Món thịt nướng chôn xuống đất độc đáo ở New Zealand
Bọc thịt bằng vải và một lớp lá cải bắp rồi chôn xuống đất ở độ sâu vài chục cm sau đó chất củi xung quanh đốt trong khoảng hơn 3 giờ là cách chế biến gà, lợn, cừu độc đáo của người Maori ở New Zealand.
Đến du lịch New Zealand, nhiều du khách thường ấn tượng với cách chế biến thức ăn độc đáo của người Maori. Hình ảnh tại một trang trại ở khu Vineyard, Auckland, lúc này nhân viên đang đào đất để chuẩn bị cho thịt xuống nướng.
Món ăn được gọi là hangi, có nghĩa nướng bằng lò đất. Các loại thịt phổ biến, dễ làm theo cách này gồm gà, bò, lợn, cừu. Trước đó, chúng đều đã được làm sạch rồi bọc trong lá bắp cải.
Anh Henare - người Maori chính gốc làm và giới thiệu cho du khách cách chế biến. Sau khi gà, lợn, cừu được chôn xuống dưới lớp đất, đầu bếp phủ lên đó một lớp vải dày để ủ.
Theo truyền thống, bếp nướng hangi được đào sâu dưới lòng đất và làm nóng bằng cách đặt trên bếp than hồng.
Sau khoảng 3 giờ, lớp đất được đào lên lộ ra giỏ đựng thức ăn nóng hổi.
Các loại thịt như gà, heo hay cừu, khoai tây, khoai lang, rau củ đều có thể được chế biến kiểu hangi. Phần ngoài của thịt chín vàng do tiếp xúc với bề mặt nóng, bên trong vẫn có độ mềm do được lấp lâu trong lò đất.
Phần rau củ giống đồ hấp hơn đồ nướng vì chúng vẫn giữ được độ ẩm và không bị mất nước. Tất cả được trút ra khỏi bao, tỏa mùi thơm nức. Một cảm giác thèm được nếm xuất hiện ngay trong mỗi một người đứng gần chứng kiến.
Các miếng thịt được đầu bếp sắt nhỏ để đưa lên đĩa.
Một con gà được xé thành từng miếng sau khi nướng. Người Maori có quan điểm không cần phải trình bày mang tính thẩm mỹ cho thức ăn ngoài trời kiểu này.
Thịt và ba món rau củ gồm có khoai, cà rốt, đậu và cải bắp, khoai lang được tách riêng để ăn kèm.
Đây là một trong số những cách chế biến thức ăn đặc sắc nhất của người Maori, nguồn gốc lịch sử lên tới 2.000 năm.
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
6 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
6 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
8 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
9 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
9 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
11 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
12 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
13 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
14 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
19 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước