Món bánh mỏng tang, nhìn như bức tranh trừu tượng ở Nhật Bản
Những chiếc bánh nhân bạch tuộc được nén chặt, tựa như tác phẩm nghệ thuật làm từ đá cẩm thạch, thực chất là loại bánh gạo nổi tiếng Nhật Bản.
Trong tiếng Nhật, tako có nghĩa là bạch tuộc và senbei có nghĩa là bánh gạo, nhưng tako senbei hơi khác so với bánh gạo giòn thông thường. Thực tế, tako senbei là một tấm bánh mỏng, giòn được tạo ra từ gạo và phần nhân là bạch tuộc được ép phẳng.
Ban đầu, bạch tuộc được rửa sạch khoảng vài lần để loại bỏ vị mặn tự nhiên, rồi ướp gia vị với tương cùng một chút ớt, sau đó nhúng vào bột đã pha. Bước kế tiếp, bạch tuộc được đặt vào máy ép nóng có thiết kế đặc biệt để làm ra những chiếc bánh mỏng và giòn.
Bánh tako senbei có vị mặn, bùi của gạo, vị ngọt của hải sản tươi ngon.
Sau khi bị ép nóng vài phút, những con bạch tuộc đã được tẩm ướp bị dàn mỏng tới mức chỉ còn dày khoảng 1mm. Phần vỏ bánh có vị mặn, bùi của gạo, giòn tan. Đặc biệt, bánh khi chín sẽ trông như một tác phẩm nghệ thuật làm từ đá cẩm thạch vì có "hoa văn" bạch tuộc.
Bánh được lấy ra từ bếp còn nóng hổi sẽ được bọc vào túi giấy để khách có thể vừa dạo phố vừa thưởng thức.
Thực khách có thể tìm mua tako senbei ở nhiều nơi tại Nhật Bản nhưng quán ăn vặt Asahi Honten trên đảo Enoshima, tỉnh Kanagawa là nơi đầu tiên bán món ăn này. Asahi Honten nằm gần đền Enoshima-jinja, thu hút rất đông du khách nên thường có hàng dài người xếp hàng đợi mua đồ ăn vặt.
Quán đã bán tako senbei gần 20 năm nay với công thức chế biến đặc biệt. Thực khách tới lượt mua sẽ được tận mục sở thị từng khâu chế biến bánh.
Ngoài bạch tuộc quán còn bán thêm bánh tôm và cá cũng làm theo cách tương tự. Hải sản tươi ngon được ép chín nhanh đem lại vị ngọt mềm mại, hấp dẫn cho chiếc bánh giòn.
Thành phố Kamakura ở tỉnh Kanagawa; hoặc ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa cũng có loại bánh bạch tuộc mỏng giòn này.
Khi mua thực khách trả tiền xu qua máy tự động, chọn số lượng bánh, nhận phiếu chờ và sau vài phút sau là có thể thưởng thức chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon.
Theo Người Đưa Tin
-
2 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
3 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
5 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
6 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
7 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
9 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
13 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
23 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước