Mẹo làm sạch xoong nồi cháy cho gái 'đoảng' bếp núc
Những bí kíp làm sạch nồi xoong bị cháy này sẽ trả lại cho bạn chiếc nồi sạch bong sáng bóng như ban đầu.
Trong chuyện bếp núc, chị em khó tránh khỏi những lần "ngó trước quên sau" dẫn đến nồi xoong bị cháy. Những lúc như thế hãy tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn trong căn bếp để có được chiếc nồi sạch bóng như ban đầu.
Dùng vỏ táo
Nhiều người chưa biết đến cách dùng vỏ táo để làm sạch nồi xoong bị cháy. Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi và đun sôi với nước.
Thời gian đun phụ thuộc vào độ cứng đầu của vết bẩn. Khi nước sôi, những mảng cháy ở đáy nồi bong dần, bạn chỉ cần dùng giẻ rửa bát để rửa chà lại.
Dùng nước sốt cà chua
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cách chữa nồi xoong cháy này cũng rất hiệu quả đó!
Ở những vị trí nồi bị cháy, bạn hãy rót nước sốt cà chua lên trên và để trong vòng 30 phút. Sau đó dùng miếng rửa chén để chà vào phần cháy, làm sạch rồi rửa lại bằng nước rửa chén, vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
Dùng chanh
Chuẩn bị khoảng 2 quả chanh và cắt thành nhiều lát mỏng, đặt lát chanh vào bên trong lòng nồi bị cháy. Sau đó đổ một ít nước lạnh vào, đun sôi.
Cho đến khi nước sôi, hãy hạ lửa nhỏ lại, lấy thìa đè lên những lát chanh và chà vào đáy nồi cho mảng cháy đen bong ra, chú ý khi nước đang nóng đừng để bị bỏng.
Khi các lớp cháy bong ra, hãy dùng nước rửa bát rửa sạch lại nồi xoong. Nếu phần cháy vẫn còn bám lại một chút, hãy ngâm nồi qua đêm và rửa lại vào hôm sau. Chắc chắn nồi sẽ sạch bong sáng bóng.
Dùng giấm
Giấm cũng là một trong những nguyên liệu giúp xử lý nồi xoong bị cháy vì khả năng loại bỏ các vết cháy đen "xuất sắc" của nó.
Tương tự chanh, bạn đun sôi giấm trong nồi bị cháy khoảng 30 phút, cho đến khi các vết cháy từ từ bong ra. Đun đến khi nào các vết cháy bong ra hết thì tắt bếp, rửa sạch nồi.
Dùng bột nở
Dùng bột nở là một trong những cách xử lý nồi bị cháy dễ dàng và nhanh chóng mà nhiều chị em nội trợ nên biết.
Đầu tiên hãy trộn đều bột nở vào nước, khoảng 4 - 5 thìa bột nở cùng 5 ly nước, sau đó đun dưới lửa nhỏ. Từ từ, bột nở sẽ dần thấm vào vết cháy, khiến cho vết cháy nở ra rồi nổi lên mặt nước.
Sau khoảng 30 phút, hãy tắt bếp rồi đổ lớp bột và nước đi, rửa sạch nồi. Nồi của bạn lúc này chắc hẳn chiếc nồi của bạn đã trở về tình trạng bóng sáng ban đầu.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
25 phút trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
1 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
2 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
3 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
3 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
3 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
18 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
22 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
25 phút trước