ăn uống theo chế độ low carb bởi những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại.

Những thực phẩm càng hạn chế ăn vào mùa hè càng tốt

0 0 0

Bên cạnh việc vệ sinh thân thể sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ giữa những ngày hè oi bức, bạn cũng nên chú trọng hạn chế những thực phẩm dưới đây để tránh những nguy cơ gây bệnh đáng tiếc.

Món ngon thanh mát cho ngày hè nắng nóng

0 0 0

Ngày hè nắng nóng bạn không biết ăn gì? Hãy tham khảo thực đơn món ngon mỗi ngày sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé.

Cách làm nộm sứa thơm ngon, giòn sần sật của ngày hè

0 0 0

Nộm sứa vừa ngon, mát lại dễ làm đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ bớt nóng.

Xem thêm tin khác