Muốn trong lòng thanh thản, bình yên, phụ nữ nhất định phải trải qua 3 bài học này!

Cảnh giới cao nhất của sự bình yên không phải là một tâm hồn chưa từng trải qua đổ vỡ, mà chính là một tâm hồn lành lặn dù đã đi qua mọi cung bậc của cuộc đời.Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, vẫn cứ có thể ngốc. Khôn ngoan không bằng ý trời, phụ nữ nhất định phải trải qua đủ ba lần như thế, không ít hơn một lần, không nhiều hơn một lần.

1. Một là yêu hết mình mà không biết mình yêu lầm người.

2. Hai là biết yêu sai người mà vẫn cố chấp yêu điên cuồng.

3. Ba là tự cho rằng bản thân đủ khôn ngoan để không chọn sai người mà vẫn là chọn sai người.

Phụ nữ sinh ra đã mang trên mình nhiều ràng buộc, gia đình, thân phận…mọi thứ đều như phải phụ thuộc vào người khác. Nhưng người phụ nữ thông minh sẽ biết cố gắng để chủ động trong cuộc sống của mình. Càng độc lập thì sẽ càng có thể quyết định những điều mình mong muốn. Càng dựa dẫm càng khó là chính mình.
 

phu-nu

Phụ nữ nhất định đừng cố gắng thay đổi bản thân chỉ để vừa lòng một người đàn ông, cũng đừng cố gắng thay đổi một người đàn ông chỉ để vừa lòng bạn. Nếu không thể hòa hợp, hãy dừng lại mối quan hệ này đi.

Không thể phủ nhận một điều rằng, đa số đàn ông đều thích cảm giác đi chinh phục. Nếu hai người đàn bà cùng muốn có một người đàn ông, thì người xinh đẹp và hờ hững, sẽ là người chiến thắng.

Phụ nữ bất hạnh là vì không buông bỏ được tổn thương. Họ một mực nắm giữ những điều đã không thuộc về mình. Những thứ chỉ còn mang ý nghĩa đau lòng, chứ chẳng còn chút hy vọng về hạnh phúc về sau. Phụ nữ quyết không buông, chính là vì họ xem trọng tình yêu hơn là những tổn thương đã có. Nguồn gốc của khổ đau chính là từ đó.

Đừng tùy tiện kể cho đàn ông nghe về người cũ của bạn, về tình yêu của hai người đã từng như thế nào. Vì lúc giận nhau, đàn ông sẽ có cái cớ để trì triết bạn. Có thể họ vẫn là một người đàn ông tốt, nhưng trong cơn tức giận, khó ai tránh được điều gì có thể xảy ra.

Rồi cũng sẽ có lúc, bạn đi qua quá nhiều giông bão của tuổi trẻ, thấm đủ bao nhiêu đắng cay ngọt bùi của đời người. Lúc mà bạn cho rằng bản thân đã thực sự khôn ngoan, đã thực sự hiểu hết mọi ngóc ngách của cuộc đời này, không ai có thể làm tổn thương bạn nữa, cũng chẳng bao giờ bạn có thể yêu sai người nữa. Bạn lại vẫn cứ yêu lầm.

Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, vẫn cứ có thể ngốc. Khôn ngoan không bằng ý trời, phụ nữ nhất định phải trải qua đủ ba lần như thế, không ít hơn một lần, không nhiều hơn một lần.

Phụ nữ chính là, càng khôn ngoan bao nhiêu, đến khi gặp được người mình thật sự rung động, càng ngu ngốc bấy nhiêu.

Sự khôn ngoan của phụ nữ luôn không áp dụng được trong tình yêu mà chỉ có thể sử dụng để xử lý các tình huống một cách tinh tế.

Vậy nên, đừng tự cho rằng mình khôn ngoan bao nhiêu, bởi càng khôn ngoan bao nhiêu thì càng dễ tổn thương bấy nhiêu.

Tình yêu không khác gì sợi chun, hai bên đàn hồi không bằng thì trước sau cũng sẽ tự đứt.

>>> Con gái, trước tuổi 25 hãy dám làm 7 việc sau đây!

