Mở cửa an toàn, du lịch đón thời cơ vàng
Từ tháng 11/2021 đến ngày 8/2, Việt Nam đã thực hiện chương trình thí điểm đón hơn 8.900 du khách quốc tế.
Chiều 18/2, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức tọa đàm với chủ đề "Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam". Các chuyên gia du lịch, Hiệp hội du lịch và đại diện hơn 100 doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không trên toàn quốc tham dự.
Các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp du lịch tọa đàm với chủ đề "Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam". Ảnh: Minh Hoàng.
Sau 4 tháng thực hiện thí điểm đón khách quốc tế, các địa phương đã có sự chuẩn bị nguồn lực, tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng mở rộng quy mô đón khách, sớm phục hồi du lịch.
Theo thống kê của Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam từ đầu năm nay tăng mạnh. Từ đầu tháng 1, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam ở mức rất cao, có thời điểm tăng 425%.
Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn FLC cho biết thông tin Chính phủ đề xuất mở cửa du lịch từ ngày 15/3 là tín hiệu tích cực cho các địa phương và doanh nghiệp du lịch phục hồi toàn diện.
"FLC mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các địa phương, trong đó có Bình Định quảng bá tiềm năng, kích cầu du lịch", ông Hùng khẳng định.
Bối cảnh hiện tại cũng mang đến cơ hội và khả năng sớm phục hồi cho thị trường du lịch Việt Nam. Một số địa phương có lợi thế trong việc thu hút du khách, đặc biệt là khách quốc tế như Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng...
Là địa phương thứ 6 đủ điều kiện đón khách quốc tế từ đầu năm, Bình Định đã chủ động xây dựng chiến lược mở cửa, nỗ lực hoàn thành tiêm phủ mũi 3 vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tháng 3.
Du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng ở các resort ven biển Bình Định. Ảnh: Minh Hoàng.
Buổi tọa đàm diễn ra hai phiên thảo luận với nội dung: Bối cảnh, thời cơ và sẵn sàng nguồn lực. Các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá về nhu cầu cấp thiết trong việc sớm mở cửa an toàn, nhất là lộ trình sớm đón khách quốc tế.
Các chuyên gia đã trao đổi về bài học kinh nghiệm của các địa phương đã đạt được trong giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế; đề xuất các điểm đến theo chủ trương của Chính phủ về lộ trình mở cửa hoạt động du lịch từ 15/3.
Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho rằng du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có sự tham gia của nhiều ngành. Những năm qua, du lịch Bình Định có sự phát triển, lớn mạnh cả về chất và lượng.
"Đại dịch Covid-19 là biến cố chưa từng có với du lịch toàn cầu. Tọa đàm có ý nghĩa thiết thực nhằm đưa ngành kinh tế, du lịch sớm phục hồi, tăng tốc phát triển", ông Giang nói.
Các khách sạn, resort ở ven biển Bình Định sẵn sàng đón khách quốc tế. Ảnh: Minh Hoàng.
Trong khi đó, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng đến nay Việt Nam là nước có độ tiêm phủ vaccine phòng Covid-19 thuộc top cao nhất trong khu vực. Do vậy, việc mở cửa an toàn du lịch là vấn đề cấp thiết.
Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, kéo theo hoạt động của nhiều ngành kinh tế khác, tác động đến kinh tế và xã hội trên toàn cầu.
"Chúng ta hoàn toàn tự tin mở cửa, thu hút khách quốc tế bởi lẽ tài nguyên du lịch Việt Nam phong phú. Hình ảnh đất nước tươi đẹp đã lan tỏa nhiều nơi trên thế giới nên có thể cạnh tranh được với ngành du lịch các nước trong khu vực. Việc mở cửa đón du khách quốc tế phải có chính sách thống nhất rõ ràng từ Trung ương xuống địa phương thì mới có thể triển khai nhanh, hiệu quả", ông Bình nhấn mạnh.
Theo Zing
-
9 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
14 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
18 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
19 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
22 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước