Món canh đặt cược mạng sống của dân sành ăn, du khách thấy mà run
Việc đưa cả con bọ cạp đen nhánh còn nguyên càng vào miệng khiến nhiều thực khách muốn toát mồ hôi hột mà bỏ chạy.
Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền lại có một món đặc sản khác nhau, tạo nên nét ẩm thực riêng biệt cho từng khu vực.
Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt khiến mọi người vương vấn mãi không quên, cũng có một số món ăn vô cùng kinh dị khiến thực khách ám ảnh mãi không nguôi.
Một trong số những món ăn khiến thực khách cả trong và ngoài nước toát mồ hôi hột phải kể đến món canh bọ cạp đặc sản Trung Quốc.
Canh bọ cạp thử thách sự dũng cảm!
Canh bọ cạp là món đặc sản của người dân Quảng Đông, Trung Quốc, với nguyên liệu chính là bọ cạp đen nhánh được hầm thành những loại canh đặc biệt.
Thực khách toát mồ hôi hột khi cho con bọ cạp vào miệng (Ảnh: Baidu)
Sau khi được ngâm trong nước nhiều ngày để làm sạch, những con bọ cạp tiếp tục được ngâm trong nước muối ấm và xử lý phần đuôi có độc.
Quá trình loại bỏ độc này vô cùng kỳ công và cẩn thận, không phải ai cũng có thể làm được công đoạn này, vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến người ăn phải bị ngộ độc, thậm chí tử vong. Do đó, món ăn này yêu cầu những người đầu bếp có chuyên môn cao xử lý và chế biến.
Bọ cạp sau khi loại bỏ độc sẽ được chế biến và hầm trong vòng 3 giờ đồng hồ liên tục. Trong quá trình hầm canh bọ cạp, người đầu bếp sẽ cho thêm nguyên liệu như phục linh, táo đỏ, mã đề, củ cải, sườn cừu, thịt gà hoặc ba ba và nêm nếm gia vị vừa đủ.
Nguyên liệu chính để nấu canh bọ cạp (Ảnh: Baidu)
Canh khi chín có vị ngọt thanh, hương vị thơm lừng đặc trưng lại vô cùng bổ dưỡng. Vì trong Đông y, bọ cạp vị mặn, quy kinh can, là một vị thuốc Đông y quan trọng.
Do đó, món canh bọ cạp này thực ra rất tốt cho sức khỏe, không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da.
Hiểu được những lợi ích này, tuy nhiên việc phải cho nguyên con bọ cạp đen nhánh vào miệng và nỗi lo ngộ độc vẫn khiến nhiều người cảm thấy rùng mình.
Không riêng gì du khách nước ngoài, cả du khách trong nước (Trung Quốc) cũng cảm thấy "run chân" khi thưởng thức món đặc sản tạo nên tên tuổi của người Quảng Đông.
Bọ cạp sữa chiên giòn (Ảnh: Sohu)
Ngoài món canh bọ cạp, tại Quảng Đông còn món bọ cạp sữa chiên giòn cũng đặc biệt không kém. Nếu có cơ hội đến Quảng Đông nhất định các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn đặc biệt này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
1 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
6 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
16 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.