Theo Khỏe & Đẹp

 

Gia đình lục đục chỉ vì sở thích 'thả rông' của cô vợ vô tư

0 0 0

Tôi thấy rõ sự xấu hổ đến sượng mặt của mọi người trong gia đình mỗi buổi sáng thấy vợ tôi đi từ trên gác xuống. Cách ăn mặc của cô ấy đến tôi nhìn còn phát ngượng, mà góp ý thì không nghe.

Trong tình yêu, im lặng chính cách đối xử tàn nhẫn nhất

0 0 0

Trong tình yêu, im lặng là nỗi dày vò đau khổ nhất. Không một câu từ nào có thể làm tổn thương người khác hơn được một khoảng trời im lặng.

Bạn trai chiều như công chúa nhưng tôi vừa thú nhận là gái tuổi Dần, anh bỏ của chạy xa

0 0 0

Nhìn cách anh chăm sóc cho tôi, ai cũng bảo tôi tốt số, “vớ” được anh chàng vừa đẹp trai, tài giỏi lại si mê mình đến như vậy. Ấy thế mà không ngờ, anh “quất ngựa truy phong”, bỏ của chạy lấy người chỉ vì tôi trót nói ra một sự thật về mình.

Sắm nhà 2 tỷ, con dâu dọn ra riêng mà khóc như mưa khiến hàng xóm bất ngờ

0 0 0

Hơn 3 năm sống chung nhà chồng, thi thoảng hàng xóm nghe thấy vài câu to nhỏ qua lại giữa mẹ chồng và con dâu.

Bất chấp vợ từng muốn cướp chồng người khác, tôi vẫn thứ tha quay về vì một bí mật...

0 0 0

Tôi bỏ mặc ngoài tai mọi lời đàm tiếu mà bất chấp để tha thứ cho vợ và đón cô ấy về. Ai cũng nói tôi nhu nhược, hèn kém khi để vợ cắm sừng lên đầu mà vẫn không bỏ được. Nhưng… không ai hiểu, tôi có nỗi khổ tâm của riêng mình.

'Phải lòng' cô gái Sài Gòn, chàng trai bỏ việc 30 triệu ngoài Hà Nội để theo đuổi tình yêu

0 0 0

Trong chuyến công tác Sài Gòn, chàng trai nhút nhát tên Dương đã bị Thắm – cô nàng lém lỉnh chuốc cho say mèm. Không ai ngờ, tình yêu đã đến với họ theo cách lạ kỳ như thế.

Lý do khiến đàn ông có thể ngoại tình dù đối tác kém xa vợ cả ki lô mét

0 0 0

Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại tình như nhau cả. Có người còn nói không có phụ nữ thích “ăn nem” thì đàn ông “ăn chả” với ai?

YÊU cũng phải tỉnh táo, đừng mù quáng rơi vào mối quan hệ sai lầm

0 0 0

Đừng để bản thân rơi vào cái bẫy của mối quan hệ sai lầm. Dưới đây là 10 dấu hiệu giúp bạn tránh càng xa càng tốt.

Tương kế tựu kế, cô vợ trẻ lập mưu lật tẩy người chồng 'hai mặt'

0 0 0

Tôi rất hạnh phúc khi trời ban cho tôi người chồng tâm lý. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến người trong cuộc nhiều khi không chống đỡ nổi.

Chia tay nhé, anh nhớ đấy, cả đời này cũng đừng gặp lại… (Phần 10)

0 0 0

Đi dọc theo con đường ấy, Tiểu Mai nhắm mắt lại, hít hà hương mùa thu, hít hà dư vị của cuộc sống, muốn kết thúc tất cả để ngày mai sẽ là một ngày khác.

Những nỗi khổ muôn đời của đàn bà chỉ mong đàn ông một lần thấu hiểu

0 0 0

Đàn ông trên đời sinh ra được chọn lựa số phận, được tự do, được làm điều họ muốn nhưng phần ít đàn bà mới được như vậy. Vì với họ, hạnh phúc là tổ ấm, là gia đình và khi họ có được tất cả những điều ấy thì đàn ông thử nhìn lại một lần xem, đàn bà đã phải trải qua những gì?

Xem thêm tin khác