Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi

Tô miến nóng hổi, thơm lừng, vị nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ đem lại cho cả nhà bữa sáng ngon miệng. Cùng vào bếp nấu món miến đơn giản và cực ngon này nhé.

Nguyên liệu:

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-1

- 250g thịt heo xay

- 250g giò sống

- 500ml nước dừa

- 300g miến dong (hoặc miến đậu xanh)

- 1 củ cải trắng

- 2 củ cà rốt

- 50g nấm hương

- Hành ngò

- Muối, đường, bột ngọt, bột nêm

 Cách làm:

 Bước 1

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-2

Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng khoanh mỏng khoảng 0,5cm hoặc tỉa hoa như mình, còn những rìa cà rốt thì thái nhuyễn nhỏ để trộn với thịt ở bước 2. Nấm hương ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, vắt ráo. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

Bước 2:

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-3

Cho giò sống và thịt heo xay vào tô lớn rồi cho hành lá, cà rốt và gia vị vào trộn cho thật đều thành hỗn thịt. Sau đó, dùng muỗng múc hỗn hợp mực vo thành từng viên nhỏ vừa, đậy kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để ngấm gia vị.

Bước 3:

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-4

Cho nước dừa tươi vào nồi cùng với một lượng nước lọc vừa đủ dùng rồi bắt lên bếp. Cho 1 chút muối và củ hành tím đập dập nấu một lúc khi nồi nước sôi lên thì cho cảu cải và cà rốt vào ninh cho đến khi chín mềm. 

Bước 4:

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-5

Tiếp đó, cho những viên thịt vào, khi viên thịt chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5:

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-6

Tiếp đó là cho nấm hương vào nấu để tăng vị ngọt thơm cho nước dùng. Bạn có thể cho nấm hương vào nấu cùng lúc với thịt. Tuy nhiên để nấm hương được giòn ngon thì nên cho vào sau cùng nhé.

 Tiếp đó, cho miến vào nấu 2 phút, khi miến chín thì tắt bếp ngay.

 Thành phẩm:

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-7

Múc miến ra tô, gắp những viên thịt và củ cải, cà rốt lên trên rồi chan nước dùng vào, thêm hành và ớt thái khoanh rồi dùng nóng. Nước dùng thanh ngọt mà không cần đến hầm xương, chỉ cần rau củ và nước dừa, nấm hương thôi đã có món miến dai dai, quyện trong nước dùng thanh ngọt, ngon vô cùng.

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi-8

Theo Emdep
 


món ngon mỗi ngày món ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất