Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm 'kẹo hạnh phúc' - Nougat đãi khách ngày Tết
Ngay mẻ kẹo đầu tiên chị Xuân Kiều Kado đã thực hiện thành công, cả nhà đều khen "ngon, thơm và mềm hơn cả ngoài tiệm".
Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, hiện sinh sống tại Nhật Bản) tự nhận mình có "gen bếp núc" từ thời ông bà nhưng phải đến khi kết hôn, bản thân mới thực sự thỏa sức "bung lụa". Trong cuộc sống thường nhật, chị thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình, đó không chỉ là các bữa cơm nhà mà còn gồm các loại bánh trái, đồ ăn vặt hay món ăn mặn khắp từ Âu đến Á hay Việt Nam.
Bởi yêu thích bếp núc, chị tham gia không ít các group nấu ăn, tại đây chị Kiều biết đến Nougat – kẹo Hạnh Phúc. Vì yêu thích, chị tự mày mò tìm kiếm công thức rồi thực hiện.
Chị Xuân Kiều Kado khéo làm đa dạng loại bánh trái, đồ ăn vặt hay món ăn mặn khắp từ Âu đến Á hay Việt Nam.
Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ, ban đầu chị mua sẵn nguyên liệu marshmallow (một loại kẹo dẻo xốp mềm như bông gòn, là nguyên liệu trong kẹo Nougat) để làm. Sau đó, chị thấy có thể tự làm được tại nhà, thậm chí không cần sử dụng đến mà món kẹo Nougat vẫn hoàn thành.
Chị rất vui khi ngay mẻ kẹo đầu tiên thực hiện đã thành công, cả nhà đều khen "ngon, thơm và mềm hơn cả ngoài tiệm". Mang đi biếu tặng bạn bè người Nhật, ai nấy đều bày tỏ sự yêu thích không thôi.
Chính vì thế, chị Xuân Kiều Kado đã không ngần ngại chia sẻ công thức làm kẹo Nougat không cần đến marshmallow tới mọi người. Hi vọng những ai yêu thích "thứ kẹo của hạnh phúc" sẽ có món ngon thưởng thức, cũng như đãi khách ngày Tết tới đây.
Kẹo Nougat - kẹo Hạnh Phúc vị mè đen thơm ngon.
Nguyên liệu
Nước đường
- Nước 50ml
- Đường 160g
- Mạch nha 15ml
- Lá gelatin 5 lá mỏng
Vị mè đen
- Bơ lạt 100g
- Sữa bột 240g
- Mè đen xay nhuyễn 30g
- Hạt mix 150g
- Táo khô 50g
- Nho khô 50g
- Hoa khô 1 ít
- Giấy nến
- Khuôn hình chữ nhật
Hoa khô- một trong những nguyên liệu làm nên kẹo Hạnh Phúc.
Cách làm
1. Nấu nước đường: Pha nước lọc, đường, mạch nha vào nồi nấu cho đến khi tan hoàn toàn.
2. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm rồi nấu cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 20-30 giây cho tan chảy.
3. Lấy lòng trắng trứng cho vào thau đánh bông trắng. Tiếp đến, đổ từ từ nước vào đánh đều cho tan, mịn. Sau đó cho tiếp nước gelatin đã tan vào đánh đều đến khi bông cứng.
4. Cho bơ vào chảo đun với lửa nhỏ cho tan. Lúc này sẽ cho hỗn hợp lòng trắng đánh tan trước đó vào khuấy đều.
Cho hỗn hợp kẹo vào giàn đều, trang trí thêm hoa khô, táo khô lên mặt kẹo.
5. Cho từ từ sữa bột vào, khuấy đều để hoà tan.
6. Cho lần lượt các loại hạt, trái cây khô của vị mè đen vào đảo đều tay đến khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn.
7. Chuẩn bị khuôn lót giấy nến rồi cho hỗn hợp kẹo vào giàn đều, trang trí thêm hoa khô, táo khô lên mặt kẹo tuỳ thích.
8. Dùng giấy nến bọc mặt kẹo. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho đông cứng lại.
9. Lấy kẹo ra cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Vậy là hoàn thành rồi đấy!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
9 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
11 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
14 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
15 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
17 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
18 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
22 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước