Miu Lê khoe 2 nồi bắp bò kho trứng với cùi dừa ‘siêu to khổng lồ’ khiến dân tình phát thèm
Nhìn 2 nồi bắp bò kho trứng với cùi dừa của Miu Lê với phần nào thức nấy nêm nếm đầy đặn không khỏi khiến dân mạng phát thèm.
Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, nữ ca sĩ Miu Lê chia sẻ có sở thích nội trợ. Cô từng tự nhận mình thích làm "ô-sin", thường ngày tự nấu ăn, trồng cây và chăm sóc nhà cửa.
Nữ ca sĩ Giả vờ nhưng em yêu anh cũng thường xuyên khoe tài nấu nướng của mình trên story Facebook hay Instagram. Mới đây, Miu Lê không ngại khoe với người hâm mộ 2 nồi bắp bò kho trứng với cùi dừa do cô tự nấu.
Miu Lê khoe hai nồi bắp bò kho trứng cút với cùi dừa.
Theo đó hai nồi thịt còn đang đun trên bếp, các nguyên liệu bắp bò, cùi dừa được thái miếng đầy đặn, kết hợp với hột vịt quả nào cũng to tròn, đều. Phần nước tương nhàn nhạt vẫn đang sôi sùng sục, nóng hổi khiến món ăn trông hấp dẫn không ngờ.
Nhìn hai nồi bắp bò kho thịt với cùi dừa của Miu Lê với phần nào thức nấy nêm nếm đầy đặn khiến dân mạng không khỏi phát thèm.
Ai cũng biết rằng món thịt heo kho hột vịt mới là món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm của các gia đình người Việt. Nhưng nữ ca sĩ có vẻ muốn tạo sự lạ miệng nên đã đổi vị bằng cách chế biến bắp bò kho trứng và cùi dừa.
Cách làm bắp bò kho trứng, cùi dừa không hề khó bạn nhé.
Nếu bạn cũng là người không ngại vào bếp nấu nướng như Miu Lê, vậy hãy tham khảo cách chế biến dưới đây để đổi bữa cho gia đình nhé.
Nguyên liệu
Bắp bò
Cùi dừa và nước dừa
Trứng cút hoặc trứng vịt (tùy thích)
Hành tây
Ớt sừng
Gia vị: Đường trắng, muối, hạt tiêu, tỏi, bột ngọt, nước tương, dầu ăn.
Cách làm
- Ớt sừng và tỏi băm nhỏ, hành tây bóc, thái miếng nhỏ.
- Bắp bò rửa sạch, luộc sơ qua khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp bắp bò với các gia vị đường, bột ngọt, muối, tỏi rồi để trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Trứng luộc chín, bóc sạch vỏ.
- Cho bắp bò đã ngấm gia vị vào nồi, xào sơ với chút dầu cho săn lại và lên màu đẹp mắt. Đổ nước dừa và cùi dừa vào đun cho sôi, tiếp đến đổ trứng vào, nêm nếm hạt tiêu, ớt và gia vị vào cho vừa vị.
- Đun nồi thịt ở lửa nhỏ trong 20 – 25 phút cho bắp bò chín mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.