Món 'bánh mì yêu nước' độc nhất vô nhị ở Hà Nội khiến dân tình thi nhau thả like
Dân tình thi nhau gọi đây là món bánh mì dành cho những ai có tinh thần yêu nước.
Đã từ lâu món bánh mì trở thành nét văn hoá đặc sắc trong nền ẩm thực nước ta, thu hút bạn bè quốc tế và được công nhận là một trong những thức ăn đường phố ngon nhất thế giới. Theo đó, bánh mì kẹp thịt có hương vị đặc trưng với vỏ ngoài giòn rụm nhưng ruột bên trong lại mềm, nhân bánh vừa đậm đà lại vừa cay nồng. Tùy mỗi nơi, vùng miền và thời điểm mà người thợ làm bánh biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị số đông.
Mới đây, dân tình thi nhau bấm like trước bài review về món bánh mì độc và lạ của một cô nàng có tài khoản Thanh An. Theo đó, món bánh mì có hình dáng thon và dài, mang sắc hồng tím kèm biểu tượng ngôi sao 5 cánh màu vàng hệt như lá cờ Tổ quốc. Ruột bánh mì được kẹp topping đầy đặn trông hấp dẫn, ngon mắt.
Bánh mì dành cho những ai có tinh thần yêu nước nồng nàn. (Ảnh Thanh An).
Dân tình thi nhau gọi đây là món bánh mì dành cho những ai có tinh thần yêu nước. Hoặc chiếc bánh mì khiến lòng yêu nước trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết.
Cô nàng Thanh An cảm nhận: "Bánh mì mềm, không bị khô. Nước sốt đi kèm ngon, có vị cay cay giống bánh mì Hải Phòng. Phần nhân kẹp được nêm nếm đầy đặn, mang phong cách homemade nên khi ăn dễ cảm nhận vị thân thuộc ngập tràn.
Mình gọi thử cả 3 vị. Vị thịt bò khiến mình phải thốt lên ăn giống món mẹ làm thực sự. Còn có vị thịt gà sốt Hàn Quốc với tóp mỡ (Signature)".
Qua tìm hiểu, món bánh mì in hình cờ đỏ sao vàng nằm ở Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dù chỉ mới ra mắt khoảng gần 2 tháng nay nhưng lại khiến nhiều thực khách trầm trồ.
Chính nhờ tình yêu đất nước, mong muốn gìn giữ nét văn hóa truyền thống quý giá, ngoài ra khao khát mang lại diện mạo đầy tính dân tộc, tạo sự khác biệt về hình ảnh của bánh mì Việt Nam đã tạo thành nguồn cảm hứng khiến chủ cửa hàng làm ra món "Bánh mì Tổ Quốc".
Bánh mì Tổ Quốc có phần vỏ làm từ củ dền và ruột thanh long, còn lá cờ đỏ sao vàng có nguồn gốc từ bột nghệ.
Bánh mì Tổ quốc có phần vỏ bánh được nhuốm màu đỏ hồng tự nhiên, đặc trưng của 100% củ dền và thanh long ruột đỏ. Còn lá cờ đỏ sao vàng được làm từ bột mì protein cao, men tươi hòa cùng bột củ nghệ và muối. Sau khi chế biến, bánh nóng, xốp bông, thơm lừng hương thanh long và có độ giòn rụm vừa phải.
Mức giá của bánh mì này khá bình dân, chỉ 15.000 đồng/chiếc, gồm 5 vị nhân khác nhau để khách hàng dễ lựa chọn. Bao gồm: Pate truyền thống – Tóp mỡ bao cấp – Gà đổi mới – Bò gừng phân phối - Trứng chiên lướt hành.
Bánh mì nhân tóp mỡ bao cấp được cho là hot hit của cửa hàng.
Trong đó, vị nhân tóp mỡ bao cấp được cho là "best seller". Hương vị tóp mỡ chiên giòn tan, quyện với sốt đặc trưng chua ngọt, thơm nhẹ cùng cái ngào ngạt nức mũi của hành khô nhưng không hề ngán. Ăn kèm nộm chua cay ngọt và xà lách tươi vừa miệng lại chống ngấy hiệu quả.
Ngoài các hương vị đặc trưng trên, cửa hàng còn bán bánh mì Tổ quốc không nhân, chỉ với mức giá 4.000 đồng/chiếc.
Hiện bánh mì yêu nước này được dân tình dự đoán chẳng mấy mà trở nên "hot trend". Trước đó, mạng xã hội cũng rần rần không ít các món bánh mì độc và lạ.
Bánh mì cá sấu nặng 1,5kg mang hương vị của mè, lớp bơ sầu riêng thơm lừng, đặc ruột, giòn, thơm cách đây không lâu gây bão MXH.
Bánh mì sợi Yakisoba Pan của Nhật Bản. Bạn sẽ có một bữa no nê mang phong cách "2in1" giữa bánh mì và mì tôm.
Bánh mì "bóng đêm" ở Quảng Ninh cũng từng khiến giới trẻ phát cuồng bởi hình thức "không đụng hàng".
Bánh mì tí hon, to cỡ hai ngón tay, bạn chỉ cần cắn 1,2 miếng là đã "giải quyết" xong một chiếc.
Có bánh mì tí hon thì không thể thiếu bánh mì khổng lồ ở An Giang, đủ lớn để "đè bẹp" bạn.
Bánh mì sườn sụn dưa chua ngỡ tưởng hai hương vị không liên quan mà lại mật thiết không tưởng.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
7 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
8 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
11 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
21 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước