Miến trộn kiểu Hàn Quốc đổi món cho bữa sáng thanh nhẹ dễ ăn

Sau những ngày Tết với các món ăn đầy chất đạm, bạn hãy giúp cả nhà cân bằng lại khẩu vị với món miến trộn kiểu Hàn Quốc nhiều rau củ này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến trộn kiểu Hàn Quốc:

500g miến khoai lang Hàn Quốc

4 cây cải thìa

1 củ cà rốt cắt sợi

1 trái ớt chuông đỏ

1 trái ớt chuông xanh

1 bó rau cần tàu

Và nhiều loại rau khác mà gia đình bạn yêu thích

5 tép hành lá

10 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở cắt sợi

10 cái nấm hương ngâm nở cắt nhỏ

1 củ hành cắt nhỏ

2 muỗng cafe mè rang vàng

2 muỗng canh bột nêm

3 muỗng canh dầu hào

3 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh dầu ăn

Tiêu, ớt, ngò

Cách Làm:


 Miến lấy ra, ngâm nở.


 Rau cải thìa rửa sạch, cắt khúc.



 Ớt chuông xanh đỏ cắt sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi.



   
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành, cho rau cải đã chuẩn bị vào xào vài phút, thêm 1/2 gia vị vào đảo đều cho thấm gia vị thì tắt tắt bếp lấy rau ra đĩa.



Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chờ nóng xào thơm hành, kế đến cho miến vào xào đều tay khoảng 10 phút. Cho 1/2 gia vị còn lại vào, xào thêm vài phút, giảm lửa.



Cho đĩa rau đã xào và dầu mè vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Lấy miến trộn kiểu Hàn Quốc ra đĩa, cho tiêu và trang trí ngò cùng mè rang lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt.

Thành Phẩm:


Tết là những ngày hạnh phúc nhất trong năm, dù bận rộn thế nào ai cũng tranh thủ về sum họp gia đình nên bàn cơm lúc nào cũng đầy thịt và món ngon. Hết 3 ngày Tết, cần lắm những bữa ăn thanh đạm, nhiều rau ít thịt để quân bình lại cho cơ thể. Hôm nay bạn hãy thử ngay món miến trộn kiểu Hàn Quốc thanh nhẹ với nhiều loại rau củ rất dễ ăn này nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ

Thiên đường ẩm thực trong 100 m ngõ nhỏ

6 0 6

Nằm ngay cạnh chợ Đồng Xuân nổi tiếng là con ngõ nhỏ, hay còn gọi là ngõ Chợ, thân thuộc với bao thế hệ người Hà Nội bởi sự phong phú và độc đáo của ẩm thực nơi đây.

3 hàng bánh canh cua "không lúc nào vắng khách" ở Sài Gòn

3 0 3

Dù không phải là một món ăn phổ biến như bánh mì, cơm tấm,... nhưng bánh canh cua vẫn có sức hút riêng và được rất nhiều người Sài Gòn yêu thích.

Hàng bún ốc Hà Nội "ngon phát hờn" khiến khách sẵn sàng ăn ở vỉa hè

1 0 1

Những hàng bún ốc ngon Hà Nội luôn tấp nập thực khách dù tiết nóng hay trời mát dịu bởi nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ.

Những món ăn vặt giá 10.000 đồng được lòng người Sài thành

0 0 0

Bắp xào, bánh tráng trộn, chuối nướng... là những món ăn vặt giá 10.000 đồng chưa bao giờ hết hot ở TP.HCM.

Những điều du khách cần tránh khi bay

0 0 0

Bay vào giờ cao điểm, ăn tại sân bay để giết thời gian, lấn chiếm ngăn để hành lý… là những điều du khách không nên làm mỗi khi di chuyển bằng máy bay.

Thử làm bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi ngon mê tơi!

0 0 0

Tiết trời mát mẻ hãy vào bếp làm món bánh xèo kiểu Hàn đãi cả nhà trong bữa ăn vặt nhé!

Quán bún đậu nổi tiếng phố Cát Linh: Ăn ở đây mà không nghe thấy tiếng chửi có khi lại mất vui!

1 0 1

Ông bà chủ ở đây thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình với thực khách của mình theo cái cách chẳng giống ai: mắng chửi nhau. Nghe mãi rồi thành vui, người ta vừa thưởng thức miếng đậu rán vàng ươm, vừa tủm tỉm cười.

Mát trời không thể bỏ qua món thịt kho măng đậm đà dân dã

0 0 0

Món thịt kho măng là món ăn bình dị mà ngon đến lạ kì. Thịt kho ăn không ngấy chút nào nhờ vị thanh mát của măng tươi giòn giòn, cân bằng cái béo ngậy của thịt ba chỉ.

Ngày Hà Nội mát trời, đi ăn xôi ở 3 hàng vỉa hè "cứ chậm chân... là hết"

0 0 0

Xôi là món dễ mua, dễ bán, lại dễ ăn. Nhưng cảm giác mua gói xôi nóng hổi từ gánh hàng rong, hay xếp hàng chờ nhau đợi bát xôi xéo thơm nức mùi đậu xanh, rưới chút dầu mà không cần món ăn kèm nào từ quán vỉa hè lâu năm.

Chuyện chưa kể về chủ quán "Sữa chua bà già" nức tiếng với nhiều thế hệ học sinh Ngọc Lâm

0 0 0

Đông khách, nổi tiếng trong giới học sinh quanh vùng Ngọc Lâm (Long Biên) nhưng nhiều người chỉ nhớ đến nó bởi sữa chua ngon, rẻ mà ít ai hay, cuộc đời "bà già" chủ quán này cũng lắm nỗi truân chuyên, cô quạnh.

Quán xí mà phù tuổi đời 70 năm ngon nhất ở Hội An

0 0 0

Hơn 70 năm nay, người dân và du khách ở Hội An có lẽ đã quá quen thuộc với tiếng rao của ông lão bán xí mà phù. Nhưng giờ đây, hình ảnh ấy đã không còn nữa. Thay vào đó là cặp vợ chồng con gái ông nối nghiệp nhà...

Xem thêm tin khác