Nàng công sở khoe loạt hộp cơm trưa, nhìn thôi cũng 'đã con mắt'
Những hộp cơm trưa mà cô nàng 9x mang đi làm đều khiến hội chị em "mắt tròn mắt dẹt" thích thú.
Với nhiều người, nấu ăn bình thường ở nhà đã là cả thử thách chứ đừng nói là chuẩn bị những hộp cơm tươm tất mang đi làm đều đặn mỗi ngày. Không chỉ phải dậy sớm, bạn còn phải vắt vóc nghĩ món ăn, phải sắp xếp mọi thứ sao cho đơn giản nhất.
Trong khi nhiều nhân viên văn phòng vì bận mải công việc nên khá lười nấu ăn thì Ngọc Thúy (27 tuổi) lại thích tự tay vào bếp chuẩn bị những món ngon để mang đi làm.
Theo Thúy, xu thế hiện nay mọi người thường ăn nhanh vào buổi trưa để có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên việc lựa chọn những món ăn nhanh sẽ không đảm bảo được chế độ dinh dưỡng hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm và khó kiểm soát cân nặng.
Chính vì vậy mà cô quyết định chuẩn bị cơm hộp đem đi làm cho bữa trưa vì có rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian, cân bằng chế độ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, kiểm soát cân nặng.
''Mình xác định rõ khẩu phần ăn của mình 1 bữa gồm: thức ăn mặn (đạm), tinh bột, rau củ (chất xơ) và hoa quả (vitamin). Tiêu chí của mình là ăn mỗi thứ 1 ít, đầy đủ chất và ăn được nhiều món mà không lo vượt quá calo. Chi phí cho mỗi hộp cơm mình nấu dao động từ 20 - 35 nghìn đồng'', 9x chia sẻ.
Cô nàng công sở rất ưu tiên sự đa dạng về món ăn, nên hay lên thực đơn trước sắp xếp những món tránh trùng lặp nhau trong 1 tuần. Để đỡ nhàm chán, cô hay nấu kiểu nhiều món, mỗi món một ít ăn thay đổi khẩu vị thường xuyên và cũng đỡ bị tăng cân.
Còn về yếu tố dinh dưỡng, cô cũng chú ý sẽ không kết hợp mấy món với nhau mà gây khó tiêu, đau bụng. Cô còn cố gắng cải thiện việc nấu ăn buổi sáng để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.
Đồ ăn cô mua ở siêu thị và sơ chế từ trước nên việc chuẩn bị nguyên liệu khá nhanh, khoảng tầm 15 phút, Thúy sẽ nấu khoảng 20 phút và 5 phút trang trí.
Để tiết kiệm thời gian thì trên đường đi làm về, Thúy sẽ suy nghĩ nay mình nấu món gì, nên về nhà là xắn tay vào làm thôi.
Bên cạnh đó, cô còn sử dụng nồi chiên không dầu với những món chiên nướng, nồi áp suất cầm tay với món kho hầm. Trong lúc đợi cô sẽ nấu những món khác bằng bếp gas vừa nhanh vừa tiện lợi.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
9 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
11 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
13 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
13 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
15 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
19 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước