Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ

Để hương vị mực xào giòn ngon, nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ có 2 bước nhỏ này.

Mực là loại hải sản thơm ngon, giá cả phải chăng nên được rất nhiều chị em lựa chọn để chế biến món ngon cho cả gia đình. Có khá nhiều cách chế biến mực nhưng cách chế biến phổ biến và được yêu thích nhất vẫn là mực xào.

Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ-1

Mực xào có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ bị tanh. Để hương vị mực xào giòn ngon, nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ có 2 bước nhỏ này.

Đầu tiên mực mua về cần làm sạch. Sau đó bạn cắt xéo mặt trong của mực, lật ngược lại và cắt thẳng thành hình chữ thập.

Tiếp tục, bạn cắt thành những lát nhỏ để khi xào có độ giòn, dai.

Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ-2

Lúc này đừng vội xào mực ngay. Muốn miếng mực có độ giòn sừn sựt, bạn cần ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại cho sạch.

Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ-3

Để khử sạch mùi tanh của mực, người ta thường ướp với chút ít rượu trắng và gừng nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bạn hãy cho thêm vài giọt dầu mè để 3 phút rồi rửa sạch lại, như vậy mới khiếп món ăn ṭhơm ngon hơn.

Sau đó, cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, sau khi đun nóng sẽ cho hành vào phi thơm rồi mới bắt đầu xào mực. Thêm một chút nước và sau đó nêm muối, tiêu, hạt nêm vào.

Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ-4

Mực xào cùng các loại rau dứa, ớt chuông, cần tây, nấm hương, cà chua… nhưng để mực giòn, không tanh, ăn thơm ngon thì cần xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay thì miếng mực săn lại, không bị ra nước. Độ xào chỉ vừa chín tới, không nên xào kỹ vì mực sẽ mất độ giòn.

Như vậy, các chị em cần nhớ mực không nên xào luôn mà làm thêm 2 bước nữa: Đầu tiên khử mùi tanh của mực bằng dầu mè, rượu và gừng. Thứ hai là ngâm mực trong nước muối để tạo độ giòn sật.

Một cách khác giúp khử mùi tanh của mực hiệu quả. Bạn bóc vỏ hành khô, cắt lát. Mực sau khi ngâm xong sẽ vớt ra cho nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho mực đã ngâm vào chần sơ cùng hành khô. 

Việc chần mực giúp bớt nước ở trong mực, giúp mực săn chắc hơn. Cuối cùng, bạn xào mực như hướng dẫn trên.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/muon-muc-xao-gion-ngon-khong-tanh-nhat-dinh-phai-them-mot-thu-n-306940.html

mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất