Nàng công sở khoe loạt hộp cơm trưa, nhìn thôi cũng 'đã con mắt'
Những hộp cơm trưa mà cô nàng 9x mang đi làm đều khiến hội chị em "mắt tròn mắt dẹt" thích thú.
Với nhiều người, nấu ăn bình thường ở nhà đã là cả thử thách chứ đừng nói là chuẩn bị những hộp cơm tươm tất mang đi làm đều đặn mỗi ngày. Không chỉ phải dậy sớm, bạn còn phải vắt vóc nghĩ món ăn, phải sắp xếp mọi thứ sao cho đơn giản nhất.
Trong khi nhiều nhân viên văn phòng vì bận mải công việc nên khá lười nấu ăn thì Ngọc Thúy (27 tuổi) lại thích tự tay vào bếp chuẩn bị những món ngon để mang đi làm.
Theo Thúy, xu thế hiện nay mọi người thường ăn nhanh vào buổi trưa để có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên việc lựa chọn những món ăn nhanh sẽ không đảm bảo được chế độ dinh dưỡng hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm và khó kiểm soát cân nặng.
Chính vì vậy mà cô quyết định chuẩn bị cơm hộp đem đi làm cho bữa trưa vì có rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian, cân bằng chế độ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, kiểm soát cân nặng.
''Mình xác định rõ khẩu phần ăn của mình 1 bữa gồm: thức ăn mặn (đạm), tinh bột, rau củ (chất xơ) và hoa quả (vitamin). Tiêu chí của mình là ăn mỗi thứ 1 ít, đầy đủ chất và ăn được nhiều món mà không lo vượt quá calo. Chi phí cho mỗi hộp cơm mình nấu dao động từ 20 - 35 nghìn đồng'', 9x chia sẻ.
Cô nàng công sở rất ưu tiên sự đa dạng về món ăn, nên hay lên thực đơn trước sắp xếp những món tránh trùng lặp nhau trong 1 tuần. Để đỡ nhàm chán, cô hay nấu kiểu nhiều món, mỗi món một ít ăn thay đổi khẩu vị thường xuyên và cũng đỡ bị tăng cân.
Còn về yếu tố dinh dưỡng, cô cũng chú ý sẽ không kết hợp mấy món với nhau mà gây khó tiêu, đau bụng. Cô còn cố gắng cải thiện việc nấu ăn buổi sáng để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.
Đồ ăn cô mua ở siêu thị và sơ chế từ trước nên việc chuẩn bị nguyên liệu khá nhanh, khoảng tầm 15 phút, Thúy sẽ nấu khoảng 20 phút và 5 phút trang trí.
Để tiết kiệm thời gian thì trên đường đi làm về, Thúy sẽ suy nghĩ nay mình nấu món gì, nên về nhà là xắn tay vào làm thôi.
Bên cạnh đó, cô còn sử dụng nồi chiên không dầu với những món chiên nướng, nồi áp suất cầm tay với món kho hầm. Trong lúc đợi cô sẽ nấu những món khác bằng bếp gas vừa nhanh vừa tiện lợi.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
16 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
22 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
3 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước