Mẹ 8x chỉ cách làm chả lụa cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Cứ nghĩ làm giò chả sẽ rất khó, nhưng nhờ có nồi chiên không dầu mà mẹ Hà Nội chỉ mất 35 phút để làm xong món chả lụa.
Từ khi có con nhỏ, chị Huyền Trang (32 tuổi, sống ở Hà Nội) không muốn cho các con ăn những thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ. Nhờ có nồi chiên không dầu mà mẹ đảm đã tự mày mò làm được rất nhiều món ăn ngon cho gia đình.
Chị Trang đang sống ở Hà Nội
Đặc biệt trong đó có món chả lụa được các bé nhà chị rất thích ăn. Lúc đầu cứ nghĩ làm giò chả sẽ rất cầu kỳ và khó, nhưng không ngờ chị đã thành công ngay từ lần làm đầu tiên làm mà chỉ mất có 35 phút mà thôi.
Mọi người có thể tham khảo công thức làm món chả lụa của chị Huyền Trang, vừa nhanh, vừa đơn giản mà không còn phải lo lắng có hàn the hay hóa chất gì nữa.
Chuẩn bị
- 400gr thịt lợn nạc phần mông
- Mỡ lợn 150g (để trước trong ngăn đá để khi xay dễ dàng hơn)
- Nước mắm 1,5-2 thìa cơm
- Bột canh 1/2 thìa cà phê (tùy vào khẩu vị mỗi người để thêm bớt gia vị)
- Hạt tiêu xay 1/2 thìa cà phê
- 3-5 viên đá lạnh đập nhỏ ( giúp khi xay thịt sẽ dẻo dính hơn và tươi hơn)
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay. Xay tối đa 5 phút cho đến khi thịt mịn dẻo thì dừng lại.
Không nên xay quá lâu vì giò sẽ bị bở mọi người nhé.
Bước 2: Sau đó cho thịt đã xay vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt giúp bề mặt thịt mịn đều thì cho vào nồi chiên không dầu.
Bước 3: Để nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút là xong. Nếu nhà ai không có nồi chiên không dầu thì có thể hấp hoặc dùng lò nướng, khi giò chín vẫn sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.
Chỉ với 35 phút cùng 3 bước đơn giản là có ngay món chả lụa thơm ngon tại nhà rồi.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
5 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
14 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước