Mẹo làm món cá nục kho với cà chua không bị tanh
Cho thêm một số nguyên liệu này vào món cá nục kho cà chua, đảm bảo cá không bị tanh.
Nguyên liệu:
- Cá nục
- Cà chua
- Thì là (cả rễ) tăng mùi thơm, giảm tanh
- Ớt nguyên quả không cay, hút mùi tanh
- Hành tím, tiêu xanh, tiêu sọ
- Dầu ăn, tương cà, mắm, hạt nêm, mật mía (mật ong)
Nguyên liệu để làm món cá nục kho cà chua.
Thì là để cả rễ và ớt sẽ giúp món cá kho thơm, không bị tanh.
Cách làm:
- Rửa sạch cá, cà chua thái múi cau. Thì là rửa sạch rễ.
- Xếp vào nồi áp suất: 1 lớp cà chua - 1 lớp thì là - 1 lớp cá - 1 tương cà, cứ tiếp tục xếp lớp tiếp theo cho đến khi hết cá. Việc nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp cá ngon, mềm hơn và không phải lo bị cháy.
- Nêm các gia vị liệt kê trong phần nguyên liệu vào. Ướp trong vòng 1 tiếng. Lưu ý không cần cho nước vào nồi.
- Ướp đủ thời gian, đóng nắp áp suất, khoá van, chọn chế độ nấu chậm trong thời gian 12 giờ. Chế độ này nhiệt độ thấp, làm chín và nhừ cá trong thời gian dài nên giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của nguyên liệu.
Nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều công đoạn chuẩn bị. Giai đoạn đợi hơi lâu nhưng thành phẩm cá chín mềm không bị nát, thấm gia vị.
Món cá này rất hao cơm, ngoài ra cũng hợp khi ăn kèm với bánh mì.
Theo Công Lý Xã Hội
-
51 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.