Mẹo vặt đơn giản khi nấu ăn các bà nội trợ ít để ý
Kiểm tra cá, thịt chín mà không cần lật: Thông thường, khi rán thịt, cá, chúng ta hay lật lên xuống nhiều lần để kiểm tra xem món ăn đã chín chưa. Nhưng cách đúng nhất để biết khi nào cần lật lại, là hãy lắc chảo một chút, nếu miếng thịt, cá trượt đi dễ dàng, là bạn có thể trở mặt. Bởi vì nếu lật quá nhiều lần sẽ làm mất đi vỏ giòn, độ ẩm và dễ bị khô của miếng thịt, cá.
Không dùng dầu ôliu thay dầu chiên bình thường: Nhiều người nghĩ rằng, dầu ôliu tốt cho sức khỏe nên dùng nó nấu ăn thay cho các loại dầu thực vật khác. Đây là một sai lầm lớn vì dầu ôliu bốc khói ở nhiệt độ cao, nên khi chiên xào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và mất đi chất dinh dưỡng.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Thông thường, chúng ta hay để trứng trong tủ lạnh, và nghĩ đó là nơi an toàn để cất giữ, giúp trứng không bị hư. Nhưng nếu trứng để lâu sẽ rất dễ bị hỏng vì bạn không thể đảm bảo chắc chắn rằng tủ lạnh luôn sạch sẽ. Hoặc khi làm bánh, bạn cần biết xem trứng còn tươi mới hay không để cho ra được mẻ bánh ngon, thì cách đơn giản nhất là cho vào trong cốc nước. Nếu trứng tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy, lơ lửng lơ lửng nghĩa là đã để khoảng 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được, còn nổi hoàn toàn là trứng hỏng, bạn không nên ăn.
Thái hành không cay mắt: Cách đơn giản giúp thái hành không bị cay mắt là hãy thắp một ngọn nến ở bên cạnh thớt để lượng nhiệt tỏa ra sẽ hấp thụ bớt lưu huỳnh có trong hành.
Để cá nướng không bị khô: Nếu bạn cắt vài lát chanh tươi để bên dưới miếng cá nướng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bởi chúng giúp cho cá nướng không bị khô, và giữ nguyên được hương vị.
Làm bơ tan chảy: Nếu không có lò vi sóng hoặc không có đủ thời gian để miếng bơ tự chảy mềm sau khi để tủ lạnh, bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ, đó là làm nóng một ly nước sau đó đem úp lên miếng bơ. Chỉ sau một lúc, miếng bơ sẽ bắt đầu mềm ra dần mà không bị bay mất mùi.
Không nấu nhiều thức ăn trong chảo: Nấu quá nhiều thức ăn trong chảo một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất. Bạn cần để một khoảng không gian cho các thực phẩm "thở" để chúng được ngon hơn.
Khỏi trượt khi cắt thực phẩm: Đặt một chiếc khăn dưới thớt để nó khỏi trượt khi bạn cắt thực phẩm, và không bị nứt nẻ mặt bàn khi bạn phải dùng sức lớn để chặt thịt, cá...
Luộc khoai môn, khoai mì, khoai sọ: Luộc những loại khoai này nên ngâm vài giờ trước khi luộc để bay hết chất độc. Riêng khoai mì, cắt bỏ 2 đầu rồi mới lột vỏ, ngâm nước. Luộc những loại khoai này nên luộc kĩ, đừng nên nướng.
-
5 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
14 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
2 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
2 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
2 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
3 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
3 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
3 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
4 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
4 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
4 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
5 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
5 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
5 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
5 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
5 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
Hay nhất 2sao
-
1 phút trước