Nàng 9x 'biến' bánh trung thu cũ kỹ thành tuyệt phẩm nghệ thuật
Những chiếc bánh trung thu hình thù nhàm chán bỗng trở thành tuyệt phẩm nhờ cách tô điểm bằng nét vẽ tinh xảo.
Cứ mỗi khi đến Rằm tháng 8, những chiếc bánh Trung thu hiện đại lại ra đời với những kiểu dáng, hương vị khác nhau. Không chỉ đơn giản với chiếc bánh truyền thống, bánh Trung thu ngày nay đã được mọi người biến tấu trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.
Không phải là ngoại lệ, bạn Nguyễn Thùy Dương (26 tuổi, sống ở TP. Hồ Chí Minh) cũng bị cuốn theo cơn sốt đấy. Vì năm nay giãn cách xã hội khá lâu nên có nhiều thời gian rảnh, Thùy Dương nảy ra ý tưởng "thổi hồn" cho bánh Trung thu bằng việc vẽ tranh lên từng cái bánh.
Xuất phát điểm là nhân viên ngân hàng nhưng vì đam mê làm bánh từ thời sinh viên nên cuối năm 2018, Dương quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê.
"Trước đây mình từng vẽ trên bánh kem, nên với bánh trung thu, mình cũng nảy ra ý tưởng vẽ lên mặt bánh để tạo được sự mới lạ. Những bức vẽ đầu tiên mình chỉ vẽ đơn giản để hiểu hơn về đặc điểm chất liệu. Khi quen hơn rồi mình quyết định thử sức với những tác phẩm lớn của các hoạ sĩ nổi tiếng", 9x chia sẻ.
Trong quá trình làm ra những tác phẩm bánh hoàn thiện, Dương có găp nhiều khó khăn trong việc tìm ra chất liệu và thao tác vẽ. Bởi nếu vẽ trực tiếp lên mặt bánh thì màu sẽ dễ bị lem và khó lên màu chuẩn.
Chính vì vậy 9x đã nảy ra ý tưởng cán một lớp đậu lên bề mặt và từ đó mới có được những tác phẩm ưng ý như bây giờ. Mặc dù những bức vẽ đầu tiên cũng bị hỏng rất nhiều do nền đậu mềm hơn trên giấy nên nét vẽ bị to và thô.
Tuy nhiên sau một thời gian luyện tập thì mọi thứ dần quen tay và đã tìm được phương pháp có thể khắc phục những tình trạng trên.
Với ý tưởng đem dấu ấn cổ truyền lên những chiếc bánh, ban đầu Dương định vẽ những tác phẩm tranh Đông Hồ nhưng diện tích bánh tương đối nhỏ mà tranh nhiều chi tiết nên Dương đã chuyển chủ đề khác.
Sau thời gian tìm tòi, cô gái trẻ đã lấy cảm hứng từ những bức tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ và truyền tải lên những chiếc bánh Trung thu.
Vẽ tranh trên những chiếc bánh cổ truyền dân tộc.
Bánh Trung thu sau khi làm xong, Dương thường đem tặng bạn bè. Khi nhận được hộp quà này, mọi người thường tiếc không nỡ ăn chỉ để ngắm. Ngoài ra Dương cũng nhận được nhiều lời mời làm bánh Trung thu cho công ty lớn để làm quà biếu khách hàng.
9x cũng sáng tạo với nhiều chủ đề khác như chân dung, phong cảnh thiên nhiên, hoa lá, con vật.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước