Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm 'kẹo hạnh phúc' - Nougat đãi khách ngày Tết

Ngay mẻ kẹo đầu tiên chị Xuân Kiều Kado đã thực hiện thành công, cả nhà đều khen "ngon, thơm và mềm hơn cả ngoài tiệm".

Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi, hiện sinh sống tại Nhật Bản) tự nhận mình có "gen bếp núc" từ thời ông bà nhưng phải đến khi kết hôn, bản thân mới thực sự thỏa sức "bung lụa". Trong cuộc sống thường nhật, chị thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình, đó không chỉ là các bữa cơm nhà mà còn gồm các loại bánh trái, đồ ăn vặt hay món ăn mặn khắp từ Âu đến Á hay Việt Nam.

Bởi yêu thích bếp núc, chị tham gia không ít các group nấu ăn, tại đây chị Kiều biết đến Nougat – kẹo Hạnh Phúc. Vì yêu thích, chị tự mày mò tìm kiếm công thức rồi thực hiện. 

Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm kẹo hạnh phúc - Nougat đãi khách ngày Tết-1
Chị Xuân Kiều Kado khéo làm đa dạng loại bánh trái, đồ ăn vặt hay món ăn mặn khắp từ Âu đến Á hay Việt Nam.

Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ, ban đầu chị mua sẵn nguyên liệu marshmallow (một loại kẹo dẻo xốp mềm như bông gòn, là nguyên liệu trong kẹo Nougat) để làm. Sau đó, chị thấy có thể tự làm được tại nhà, thậm chí không cần sử dụng đến mà món kẹo Nougat vẫn hoàn thành.

Chị rất vui khi ngay mẻ kẹo đầu tiên thực hiện đã thành công, cả nhà đều khen "ngon, thơm và mềm hơn cả ngoài tiệm". Mang đi biếu tặng bạn bè người Nhật, ai nấy đều bày tỏ sự yêu thích không thôi. 

Chính vì thế, chị Xuân Kiều Kado đã không ngần ngại chia sẻ công thức làm kẹo Nougat không cần đến marshmallow tới mọi người. Hi vọng những ai yêu thích "thứ kẹo của hạnh phúc" sẽ có món ngon thưởng thức, cũng như đãi khách ngày Tết tới đây.

Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm kẹo hạnh phúc - Nougat đãi khách ngày Tết-2
Kẹo Nougat - kẹo Hạnh Phúc vị mè đen thơm ngon. 

Nguyên liệu

Nước đường

- Nước 50ml 

- Đường 160g 

- Mạch nha 15ml

- Lá gelatin 5 lá mỏng

Vị mè đen

- Bơ lạt 100g 

- Sữa bột 240g 

- Mè đen xay nhuyễn 30g 

- Hạt mix 150g 

- Táo khô 50g 

- Nho khô 50g 

- Hoa khô 1 ít 

- Giấy nến

- Khuôn hình chữ nhật

Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm kẹo hạnh phúc - Nougat đãi khách ngày Tết-3
Hoa khô- một trong những nguyên liệu làm nên kẹo Hạnh Phúc. 

Cách làm

1. Nấu nước đường: Pha nước lọc, đường, mạch nha vào nồi nấu cho đến khi tan hoàn toàn.

2. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm rồi nấu cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 20-30 giây cho tan chảy. 

3. Lấy lòng trắng trứng cho vào thau đánh bông trắng. Tiếp đến, đổ từ từ nước vào đánh đều cho tan, mịn. Sau đó cho tiếp nước gelatin đã tan vào đánh đều đến khi bông cứng. 

4. Cho bơ vào chảo đun với lửa nhỏ cho tan. Lúc này sẽ cho hỗn hợp lòng trắng đánh tan trước đó vào khuấy đều. 

Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm kẹo hạnh phúc - Nougat đãi khách ngày Tết-4
Cho hỗn hợp kẹo vào giàn đều, trang trí thêm hoa khô, táo khô lên mặt kẹo.

5. Cho từ từ sữa bột vào, khuấy đều để hoà tan. 

6. Cho lần lượt các loại hạt, trái cây khô của vị mè đen vào đảo đều tay đến khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn. 

7. Chuẩn bị khuôn lót giấy nến rồi cho hỗn hợp kẹo vào giàn đều, trang trí thêm hoa khô, táo khô lên mặt kẹo tuỳ thích. 

8. Dùng giấy nến bọc mặt kẹo. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho đông cứng lại. 

9. Lấy kẹo ra cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Mẹ Việt ở Nhật bày cách làm kẹo hạnh phúc - Nougat đãi khách ngày Tết-5
Vậy là hoàn thành rồi đấy! 

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet


công thức món ăn bánh kẹo

Tin tức mới nhất