4 món ăn 'độc ác' trong lịch sử Trung Quốc, nghe cách làm thôi đã thấy khó thở, đau tim
Nếu biết được quy trình làm ra các món ăn này vô cùng nghiệt ngã, độc ác, bạn có dám ăn không?
Trung Quốc là đất nước có bề dày hơn 5000 nghìn năm lịch sử vì thế nền ẩm thực nước này vô cùng phong phú và đặc sắc. Sự tinh tế trong món ăn của Trung Hoa được thể hiện đầy đủ từ sắc đến hương, vị.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số món ăn lại bị gắn mác "độc ác" vì quy trình làm ra nó vô cùng "nghiệt ngã". Tiêu biểu là 4 món ăn dưới đây.
1. Chân vịt quay
Đầu tiên phải kể đến là chân vịt quay, có lẽ ít người biết đến món này. Trên thực tế, chân vịt quay này là một món ăn nổi tiếng vào thời nhà Nguyên. Không đơn giản là món chân vịt được tẩm ướp gia vị rồi quay lên mà cách làm ra nó vô cùng lạnh lùng.
Khi chế biến món chân vịt quay này, người đầu bếp sẽ đặt luôn con vịt đứng trên đĩa sắt và giữ nguyên. Sau đó, người ta sẽ đun nóng tấm sắt này, con vịt sẽ giãy giụa, đau đớn vị chân bị bỏng. Cứ như vậy cho đến khi chân vịt chín mà người nó vẫn còn sống và có cảm giác. Người đầu bếp sẽ chặt thịt ra, đem phục vụ.
2. Ruột ngỗng chiên giòn
Món thứ hai là ruột ngỗng chiên giòn, một trong những món ăn nổi tiếng ở một số vùng miền Bắc Trung Quốc. Khi làm, đầu bếp sẽ chọn một con ngỗng tương đối béo, sau đó rửa sạch hậu môn, đưa ngón tay trỏ vào, xoay nhẹ rồi rút toàn bộ ruột ngỗng ra. Lúc này, con ngỗng sẽ chết ngay tại chỗ vì quá đau.
Nghe nói, ruột ngỗng lấy ra làm theo cách này rất giòn và ngọt, ngon. Nhưng cách làm ra nó thật tàn nhẫn.
3. Lừa tùng xẻo
Món thứ 3 chính là món lừa tùng xẻo. Nó cũng là một trong những đặc sản của các vùng miền Bắc nước này.
Khi làm món này, nhà hàng sẽ trói con lừa bằng một sợi dây chắc và dày. Bên cạnh đó đun một nồi nước lớn đang sôi. Khách hàng muốn ăn phần nào trên con lừa, người bán sẽ đổ nước sôi vào phần được chọn để làm lông rồi cắt phần thịt đó ra, mặc cho nó kêu la vì đau đớn và máu từ vết thương chảy ra.
Cách làm này vô cùng độc ác nhưng một số người lại cho rằng ăn thịt lừa kiểu này rất tươi và ngon.
Tương truyền, người phát minh ra món ăn này là một đồ tể không rõ tên, sống dưới triều nhà Tần.
4. Món cua say
Đây là món ăn phổ biến hơn ở một số khu vực phía Nam Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm ra món này là những con cua biển tươi sống chỉ cần rửa với nước, không thêm một bước sơ chế nào nữa. Sau đó thả những con cua này vào nước sốt đã pha từ giấm trắng, rượu gạo, tỏi, muối và các gia vị khác.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
3 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
5 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
6 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
10 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
18 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
20 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
21 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
2 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
2 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
42 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước