Mách chị em các mẹo để làm bánh flan mềm mịn không bị rỗ

Bánh flan hay caramel là món tráng miệng vừa ngon lại thanh mát nhưng để có được những miếng flan mềm mịn, không rỗ mặt thì không phải chị em nào cũng làm được.



Bánh flan được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình làm flan, nhiều chị em thường gặp phải tình trạng bị rỗ mặt hoặc rỗ đáy và rỗ bên trong mà không biết lý do. Do đó, chị em hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây để khắc phục và có món bánh flan hoàn hảo như ý nhé!

Cần lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây

Sau khi khuấy đều trứng với sữa, cần lọc hỗn hợp này qua rây, loại bỏ phần lòng trắng lợn cợn để bánh sau khi chín sẽ mềm mịn, mượt mà.
 

mach chi em cac meo de lam banh flan mem min khong bi ro - 1
Ngoài ra, khi khuấy hỗn hợp, chỉ khuấy nhẹ tay, không đánh quá mạnh tạo ra nhiều bọt khí làm bánh cũng bị rỗ khi hấp hoặc nướng.
 

Hạn chế bánh rỗ mặt trên

Với những chị em sử dụng phương pháp hấp cách thủy thì bánh thường hay bị rỗ mặt do hơi nước bay lên, đọng trên vung rồi rỏ xuống bánh, làm bánh rỗ.

Để tránh trường hợp này, chị em nên bọc giấy bạc lên miệng khuôn bánh flan. Nếu không có giấy bạc, chị em sử dụng một chiếc khăn có khả năng thấm hút tốt, bọc kín vung nồi lại. Hơi nước sẽ bị khăn thấm hút, không nhỏ xuống bánh.
 

mach chi em cac meo de lam banh flan mem min khong bi ro - 2


Hạn chế bánh rỗ mặt đáy và rỗ bên trong bánh

Khi bánh bị rỗ mặt đáy hoặc rỗ cả bên trong là do trong quá trình hấp hoặc nướng (phương pháp nướng lò), bạn để nhiệt độ quá cao. Hỗn hợp trứng – sữa bị sôi lên và bị rỗ.

Hoặc khi làm bánh flan theo phương pháp nướng, nhiều chị em dùng khuôn kim loại, mà kim loại dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ, làm nhiệt độ càng tăng cao, khiến bánh bị rỗ. Do đó, nếu dùng khuôn bánh kim loại thì sau khi đổ nước vào khay nước (nước ngập ½ khuôn), nên lót một chiếc khăn dưới đáy khay rồi mới đặt khuôn flan lên.

Điều này giúp giảm nhiệt tiếp xúc với khuôn bánh. Nếu không dùng khuôn kim loại thì không cần lót khăn dưới đay khay. Ngoài ra, nên làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút để lò ổn định nhiệt độ. Hấp ở nhiệt độ khoảng 145 độ C trong 35 phút (cho công thức khoảng 400ml - 500ml sữa tươi và 3 trứng gà, 4 khuôn bánh).

Thực tế, thời gian và nhiệt độ cũng còn phụ thuộc vào khuôn bánh flan to hay nhỏ. Bạn nên dựa vào khuôn để tính toán thời gian và để nhiệt cho hợp lý nhé.

Còn nếu bạn dùng nồi để hấp bánh flan, bạn có thể dùng xửng để hấp hoặc bọc giấy bạc lên miệng khuôn bánh flan. Khi hấp bánh, không nên để lửa to, chỉ để lửa ở mức nhỏ nhất là được và hấp trong khoảng 15-20 là bánh chín.

Ngoài ra, tỉ lệ trứng và sữa cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của bánh flan. Nếu lượng trứng quá nhiều cũng khiến bánh flan quá đặc, mất ngon. Vì vậy, khoảng 400ml - 500ml sữa tươi bạn chỉ nên sử dụng khoảng 3 quả trứng gà.
 


Theo Khám Phá

Cách phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

0 0 0

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

9x độc thân cứ hứng lên là nấu nhiều bữa ngon đãi bạn bè

0 0 0

Vừa làm phiên dịch tiếng Trung lại kinh doanh thêm tại nhà vô cùng bận bịu nhưng cô nàng Hoàng Cân (23 tuổi, Hà Nội) vẫn rất yêu thích vào bếp.

7 cách pha nước chấm ngon ăn món nào cũng 'khoái'

10 0 10

Nước chấm là linh hồn của món ăn vì thế, chị em hãy tham khảo các cách pha dưới đây để chúng luôn hấp dẫn nhất có thể nhé.

Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?

1 0 1

Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Bữa cơm tròn 100.000 đồng cho cả nhà thỏa sức ăn ngon

0 0 0

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng được chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thấy ngon miệng.

Triệu Vy nấu Cua vị cay khiến Huỳnh Hiểu Minh thèm chảy nước miếng

0 0 0

Không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Vy còn có khả năng nấu nướng rất điệu nghệ.

Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'

8 0 8

Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.

Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi

0 0 0

Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?

Cần gì phải ra hàng, ở nhà làm ốc hương xào sả ớt ăn còn ngon hơn!

1 0 1

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc

14 0 14

Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.

Xem thêm tin khác